Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. भारतीय संविधानाच्या दहाव्या अनुसूचीमध्ये संबंधित तरतुदी आहेत

(a) पंचायती राज

(b) पक्षांतर विरोधी कायदा

(c) जमीन सुधारणा

(d) केंद्र आणि राज्यांमध्ये अधिकारांचे वितरण

 

Q2. खालीलपैकी कोणाला भारतातील नागरिकत्वाचा अधिकार, कायदा करण्याचा अधिकार आहे?

(a) संसद

(b) केंद्रीय मंत्रिमंडळ

(c) सर्वोच्च न्यायालय

(d) कायदा आयोग

 

Q3. खालीलपैकी कोणाला संसदेची दोन्ही सभागृहे स्थगित करण्याचा अधिकार आहे?

(a) उपराष्ट्रपती

(b) राष्ट्रपती

(c) पंतप्रधान

(d) अध्यक्ष

 

Q4. खालीलपैकी कोणते विधान भारतीय राज्यघटनेच्या चौथ्या अनुसूचीची अचूक व्याख्या करते?

(a) त्यात संविधानात सूचीबद्ध केलेल्या भाषांचा समावेश आहे

(b) हे केंद्र आणि राज्यांमधील अधिकारांचे वितरण सूचीबद्ध करते

(c) यामध्ये आदिवासी क्षेत्राच्या प्रशासनाशी संबंधित तरतुदी आहेत

(d) ते राज्यांच्या परिषदेत जागा वाटप करते

 

Q5. खालीलपैकी संसद विसर्जित करण्याचा सक्षम अधिकारी कोण आहे?

(a) विरोधी पक्षाच्या नेत्याच्या संमतीने मंत्रिमंडळ

(b) राष्ट्रपती

(c) संसदेच्या दोन्ही सभागृहांमध्ये ठरावाद्वारे

(d) यापैकी नाही

 

Q6. खालीलपैकी कोणती वैशिष्ट्ये आणि स्त्रोत चुकीच्या पद्धतीने जुळले आहेत

(a) समवर्ती यादी – ऑस्ट्रेलियन राज्यघटना

(b) न्यायिक समीक्षा – ब्रिटिश पद्धती

(c) मार्गदर्शक तत्त्वे – आयरिश राज्यघटना

(d) मूलभूत अधिकार – यूएस राज्यघटना

 

Q7. राज्यसभेचे सदस्य होण्यासाठी किमान वय किती असावे

(a) 21 वर्षे

(b) 25 वर्षे

(c) 30 वर्षे

(d) 35 वर्षे

 

Q8. खालीलपैकी कोणते चुकीचे आहे

(a) 26 नोव्हेंबर 1949 भारतातील जनतेने संविधान स्वीकारले, लागू केले आणि स्वतःला दिले

(b) 9 डिसेंबर 1947 संविधान सभेची पहिली बैठक

(c) 24 जानेवारी 1950 रोजी संविधान सभेच्या सदस्यांनी संविधानावर स्वाक्षरी केली.

(d) 26 जानेवारी 1950 ही राज्यघटना सुरू होण्याची तारीख

 

Q9. सहाव्या अनुसूचीची तरतूद खालीलपैकी कोणत्या राज्यात लागू होणार नाही

(a) त्रिपुरा

(b) मेघालय

(c) मिझोराम

(d) गोवा

 

Q10. अध्यक्षीय शासनपद्धती  _______तत्त्वावर कार्य करते

(a) अधिकारांचे केंद्रीकरण

(b) केंद्र आणि राज्यांमध्ये अधिकारांचे विभाजन

(c) शक्तींचा समतोल

(d) शक्तींचे पृथक्करण

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022._40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)

Sol. The tenth schedule of Indian constitution deals with antidefection Legislation.

Tenth Schedule was added in the indian constitution by 52nd amendment act, 1985 under Rajiv Gandhi Government.

 

S2. Ans.(a)

Sol. The parliament has the power to legislate the right of citizenship in India.

Citizenship is listed in the Union List under the Constitution and thus is under the exclusive jurisdiction of Parliament.

 

S3. Ans.(b)

Sol. The President has the power to summon and prorogue either House of Parliament or to dissolve Lok Sabha.

 

S4. Ans.(d)

Sol. The fourth Schedule contains provisions for the allocation of seats in the Council of States I.e. Rajya Sabha.

This Schedule contains the number of seats represented in the Council of states(Rajya Sabha) from each State and Union Territory.

 

S5. Ans.(b)

Sol. Legislative power is constitutionally vested in the Parliament of India, of which the President is the head.

The President summons both the Houses (the Lok Sabha and the Rajya Sabha) of the Parliament and prorogues them.

The President also has the power to dissolve the Lok Sabha under Article 85(2)(b).

 

S6. Ans.(b)

Sol. Judicial Review is the American Practice.

This doctrine was orioriginated in the United States of America where it was put forward in the case of Marbury Vs Madison.

The right to judicial review is possessed by both the supreme courts and the high courts of the country.

 

S7. Ans.(c)

Sol. Article 84 of the Constitution lays down the qualifications for membership of Parliament.

A person to be qualified for the membership of the Rajya Sabha should be a citizen of India & he must not be less than 30 yrs of age.

 

S8. Ans.(b)

Sol. The Constituent Assembly met for the first time on 9 December 1946 in New Delhi.

Its last session was held on 24 January 1950.

Dr. Rajendra Prasad was elected as the president of comstituent assembmy and Its vice-president was Harendra Coomar Mookerjee.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Sixth Schedule of the Constitution provides for the administration of tribal areas in Assam, Meghalaya, Tripura and Mizoram.

It provides provisions to safeguard the rights of the tribal population in these states.

 

S10. Ans.(d)

Sol. The presidential form of govt is based on the principle of separation of power between the executive and legislature.

Under this system the executive is independent from the control of legislature.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022._50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022._60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022._80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 17 August 2022._90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.