Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023 | SSC MTS बुद्धिमत्ता चाचणीचे दैनिक क्विझ: 14 फेब्रुवारी 2023

Reasoning Quiz for SSC MTS Exam: स्पर्धा परीक्षांमध्ये दरवर्षी समाविष्ट करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Reasoning Quiz for SSC MTS Exam पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Reasoning Quiz for SSC MTS Exam चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Reasoning Quiz for SSC MTS Exam चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Reasoning Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for SSC MTS Exam: Reasoning

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Reasoning Quiz for SSC MTS Exam चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharti, Talathi, Police Constable, PMC & PCMC Recruitment, RRB, MAHA-Tait, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढवण्यासाठी  Reasoning Quiz for SSC MTS Exam हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यातच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Reasoning Quiz for SSC MTS Exam आपली  2023 च्या स्पर्धा परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for SSC MTS Exam– Reasoning: Questions 

Q1. दुसरा टर्म पहिल्या टर्मशी संबंधित आहे त्याच प्रकारे तिसर्‍या टर्मशी संबंधित पर्याय निवडा?

19: 380  : : 37 : ___?___

(a) 1369

(b) 1367

(c) 1393

(d) 1406

Q2. दिलेल्या जोडीने सामायिक केलेल्या जोडीने समान संबंध ज्यात सामायिक केला तो पर्याय निवडा

बस: वाहतूक

(a) वर्तमानपत्र: मासिक

(b) रेफ्रिजरेटर: बर्फ

(c) गीझर: पाणी

(d) फोन: दूरसंचार

Q3. दुसरा टर्म पहिल्या टर्मशी संबंधित आहे त्याच प्रकारे तिसर्‍या टर्मशी संबंधित पर्याय निवडा.

AMIT : EIMP: : RAM:?

(a) VMDI

(b) NWDI

(c) VWEI

(d) NWDJ

Q4. चार पर्याय दिले आहेत त्यापैकी तीन काही प्रमाणात सारखे आहेत, तर एक भिन्न आहे. विषम निवडा.

(a) उत्साही

(b)आनंदित

(c) आनंदी

(d) दुर्दैवी

Q5. चार पर्याय दिले आहेत त्यापैकी तीन काही प्रमाणात सारखे आहेत, तर एक भिन्न आहे. विषम निवडा.

(a) 204

(b) 272

(c) 119

(d) 171

Q6. A + B म्हणजे ‘A म्हणजे B ची बहीण’

A – B म्हणजे ‘A हा B चा मुलगा’

A × B म्हणजे ‘A हा B चा पती’

A ÷ B म्हणजे ‘A ही B ची आई आहे’

जर P + Q ÷ C – D – L × J, तर J चा Q शी कसा संबंध आहे?

(a) आई

(b) मुलगी

(c) सासू

(d) सासरे

Q7. खालील मालिकेतील प्रश्नचिन्ह (?) च्या जागी योग्य असा पर्याय निवडा.

QKR, UOV, YSZ, CWD,?

(a) GAH

(b) FZG

(c) GAI

(d) FBH

Q8. खालील मालिकेतील प्रश्नचिन्ह (?) च्या जागी योग्य असा पर्याय निवडा?

8, 21, 40, ?, 96, 133

(a) 61

(b) 63

(c) 65

(d) 70

Q9. खालील मालिकेतील प्रश्नचिन्ह (?)च्या जागी योग्य असा पर्याय निवडा?

27, 31, 47, 83,?

(a) 147

(b) 150

(c) 152

(d) 154

Q10. विशिष्ट सांकेतिक भाषेत, ‘TEMPER’ ‘OGVTGR’ असे लिहिले जाते. त्या भाषेत ‘FRAIND’ कसा लिहिला जाईल?

(a) ITGFPG

(b) KTHFPG

(c) JSHFPG

(d) KTHGOG

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_30.1
Adda247 App

Daily Quiz for SSC MTS Exam- Reasoning: Solutions

S1. Ans.(d)

Sol.

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_40.1

S2. Ans.(d)

Sol. bus is used for transportation

Phone is used for telecommunication.

S3. Ans.(c)

Sol. +4, -4 series

S4. Ans.(d)

Sol. except (d), all other are synonymous of happy.

S5. Ans.(d)

Sol. except (d), all other are divided by 17

S6. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_50.1

S7. Ans.(a)

Sol. +4, +4, +4, series

S8. Ans.(c)

Sol.

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_60.1

S9. Ans.(a)

Sol.

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_70.1

S10. Ans.(b)

Reasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_80.1

Importance of Reasoning Quiz | Reasoning Quiz चे महत्त्व

Reasoning Quiz for SSC MTS Exam Quiz चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Reasoning Quiz for SSC MTS Exam चा नियमितपणे प्रयत्न करून आपण नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Reasoning Quiz for SSC MTS Exam चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Reasoning Quiz for SSC MTS Exam आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz या Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Reasoning Quiz for SSC MTS Exam

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupReasoning Quiz For SSC MTS Exam: 14 February 2023_90.1

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.