Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   तलाठी भरती बुद्धिमत्ता चाचणी क्वीज

तलाठी भरती परीक्षेसाठी बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 16 मे 2023

तलाठी भरती क्वीज: तलाठी भरती परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  तलाठी भरती साठी बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. तलाठी भरती साठी बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण तलाठी भरती साठी बुध्दिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या तलाठी भरती क्वीज कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. तलाठी भरती क्वीज  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

तलाठी भरती साठी बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट तलाठी भरती  साठी बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB त्यानुसार दररोज तुम्ही तलाठी भरती  क्वीज बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी तलाठी भरती  क्वीज हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. तलाठी भरती  क्वीज आपली  तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

तलाठी भरती साठी बुद्धिमत्ता चाचणी  : क्वीज 

दिशानिर्देश (1-5): खालील माहितीचा काळजीपूर्वक अभ्यास करा आणि खाली दिलेल्या प्रश्नांची उत्तरे द्या:

सोमवार ते शनिवार या कालावधीत एका व्यक्तीने वेगवेगळ्या चाचण्या खरेदी केल्या, जसे की, P, Q, R, S, T आणि U, त्या  व्यक्तीने प्रत्येक दिवशी फक्त एक चाचणी खरेदी केली. तसेच प्रत्येक दिवशी वेगवेगळे खेळ खेळले गेले जसे की, लुडो, क्रिकेट, बॅडमिंटन, हॉकी, टेनिस, रग्बी (परंतु दिलेल्या क्रमाने नाही).

चाचणी R  किमान तीन चाचणीपूर्वी खरेदी करण्यात आली होती आणि मंगळवारी लुडो खेळला गेला. शुक्रवारी बॅडमिंटनचा खेळ झाला. चाचणी U मंगळवारी खरेदी करण्यात आली. Q आणि T दोन्ही चाचण्या किमान एका चाचणीपूर्वी खरेदी केल्या गेल्या होत्या.  चाचणी R नंतर लगेच चाचणी S खरेदी करण्यात आली. सोमवारी हॉकी खेळली गेली नाही. T चाचणीनंतर किमान चार चाचण्या खरेदी केल्या गेल्या. ज्या दिवशी S खरेदी करण्यात आला त्या दिवशी टेनिस खेळला जातो. ज्या दिवशी चाचणी Q विकत घेतली   त्याच्या दुसर्या  दिवशी  क्रिकेट खेळले जाते.

Q1. चाचणी S नंतर किती चाचण्या खरेदी केल्या गेल्या?

(a) 1

(b) 3

(c) 2

(d) 4

Q2. क्रिकेट कोणत्या दिवशी खेळले गेले?

(a) शनिवार

(b) शुक्रवार

(c) सोमवार

(d) मंगळवार

Q3. चाचणी P कोणत्या दिवशी खरेदी करण्यात आली?

(a) सोमवार

(b) मंगळवार

(c) शनिवार

(d) शुक्रवार

Q4. खालीलपैकी कोणत्या दिवशी रग्बी खेळला जातो?

(a) शनिवार

(b) शुक्रवार

(c) मंगळवार

(d) सोमवार

Q5. खालीलपैकी कोणते संयोजन खरे नाही?

(a) P- क्रिकेट

(b) R- हॉकी

(c) U- लुडो

(d) Q-टेनिस

दिशानिर्देश (6-10): माहितीचा काळजीपूर्वक अभ्यास करा आणि खाली दिलेल्या प्रश्नांची उत्तरे द्या.

एका गोलाकार टेबलाभोवती आठ लोक P, Q, R, S, T, U, V आणि W बसतात. त्यांपैकी काही केंद्राकडे तोंड करतात आणि काहींचे तोंड केंद्राबाहेर असते परंतु त्याच क्रमाने आवश्यक नसते.

R  हा U च्या उजवीकडे दुसऱ्या क्रमांकावर बसला आहे. एक व्यक्ती R आणि S मध्ये बसली आहे. T हा V च्या उजवीकडे तिसरा बसला आहे. T चे तोंड R च्या विरुद्ध दिशेला आहे. T हा S चा जवळचा शेजारी नाही. U हा V च्या डावीकडे दुसऱ्या बाजूला बसला आहे. P हा  Q च्या उजवीकडे दुसऱ्या क्रमांकावर बसला आहे. Q आणि P हे S चे जवळचे शेजारी नाहीत. W आणि S एकमेकांच्या लगेच उजवीकडे बसतात. R आणि  P चे तोंड एकाच  दिशेला आहे. T चे तोंड मध्यभागी आहे

Q6. खालीलपैकी कोण V च्या उजवीकडे दुसऱ्या बाजूला बसला आहे?

(a) P

(b) W

(c) T

(d) S

Q7. खालीलपैकी कोण T च्या विरुद्ध बसले आहे?

(a) P

(b) U

(c) R

(d) T

Q8. खालीलपैकी Q च्या लगेच उजव्या बाजूला कोण बसतो?

(a) U

(b) T

(c) P

(d) W

Q9. खालील पाच पैकी चार विशिष्ट मार्गाने सारखेच आहेत, त्या गटाशी संबंधित नसलेला शोध घ्या?

(a) Q

(b) U

(c) T

(d) P

Q10. P च्या उजवीकडे मोजले असता P आणि S मध्ये किती व्यक्ती बसतात?

(a) दोन

(b) तीन

(c) चार

(d) पाच

 

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती परीक्षा बुद्धिमत्ता चाचणी दैनिक क्विझ: 16 मे 2023_30.1

तलाठी भरती साठी बुद्धिमत्ता चाचणी : उत्तरे 

Solutions (1-5):

Sol.

Day Test Game
Monday  T  Rugby
Tuesday  U  Ludo
Wednesday  R  Hockey
Thursday  S  Tennis
Friday  Q Badminton
Saturday  P  Cricket

S1. Ans. (c)

S2. Ans. (a)

S3. Ans. (C)

S4. Ans. (d)

S5. Ans. (d)

 

Solution (6-10):

तलाठी भरती परीक्षा बुद्धिमत्ता चाचणी दैनिक क्विझ: 16 मे 2023_40.1

Sol.

S6. Ans. (b)

S7. Ans. (C)

S8. Ans. (a)

S9. Ans. (d)

S10. Ans. (c)

 

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची बुद्धिमत्ता चाचणी  दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : तलाठी भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती परीक्षा बुद्धिमत्ता चाचणी दैनिक क्विझ: 16 मे 2023_50.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.