Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz for MPSC Group...

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 20 July 2022 – For MPSC Group B and C | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 20 जुलै 2022

MPSC Group B and C Quiz: MPSC Group B and C परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. MPSC Group B and C Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी MPSC Group B and C Quiz for GK in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MPSC Group B and C Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Q1. भारताला ब्रिटिशांपासून स्वातंत्र्य मिळाले तेव्हा इंग्लंडचे पंतप्रधान कोण होते?  

(a) माउंटबॅटन

(b) चर्चिल

(c) ऍटली

(d) वेव्हेल

Q2. 1857 च्या उठावाच्या वेळी भारताचे गव्हर्नर जनरल कोण होते?

(a) लॉर्ड हेस्टिंग्ज

(b) लॉर्ड कॅनिंग

(c) लॉर्ड एमहर्स्ट

(d) लॉर्ड ऑकलंड

Q3. खालीलपैकी कोणाला भारतात ‘स्थानिक स्वराज्याचे जनक’ म्हणून ओळखले जाते?

(अ) लॉर्ड कर्झन

(b) लॉर्ड हार्डिंग्ज

(c) लॉर्ड लिटन

(d) लॉर्ड रिपन

Q4. चौथ्या बौद्ध परिषदेचे अध्यक्ष कोण होते?

(a) अशोक

(b) कनिष्क

(c) अश्वघोष

(d) वसुमित्रा

Q5. बुद्ध, धम्म आणि संघ एकत्रितपणे _________ म्हणून ओळखले जातात.

(a) त्रिरत्न

(b) त्रिवर्ग

(c) त्रिसर्ग

(d) त्रिमूर्ती

General Studies Daily Quiz in Marathi: 19 July 2022 – For MPSC Group B and Group C Exam

Q6. मध्ययुगीन भारतात कोणत्या मुस्लिम शासकाने पहिल्यांदा होळी खेळली?

(a) मुहम्मद बिन तुघलक

(b) हुमायून

(c) अकबर

(d) जहांगीर

Q7. प्रतिहार घराण्यातील सर्वात महान राजाचे नाव सांगा.

(a) मिहिर – भोज

(b) दंतिदुर्गा

(c) नागभट्ट II

(d) वत्सराज

Q8. खालीलपैकी कोणी मनसबदारी प्रणाली भारतात आणली?

(a) बाबर

(b) हुमायून

(c) अकबर

(d) जहांगीर

Q9. खालीलपैकी कोणत्या युद्धाने भारतातील फ्रेंचांचे भवितव्य ठरवले ?

(a) प्लासीची लढाई

(b) वांडीवॉशची लढाई

(c) पहिले कर्नाटक युद्ध

(d) बक्सरची लढाई

Q10. बंगालमध्ये कायमस्वरूपी जमीन सेटलमेंट ____ यांनी सुरू केली.

(a) वॉरन हेस्टिंग्ज

(b) थॉमस मुनरो

(c) थॉमस रीड

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 20 July 2022_40.1

 

MPSC Group B and C Quiz – General Knowledge Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

Sol. Clement Attlee was the Prime Minister of England when India got independence in 1947.

S2. Ans.(b)

Sol. Lord Canning was the Governor General of India during the revolt of 1857.

He was also the last governor general of India as after the revolt Company rule came to an end and Lord Canning became the First viceroy of India.

S3. Ans.(d)

Sol. Lord Ripon is regarded as the father of local self-government in India. For this, he is known as the ‘Good Viceroy of India’.

He was a British politician and Viceroy and Governor General of India between 1880 and 1884.

S4. Ans.(b)

Sol. The Fourth Buddhist Council of was convened by the Kushan emperor Kanishka.

It is said that for the Fourth Council of Kashmir, Kanishka gathered 500 monks headed by Vasumitra.

S5. Ans.(a)

Sol. The Triratna is a Buddhist symbol, which represents the Three Jewels of Buddhism – the Buddha, the Dharma and the Sangha.

S6. Ans.(a)

Sol. Muhammad Bin Tughlaq

played Holi for the first time in Medieval India.

He also adopted it as a court festival during his reign.

S7. Ans.(a)

Sol. Mihir bhoja was the greatest king of the Pratihara dynasty.

The Gurjara-Pratihara dynasty that ruled much of Northern India from the mid-8th to the 11th century.

They ruled first at Ujjain and later at Kannauj.

Nagabhata I founded the imperial Gurjara Pratihara dynasty of northern India.

S8. Ans.(c)

Sol. Mansabdari system was introduced by Akbar in India.

It was a system in which nobles were granted the rights to hold a jagir, or revenue assignment (not land itself), for the services rendered by them.

The Mansabdar was a military unit within the administrative system of the Mughal Empire.

The term manasabadar means a person having a mansab.

S9. Ans.(b)

Sol. Battle of Wandiwash  decided the fate of the French in India.

The Battle of Wandiwash was fought between the French and the British in 1760.

The French were decisively defeated in this battle.

S10. Ans.(d)

Sol. The permanent Land Settlement in Bengal was introduced by​​ Lord Cornwallis in 1793.

The Permanent Settlement was introduced first in Bengal and Bihar and later in the south district of Madras and Varanasi.

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 20 July 2022_50.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

MPSC Group B and C Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. MPSC Group C General Knowledge  Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. MPSC Group C Quiz of GK चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

MPSC Group C Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: MPSC Group B and C Quiz General Knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 20 July 2022_60.1
adda247

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 20 July 2022_80.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

MPSC Group B and C Quiz : General Knowledge - 20 July 2022_90.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.