Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 January 2023 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Police Bharti Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. सर्व हिरव्या वनस्पती आणि काही निळ्या-हिरव्या एकपेशीय वनस्पती ज्या प्रकाशसंश्लेषणाद्वारे अन्न तयार करू शकतात त्यांना ____ म्हणतात.

(a) ग्राहक

(b) उत्पादक

(c) विघटन करणारे

(d) जीवाणू

Q2. काळी माती खालीलपैकी कोणत्या नावाने ओळखली जाते?

(a) खादरची मृदा

(b) बांगर मृदा

(c) गाळाची मृदा

(d) रेगुर मृदा

Q3. पी. के थुंगन समिती _______ संबंधित आहे.

(a) निवडणूक आयोग

(b) केंद्रीय दक्षता आयोग

(c) मूलभूत हक्क

(d) पंचायती राज

Q4. भारताचे पहिले मुख्य निवडणूक आयुक्त कोण होते?

(a) मोरारजी देसाई

(b) सुकुमार सेन

(c) सरदार पटेल

(d) व्ही. एस. रमादेवी

Q5. राज्यपालाचा कार्यकाल ______ असतो.

(a) 4 वर्षे

(b) 5 वर्षे

(c) 6 वर्षे

(d) 3 वर्षे

Q6. लोकसभा स्थगित करण्याचा अधिकार कोणाकडे आहे?

(a) सभापती

(b) पंतप्रधान

(c) संसदीय कामकाज मंत्री

(d) राष्ट्रपती

Q7. महाकाव्य काळात ‘प्रगज्योतिषा’ म्हणून ओळखले जाणारे भारतीय राज्य कोणते होते?

(a) आसाम

(b) ओडिशा

(c) केरळ

(d) बिहार

Q8. आंतरराष्ट्रीय जैविक विविधता दिन कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 22 जून

(b) 17 मे

(c) 22 मे

(d) 20 मे

Q9. जेव्हा कामगार एका कामातून दुसऱ्या नोकरीत जातात तेव्हा ______ या नावाने ओळखले जाते.

(a) हंगामी बेरोजगारी

(b) घर्षण बेरोजगारी

(c) शास्त्रीय बेरोजगारी

(d) स्वैच्छिक बेरोजगारी

Q10. खालीलपैकी कोणता शीत महासागर प्रवाह आहे?

(a) गल्फ प्रवाह

(b) अगुल्हास प्रवाह

(c) लॅब्राडोर प्रवाह

(d) अलास्का प्रवाह

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 January 2023_30.1

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol.  All green plants and certain blue-green algae which can produce food by photosynthesis are called the Producers. Producers also known as autotrophs.

S2.Ans.(d)

Sol. Black Soil is also known as black cotton soil or the regur soil. Black Cotton soil is known as “tropical chernozems” in the other parts of the world. These soil are named as black cotton soil as it is famous for the purpose of cultivation of cotton, which is also known as the white gold of India.

S3.Ans.(d)

Sol.  P.K Thungan Committee (1989): This committee recommended for regular elections of the Panchayati Raj institutions and also suggested that Zila Parishad should play the role of agency of planning and development.

S4.Ans.(b)

Sol. Sukumar Sen was the first Chief Election Commissioner of India. He served from 21 March 1950 to 19 December 1958. He also served as the first Chief Election Commissioner in Sudan.

S5. Ans.(b)

Sol. The term of Governor’s office is normally 5 years. Since the Governor holds the office under the pleasure of the President. His office has no fixed term.

S6.Ans.(d)

Sol. Prorogue is the termination of a session of Rajya Sabha or Lok Sabha by an order made by the President. According to Article 85(2) of the Constitution of India the President may from time to time prorogue the either house.

S7.Ans.(a)

Sol. In the ancient sanskrit literature both the Pragjyotisha and Kamrupa were used as designation for ancient Assam. 1st antiquity can be established from the fact that it has been mentioned in the two great epics. The Mahabharata and the Ramayana and also in the Puranas.

S8.Ans.(c)

Sol. The United Nations has proclaimed May 22 as the International Day for Biological Diversity to increase understanding and awareness of biodiversity issue. The 22nd May came into force as “International Biological Diversity Day” on 29 December, 2020.

S9.Ans.(b)

Sol. Frictional Unemployment is a type of unemployment that occurs when workers move from one job to another job. It is also called search unemployment and based on the circumstances of the Individual.

S10.Ans.(c)

Sol. The cold current among the following given options is Labrador Current. This Labrador Current flows in the North Atlantic Ocean. The cold current flows till the Labrador coast from the Arctic Ocean. This cold wave also meets the warm waves that are moving and outward in Gulf Stream.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz General Awareness Daily Quiz in Marathi: 23 January 2023_40.1
Maharashtra Police Bharti 2023 Online Test Series

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.