Home   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 June 2022 – For Talathi Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 01 जून 2022

Talathi Bharti परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Talathi Bharti Quiz of  General Knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Talathi Bharti Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Talathi Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Talathi Bharti Quiz : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi आपली Talathi Bharti तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता दहशतवादी गट आहे?

(a) तहरीक तालिबान

(b) जमातुल फक्वा

(c) जमातुल अहरर

(d) तहरीक इस्लामियात

 

Q2. डेहराडून हे _____ ची राजधानी आहे.

(a) उत्तराखंड

(b) उत्तर प्रदेश

(c) त्रिपुरा

(d) अरुणाचल प्रदेश

 

Q3. गीर जंगल ______ मध्ये आहे.

(a) केरळ

(b) गुजरात

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) कर्नाटक

 

Q4. बाबरचा जन्म इ.स_____ मध्ये झाला.

(a) १४८३

(b) १५८३

(c) १६८३

(d) १७८३

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 01 June 2022 – For MPSC Group C

Q5. बंगालचे पहिले गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) सर विल्यम डेनिसन

(c) लॉर्ड नेपियर

(d) वॉरन हेस्टिंग्ज

 

Q6. 2001 मध्ये मिसेस वर्ल्ड जिंकणारी पहिली भारतीय कोण होती?

(a) सोनाली बेंद्रे

(b) रीटा फारिया

(c) लारा दत्ता

(d) आदिती गोवित्रीकर

 

Q7. जर एखादे वस्तू  पृष्ठभागावर सरकले तर त्यांच्या दरम्यानच्या हालचालीला विरोध करणाऱ्या शक्तीला __________ म्हणतात.

(a) केंद्राभिमुख बल

(b) घर्षण

(c) केंद्रापसारक शक्ती

(d) जडत्व

 

Q8. प्रवाहात, द्रवपदार्थाच्या प्रत्येक बिंदूवर ________ समान राहतो.

(a) शक्ती

(b) दबाव

(c) वेग

(d) गती

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 31 May 2022 – For Talathi Bharti

Q9. मसुदा समितीने भारतीय राज्यघटना कोणत्या भाषेत लिहिली?

(a) इंग्रजी आणि हिंदी

(b) फक्त इंग्रजी

(c) इंग्रजी आणि उर्दू

(d) इंग्रजी, हिंदी आणि उर्दू

 

Q10. BIMARU मधील ‘M’ चा अर्थ कोणत्या राज्यासाठी आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) मणिपूर

(c) मध्य प्रदेश

(d) मिझोराम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Talathi Bharti Quiz – General Knowledge : Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol.Jamaat-ul-Ahrar is a terrorist organization that split away from Tehrik-i-Taliban Pakistan in August 2014. The group came to prominence after it claimed responsibility for the 2014 Wagah border suicide attack.

S2. Ans.(a)

Sol.Dehradun is the capital of the Indian state of Uttarakhand, near the Himalayan foothills.

S3. Ans.(b)

Sol.Gir Forest National Park and Wildlife Sanctuary, also known as Sasan Gir, is a forest and wildlife sanctuary near Talala Gir in Gujarat, India.

S4. Ans.(a)

Sol.Babur, born Zahīr ud-Dīn Muhammad(Born: 14 February 1483, Andijan, Uzbekistan), was the founder and first Emperor of the Mughal dynasty in the Indian subcontinent.

S5. Ans.(d)

Sol.Warren Hastings (6 December 1732 – 22 August 1818), an English statesman, was the first Governor of the Presidency of Fort William (Bengal), the head of the Supreme Council of Bengal, and thereby the first de facto Governor-General of India from 1772 to 1785.

S6. Ans.(d)

Sol.Aditi Gowitrikar won the Gladrags Megamodel Contest in 1996 and the Gladrags Mrs. India in 2000 subsequently winning Mrs. World contest in 2001. Dr. Govitrikar remains the first and the only Indian woman to have won the Mrs. World title.

S7. Ans.(b)

Sol.Friction is the force resisting the relative motion of solid surfaces, fluid layers, and material elements sliding against each other. There are several types of friction: Dry friction is a force that opposes the relative lateral motion of two solid surfaces in contact.

S8. Ans.(c)

Sol.A streamline flow or laminar flow is defined as one in which there are no turbulent velocity fluctuations. In consequence, the only agitation of the fluid particles occurs at a molecular level.

S9. Ans.(a)

Sol.On 29 August 1947, the Constituent Assembly set up a Drafting Committee under the Chairmanship of Dr. B.R. Ambedkar to prepare a draft Constitution for India.

S10. Ans.(c)

Sol.BIMARU is an acronym formed from the first letters of the names of the India states of Bihar, Madhya Pradesh, Rajasthan, and Uttar Pradesh. It was coined by Ashish Bose in the mid-1980s. BIMARU has a resemblance to a Hindi word “Bimar” which means sick.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Talathi Bharti Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Talathi Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Talathi Bharti Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Talathi Bharti Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Talathi Bharti Quiz General Knowledge

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

talathi bharti quiz

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.