Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 27 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 27 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. ऑपरेटिंग सिस्टीम हे ………… चे उदाहरण आहे.

(a) डेटा फाइल्स

(b) एक्झिक्युटेबल फाइल्स

(c) सिस्टम सॉफ्टवेअर

(d) ऍप्लिकेशन सॉफ्टवेअर

Q2. ‘अॅथलीट्स फूट’ हा ______ मुळे होणारा आजार आहे.

(a) जीवाणू

(b) बुरशी

(c) प्रोटोझोआन

(d) नेमाटोड

Q3. घन अवस्थेचे थेट वायू अवस्थेत रूपांतर होण्याच्या प्रक्रियेला काय म्हणतात?

(a) बाष्पीभवन

(b) संक्षेपण

(c) उदात्तीकरण

(d) ऊर्धपातन

Q4. रेटिनावर प्रतिमेची छाप एका सेकंदाच्या _________ पर्यंत टिकून राहते.

(a) 1/10 वा

(b) 1/8 वा

(c) 1/16 वा

(d) 1/5 वा

Q5. माय एक्सपेरिमेंट्स विथ ट्रुथ (My experiments with Truth) या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?   

(a) मायकेल अँडरसन

(b) जेम्स मॉरिस

(c) महात्मा गांधी

(d) विन्स्टन चर्चिल

General Studies Daily Quiz in Marathi: 26 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. प्रदूषण शुल्क क्षेत्र वापरण्यासाठी जगातील पहिले शहर बनलेल्या शहराचे नाव सांगा.

(a) लंडन

(b) न्यूयॉर्क

(c) दुबई

(d) मॉस्को

Q7. लेह-लडाख प्रदेशातील सिंधू नदीवरील सर्वात लांब झुलता पूल ‘ मातीरी ब्रिज’ कोणी बांधला ?

(a) भारतीय नौदल

(b) भारतीय सैन्य

(c) भारतीय तटरक्षक दल

(d) राष्ट्रीय सुरक्षा रक्षक

Q8. न्यूझीलंडची राजधानी कोणती आहे?

(a) जकार्ता

(b) बाकू

(c) वेलिंग्टन

(d) मॉस्को

Q9. 5G कव्हरेज असलेला जगातील पहिला जिल्हा कोणता आहे?

(a) वॉशिंग्टन

(b) सोल

(c) टोकियो

(d) शांघाय

Q10. ___________ नावाच्या उपग्रहविरोधी क्षेपणास्त्र प्रणालीची चाचणी करणारा भारत हा चौथा देश ठरला.

(a) मिशन रोहिणी

(b) मिशन भास्कर

(c) मिशन शक्ती

(d) मिशन ओशनसॅट

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 27 July 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1.Ans.(c)

Sol. Operating system is an example of system software.

S2.Ans. (b)

Sol. Athlete’s Foot disease is caused by parasitic fungus of genus Trichophyton. Scaling, flaking and itching of affected areas are the symptoms of this disease. This disease transmitted in moist areas where people walk bare foot.

S3.Ans.(c)

Sol. Sublimation is the phase transition of a substance directly from the solid to the without passing through the intermediate liquid phase.

S4.Ans.(c)

Sol. An image stays on the retina for about 1/16 of a second. This feature is called persistence of vision.

S5.Ans.(c)

Sol. The Story of My Experiments with Truth is the autobiography of Mohandas K. Gandhi, covering his life from early childhood through to 1921. It was written in weekly instalments and published in his journal Navjivan from 1925 to 1929. Its English translation also appeared in installments in his other journal Young India.

S6.Ans.(a)

Sol. London (capital city of the UK) is the first city in the world to implement a 24-hour, seven day a week Ultra Low Emission Zone (ULEZ), inside which vehicles will have to meet tough emissions standards or face a charge.

S7.Ans.(b)

Sol. The Indian Army has successfully built the longest suspension bridge ‘Matiri Bridge’ over the Indus River in the Leh-Ladakh region. Built in a record time of 40 days ‘Maitri Bridge’ is longest Suspension Bridge over Indus River.

S8. Ans.(c)

Sol. Wellington is the capital of New Zealand. New Zealand dollar is the currency of New Zealand.

S9.Ans.(d)

Sol. China’s Shanghai claimed to have the world’s first district with 5G coverage and a broadband gigabit network.

S10.Ans.(c)

Sol. India successfully completed ‘Mission Shakti’ operation where it destroyed a live satellite on a low earth orbit (LEO) using an Anti-Satellite (ASAT) missile in three minutes. India has become the 4th country after the US, Russia and China in the world to achieve this historic feat.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 27 July 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 27 July 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 27 July 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 27 July 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.