Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Polity Daily Quiz

Polity Daily Quiz in Marathi : 01 March 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam | मराठी मध्ये राज्यशास्त्राचे दैनिक क्विझ : 01 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Polity Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Polity Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Polity Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Polity Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Polity Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Polity  Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही  Polity Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Polity Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Polity Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. जनमत काय आहे?

(a) बहुसंख्यांचे मत

(b) राजकीय बाबींवरील लोकांचे मत

(c) देशातील नागरिकांचे मत

(d) तर्कावर आधारित मत जे संपूर्ण समाजाच्या कल्याणासाठी आहे

 

Q2. कोणत्या तारखेला राज्यसभेने “विवाह कायदे” (सुधारणा) विधेयक २०१२ मंजूर केले?

(a) 18 ऑगस्ट, 2013

(b) 05 ऑगस्ट, 2013

(c) 26 ऑगस्ट, 2013

(d) 23 ऑगस्ट, 2013

 

Q3. संविधान सभेने राष्ट्रगीत कधी स्वीकारले?

(a) 25 जानेवारी 1950

(b) 26 जानेवारी 1950

(c) 24 जानेवारी 1950

(d) 29 जानेवारी 1950

 

Q4. गुन्हेगार-राजकारणी आणि नोकरशाही यांच्या संबंधांवर कोणती समिती स्थापन करण्यात आली?

(a) वोहरा समिती

(b) इंद्रजित गुप्ता समिती

(c) तारकुंडे समिती

(d) संथानम समिती

Polity Daily Quiz in Marathi : 25 February 2022 – For MPSC Group B

Q5. दहशतवाद प्रतिबंधक कायदा (POTA) कोणत्या वर्षी लागू करण्यात आला?

(a) 2000

(b) 2001

(c) 2002

(d) 2003

 

Q6. खालीलपैकी कोणत्या समितीच्या अहवालात लोकपाल आणि लोकायुक्त यांच्या स्थापनेची शिफारस करण्यात आली आहे?

(a) पहिली प्रशासकीय सुधारणा समिती

(b) गोरवाला अहवाल

(c) अशोक मेहता समिती

(d) Appleby अहवाल

 

Q7. महिला आरक्षण विधेयकात राज्याच्या विधानसभा आणि लोकसभेत महिलांना किती आरक्षण हवे आहे?

(a) 30%

(b) 25%

(c) 33%

(d) 36%

 

Q8. राज्याबाबतचा  फॅसिस्ट दृष्टिकोन काय आहे?

(a) राज्य व्यक्तिवादाचा आदर्श वाढवते

(b) राष्ट्रराज्य हे निर्विवादपणे सार्वभौम आहे

(c) राज्य हे मोजक्या लोकांच्या हाती शोषणाचे साधन आहे.

(d) राज्य हे राजाच्या नियंत्रणाखाली असते

Geography Daily Quiz in Marathi : 28 February 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q9. पर्यावरण संरक्षण विधेयक _____मध्ये भारताच्या संसदेने मंजूर केले होते. 

(a) 1984

(b) 1972

(c) 1986

(d) 1981

 

Q10. लोकशाही संस्थांच्या विकासासाठी कोणते घटक आवश्यक आहेत?

(a) मजबूत सैन्य दल

(b) वैयक्तिक हक्कांचा आदर

(c) एक पक्षीय प्रणाली

(d) कृषी अर्थव्यवस्था

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

Polity Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

 

 

S2. Ans.(c)

 

 

S3. Ans.(c)

 

 

S4. Ans.(a)

 

 

S5. Ans.(c)

 

 

S6. Ans.(a)

 

 

S7. Ans.(c)

 

 

S8. Ans.(b)

 

 

S9. Ans.(c)

 

 

S10. Ans.(b)

 

Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Polity Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Polity Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

 Polity  Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: Polity Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?