Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Police Bharti Quiz

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ

Police Bharti Quiz

Police Constable परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Police Bharti Quiz (General Awareness) in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Police Bharti Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Police Bharti Quiz, General Awareness  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली Police Bharti Exam तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणते हिमालयाचे शिखर नाही?
(a) कांचनजंगा
(b) कोयोब पर्वत
(c) धौलागिरी
(d) मकालू

Q2. कलमकारी, कापडावर हाताने रंगवण्याची पारंपारिक कलेचा उगम ______ येथे झाला.
(a) गुजरात
(b) बिहार
(c) उत्तर प्रदेश
(d) आंध्र प्रदेश

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राज्यात राज्यसभेच्या सर्वाधिक जागा वाटप करण्यात आल्या आहेत ?
(a) बिहार
(b) उत्तर प्रदेश
(c) आंध्र प्रदेश
(d) तामिळनाडू

Q4. पंजाबी भाषा लिहिण्यासाठी गुरुमुखी लिपी विकसित करणाऱ्या शीख गुरूंचे नाव सांगा?
(a) गुरु अर्जन
(b) गुरु अमर दास
(c) गुरु राम दास
(d) गुरु अंगद

Q5. भारतातील महागाई खालीलपैकी कोणत्या निर्देशांकावर मोजली जाते ?

(a) राहणीमानाचा खर्च निर्देशांक (CLI)
(b) ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI)
(c) सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP)
(d) घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI)

Talathi Bharti Quiz: 5th July 2022

Q6. हीनयान आणि महायान या दोन भागात बौद्ध धर्माची अंतिम विभागणी करणारी बौद्ध परिषद _________येथे आयोजित करण्यात आली होती.
(a) राजगृह
(b) काश्मीर
(c) वैशाली
(d) पाटलीपुत्र

Q7. भारत छोडो आंदोलनाचे दुसरे नाव काय होते ?
(a) ऑगस्ट क्रांती
(b) असहकार
(c) सविनय कायदेभंग
(d) यापैकी नाही

Q8. खालीलपैकी कोणत्या मुघल सम्राटांनी दिन- इ – इलाही नावाची नवीन जीवनशैली/धर्म मांडला ?
(a) शहाजहान
(b) बहादूर शाह-II
(c) औरंगजेब
(d) अकबर

Q9. भारतातील खालीलपैकी कोणत्या भागात उन्हाळ्यात पहिला पाऊस पडतो?
(a) हिमालय
(b) मेघालय पठार

(c) पश्चिम घाट
(d) पूर्व घाट

Q10. मिशन इंद्रधनुष हे _________ शी संबंधित आहे.
(a) मुलांची सुरक्षा
(b) मुलांचे लसीकरण
(c) ई-कॉमर्स
(d) तांदूळ निर्यात

MPSC Group B and C Quiz: 5th July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_40.1

 

Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(b)
Sol. Mount Koyob is not a peak of the Himalayas. Mount Koyob is the highest point of the South Andaman Island.
S2. Ans.(d)
Sol. Kalamkari, the traditonal art of hand paintings on fabric, originated in the state of Andhra Pradesh. Only natural dyes are used in Kalamkari, which involves twenty three steps.
S3. Ans.(b)
Sol. Uttar Pradesh has ben alocated the maximum number of Rajya Sabha seats. It has 31 seats in Rajya Sabha.
S4. Ans.(d)
Sol. Guru Angad was the Sikh Guru who developed the Gurmukhi script for writing the Punjabi language. Guru Angad was the second of the ten Sikh gurus of Sikhism.
S5. Ans.(b)
Sol. Inflation rates in India are usually quoted as changes in the Wholesale Price Index (WPI), for all commodities. In India, CPI (combined) is declared as the new standard for measuring inflation from April 2014.
S6. Ans.(b)

Sol. The Buddhist Council that led to the final division in Buddhism in two parts, Hinayana and Mahayana, was held at Kundalvana in Kashmir. It was fourth Buddhist Council held under the patronage of King Kanishka of Kushan dynasty.
S7. Ans.(a)
Sol. The another name of Quit India Movement is August Movement or August Kranti. The movement was launched at the Bombay session of the All India Congress Committee by Mahatma Gandhi on 8th August 1942.
S8. Ans.(d)
Sol. Mughal Emperor Akbar propounded a new way of life/religion called Din-i-Ilahi in 1582. According to the court historian Abu al-Fazl ibn Mubarak, during Akbar’s time, the religion was called Tawhid-i-Ilahi.
S9. Ans.(c)
Sol. The Arabian Sea Branch of the South-west Monsoon first hits the Western Ghats of the coastal state of Kerala. Thus, Kerala is the first state in India to receive rain from the Southwest Monsoon.
S10. Ans.(b)
Sol. Mision Indradhanush is related with Children Vacination. Mission Indradhanush (MI) was launched by the Ministry of Health and Family Welfare (MOHFW) on 25th December 2014 with the aim of expanding immunization coverage to all children across India.

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Police Bharti General Awareness Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Awareness Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Awareness Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Police Bharti Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_60.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Police Bharti Quiz, General Awareness Daily Quiz in Marathi : 5 July 2022 | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.