Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. दक्षिण भारतात संगम युगात शेती हा लोकांचा मुख्य व्यवसाय होता. खालीलपैकी कोणते सर्वात सामान्य
पीक होते ?
(a) गहू
(b) तांदूळ
(c) बाजरी
(d) मका

Q2. पिण्याच्या पाण्यासाठी ‘BIS’ प्रमाणन हे ______.
(a) अनिवार्य मानक
(b) बंधनकारक दायित्वे
(c) स्वैच्छिक मानक
(d) यापैकी नाही

Q3.स्वतंत्र भारताच्या इतिहासात, आणीबाणीची स्थिती कितीवेळा घोषित करण्यात आली ?
(a) दोनदा
(b) तीनदा
(c) फक्त एकदाच
(d) नाही

Q4. कुन्नूर हे हिल स्टेशन खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?
(a) कर्नाटक
(b) आंध्र प्रदेश
(c) केरळ
(d) तामिळनाडू

Q5. भारतातील राष्ट्रीय उत्पन्नाचा मुख्य स्त्रोत आहे ?
(a) सेवा क्षेत्र                                                                                                                      (b) शेती क्षेत्र
(c) औद्योगिक क्षेत्र
(d) व्यापार क्षेत्र

Q6. ब्यूरो ऑफ इंडियन स्टँडर्ड्स (BIS) कायदा 2016 जो 22 मार्च 2016 रोजी अधिसूचित करण्यात आला होता, तो कधी पासून अमलात आणला गेला ?
(a) 23 मार्च 2016
(b) 01 एप्रिल 2016
(c) 1 ऑक्टोबर 2017
(d) 12 ऑक्टोबर 2017

Q7.भारतीय निवडणूक आयोग (ECI) ही स्वायत्त संस्था कोणत्या मंत्रालयाच्या अधीन येते ?
(a) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय
(b) इलेक्ट्रॉनिक्स आणि माहिती तंत्रज्ञान मंत्रालय
(c) कायदा आणि न्याय मंत्रालय
(d) माहिती आणि प्रसारण मंत्रालय

Q8. भारताचे हवामान हे _______.
(a) उष्णकटिबंधीय हवामान
(b) उप-उष्णकटिबंधीय हवामान
(c) सवाना प्रकारचे हवामान
(d) उपोष्णकटिबंधीय मान्सून

Q9. भेसळ करणारा म्हणजे ?
(a) विषारी साहित्य असलेला कोणताही लेख
(b) विहित केलेल्या प्रिस्क्रिपशन व्यतिरिक्त कोणतेही रंगीत पदार्थ
(c) भेसळीच्या उद्देशाने वापरण्यात आलेली कोणतीही सामग्री
(d) वरील सर्व

Q10. भारतातील राष्ट्रीय उत्पन्नाचा अंदाज सर्वप्रथम कोणी लावला?
(a) दादाभाई नौरोजी
(b)आर. सी. दत्त
(c) व्ही.के आर.व्ही राव
(d)डी.आर गाडगीळ

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: 06 August 2022 – For Police Bharti

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. During sangam age, Agriculture was the chief occupation where rice was the most common crop. Paddy(Rice) was the most important crop; it was the staple cereal and served as a medium of exchange for inland trade.

S2. Ans.(c)
Sol. BIS certification scheme is basically voluntary in nature. BIS Certification for drinking water is voluntary in nature. However, for a number of products compliance to Indian Standards is made compulsory by the Central Government under various considerations viz. public interest, protection of human, animal or plant health, safety of environment, prevention of unfair trade practices and national security.

S3. Ans.(b)
Sol. In the history of independent India, a state of emergency has been declared thrice. The first instance was between 26 October 1962 to 10 January 1968 during the India-China war. The second instance was between 3 to 17 December 1971, which was originally proclaimed during the Indo-Pakistan war. The third proclamation was between 25 June 1975 to 21 March 1977 under controversial circumstances of political instability under Indira Gandhi premiership, when emergency was declared on the basis of "internal disturbance".

S4. Ans.(c)                                                                                                                      Sol. Coonoor hill station is a Taluk and a municipality of the Nilgiris district in the Indian State of Tamil Nadu. As of 2011, the town had a population of 45,494.

S5. Ans.(a)
Sol. Maximum contribution to national income comes from service sector which contributes more than 50%. Service sector is one of the three economic sectors. It includes: telecommunication, hospitality industry/tourism, mass media, healthcare/hospitals, information technology, banking, insurance, investment management, accountancy, legal services, consulting, retail sales, real estate,
education.

S6. Ans.(d)
Sol. The Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of India under Department of Consumer affairs, Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Government of India. It is established by the Bureau of Indian Standards Act, 2016 which came into effect on12 October 2017.

S7. Ans.(c)
Sol. The Election Commission of India (ECI) is an autonomous body under the ownership of Ministry of Law and Justice, Government of India. It is established by the Constitution of India directly to ensure free and fair elections in the country.

S8. Ans.(d)
Sol. Sub-tropical Monsoon type of climate is found in India. Most of Northeast India and much of North India are subject to a humid subtropical climate and a subtropical highland climate.

S9. Ans.(c)
Sol. An adulterant is a substance found within other substances such as food, cosmetics, pharmaceuticals, fuel or other chemicals that compromises the safety or effectiveness of said substance. The adulterant is introduced deliberately in the initial manufacturing process, or sometimes that it is present in the raw materials and should have been removed, but is not.

S10. Ans.(a)
Sol. Dadabhai Naoroji had estimated national income in India first. National income
estimate before independence was prepared by Dadabhai Naoroji in 1876. He estimated national income by estimating the value of agricultural production and then adding some percentage of non–agricultural production. This method was
non–scientific.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 08 August 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.