Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. ‘मंड’ किंवा ‘मांड’ गायनाची शैली ______ शी संबंधित आहे.
(a) राजस्थान
(b) गुजरात
(c) मध्य प्रदेश
(d) उत्तर प्रदेश

Q2. खालीलपैकी कोणती भारतातील क्रेडिट रेटिंग एजन्सी नाही?
(a) क्रिसिल (CRISIL)
(b) आय सी आर ए ( ICRA)
(c) आरबीआय (RBI)
(d) केअर (CARE)

Q3. भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक ( CAG) यांची नियुक्ती कोण करते?
(a) अध्यक्ष
(b) पंतप्रधान
(c) अर्थमंत्री
(d) लोकसभा

Q4. खालीलपैकी कोणता देश ‘मध्यरात्री सूर्याची भूमी’ म्हणून ओळखला जातो?
(a) स्वीडन
(b) नॉर्वे
(c) डेन्मार्क
(d) फ्रान्स

Q5. भारतातील सरकारी कर्मचाऱ्यांना मिळणारा महागाई भत्ता (D.A.) _____ च्या आधारे निर्धारित केला जातो.
(a) राष्ट्रीय उत्पन्न

(b) ग्राहक किंमत निर्देशांक
(c) राहणीमानाचा दर्जा
(d) दरडोई उत्पन्न

Talathi Bharti Quiz: 7th July 2022

Q6. भारतीय राज्यघटनेच्या कलम 25 मध्ये _______ अशी तरतूद आहे.
(a) समानतेचा अधिकार
(b) मालमत्तेचा अधिकार
(c) धर्म स्वातंत्र्य
(d) अल्पसंख्याकांचे संरक्षण

Q7. खालीलपैकी कोणते मानव विकासाचे चार स्तंभ मानले जातात ?
(a) समानता, समावेशन, उत्पादकता आणि सक्षमीकरण
(b) समता, उत्पादकता, सशक्तीकरण आणि टिकाऊपणा
(c) उत्पादकता, लिंग, समावेश आणि समानता
(d) श्रम , उत्पादकता, समावेश आणि समानता

Q8. परदेशातील भारतीय शास्त्रज्ञांना आकर्षित करण्यासाठी भारत सरकारने खालीलपैकी कोणती योजना सुरू केली ?
(a) हिरा
(b) सोना
(c) वज्र
(d) मोती

Q9. खालील गुप्त शासकांपैकी कोणाला “ विक्रमादित्य ” म्हणूनही ओळखले जाते?
(a) समुद्रगुप्त
(b) चंद्रगुप्त I
(c) चंद्रगुप्त दुसरा
(d) श्रीगुप्त

Q10. प्रत्येक निवडणुकीत भारतीय निवडणूक आयोग, राजकीय पक्ष आणि उमेदवारांसाठी निवडणूक मुक्त आणि निष्पक्षपणे पार पाडण्यासाठी आदर्श आचारसंहिता जारी करते. पहिल्यांदा आचारसंहिता कधी जारी केली?
(a) 1951
(b) 1968
(c) 1971
(d) 1991

MPSC Group B and C Quiz: 7th July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)
Sol. ‘Mand’ or ‘Maand’ style of singing is associated with Rajasthan. It is Rajasthani folk song which is similar to thumri and the ghazal. Some well known Mand singers are – Allah Jilal Bai, Mangi Bai Arya, etc.
S2. Ans.(c)
Sol. From the given options, Reserve Bank of India (RBI) is not a credit rating agency in India. RBI is responsible for issuing and distributing the Indian rupee and controlling the Indian banking system.
S3. Ans.(a)
Sol. The Comptroller & Auditor-General of India is appointed by the President of India, following a recommendation by the Prime Minister.
S4. Ans.(b)
Sol. Norway is called “land of midnight sun”. From late November to late January, the sun never rises above the horizon in the north, & daylight hours are very short in the rest of the country. From late May to late July, the sun never completely descends beneath the horizon in areas north of the Arctic Circle & the rest of the country experiences up to 20 hours of daylight per day.
S5. Ans.(b)
Sol. The basis of determining dearness allowance (D.A.) to government employees in India is consumer price index. Dearness Allowance (DA) is an allowance paid to employees to compensate them for erosion of real income / wage due to inflation.

S6. Ans.(c)
Sol. Article 25 of the Indian Constitution provides Right to freedom of Religion. Article 25 guarantees all persons the freedom of conscience and the right to preach, practice and propagate any religion of their choice.
S7. Ans.(b)
Sol. Four basic pillars of human development: equity, sustainability, productivity, empowerment.
S8. Ans.(c)
Sol. VAJRA (Visiting Advanced Joint Research) Faculty scheme launched by the Department of Science and Technology which enables NRIs and overseas scientific community to participate and contribute to research and development in India.
S9. Ans.(c)
Sol. Chandragupta II is also known by his title Vikramaditya. He was one of the most powerful emperors of the Gupta Empire in northern India. Chinese pilgrim Faxian, visited India during his reign.
S10. Ans.(c)
Sol. Holding periodic, free and fair elections are essentials of a democratic system and a part of the basic structure of the Constitution. In every election, it issues a Model Code of Conduct for political parties and candidates to conduct elections in a free and fair manner. The commission issued the Code of Conduct for the first time in 1971 for the 5th Lok Sabha elections and has revised it from time to time.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 7 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.