Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 February 2022 - For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 फेब्रुवारी 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 17 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 17 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. समुद्रातील  भरती आणि ओहोटी मधील अंदाजे काळ  किती आहे?

(a) 7 दिवस.

(b) 15 दिवस.

(c) 20 दिवस.

(d) 30 दिवस.

 

Q2. अल्फा नदी आणि गोमेद नदी खालीलपैकी कोणत्या खंडात आहेत?

(a) ऑस्ट्रेलिया.

(b) अंटार्क्टिका.

(c) उत्तर अमेरिका.

(d) युरोप.

 

Q3. भारतातील कोणती नदी सर्वाधिक राज्यांमधून जाते?

(a) महानदी.

(b) कृष्णा

(c) कावेरी.

(d) गोदावरी.

 

Q4.डॉन ही प्रसिद्ध नदी कोठे आहे?

(a) ब्रिटन.

(b) चीन.

(c) पाकिस्तान.

(d) रशिया.

Arithmetic Daily Quiz in Marathi : 17 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti 

Q5. इटलीची गंगा म्हणून कोणती नदी ओळखली जाते?

(a) व्होल्गा.

(b) डॅन्यूब.

(c) राइन.

(d) पो.

 

Q6. “भीमा खोरे” मध्ये  कोणत्या राज्यात लहान आणि मध्यम आकाराच्या निम्न-स्तरीय युरेनियमचे साठे आढळतात?

(a) आंध्र प्रदेश.

(b) महाराष्ट्र.

(c) कर्नाटक.

(d) तेलंगणा.

 

Q7. झेलम नदी चिनाब नदीमध्ये कोणत्या ठिकाणी  मिळते?

(a) कुंभार पठार.

(b) मिठणकोट

(c) त्रिमू.

(d) यापैकी नाही.

 

Q8. खालीलपैकी कोणते राज्य वेलचीच्या उत्पादनासाठी प्रसिद्ध नाही?

(a) केरळ.

(b) कर्नाटक.

(c) ओडिशा

(d) तामिळनाडू.

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 16 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. सरगासो समुद्र कोठे आहे?

(a) अटलांटिक महासागर.

(b) प्रशांत महासागर.

(c) हिंदी महासागर.

(d) यापैकी नाही.

 

Q10. दूधसागर धबधबा भारतातील कोणत्या राज्यात आहे?

(a) कर्नाटक.

(b) मध्य प्रदेश.

(c) केरळ.

(d) गोवा.

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1.Ans(a)

Sol.

  • When the sun, moon and earth are aligned:  spring tide.
  • When at right angels the forces are not aligned: neap tide.
  • The time between spring and neap is approximately 7 days.

 

S2.Ans(b)

Sol.

  • Alph river is a small river in Antarctica.
  • Only river is the longest river in Antarctica.

 

S3.Ans(d)

Sol.

  • The godavari flows through 3 States Maharashtra, Telangana, Andhra Pradesh.

 

S4.Ans(d)

Sol.

  • The Don is one of the major Eurasian rivers of Russia and the fifth- longest river in Europe.

S5.Ans(d)

Sol.

  • The po is the largest river in Italy, stretching a total length of 405 miles and draining a basin area of 28,572 square miles.
  • The Rhine is the longest river in Germany.

S6.Ans(c)

Sol.

  • The Bhima river is a major river in Western and South India.
  • It flows southeast for 861 km through Maharashtra, karnataka, and Telangana States.

 

S7.Ans(c)

Sol.

  • Trimmu Barrage is a barrage on the river Chenab in the jhang district of the Punjab province of Pakistan.
  • It is situated downstream of the conference of the river jhelum and river Chenab.

 

S8.Ans(c)

Sol.

The major producer of cardamom in India is Kerala, Karnataka, and Tamilnadu.

 

S9.Ans(a)

Sol.

  • The sargasso sea, located entirely within the Atlantic Ocean , is the only sea without a land boundary. Mats of free – floating sargassum a common seaweed foud in the sargasso sea.

 

S10.Ans(d)

Sol.

Dudhsagar falls is a four-wheel tiered waterfall located on the mandovi river in the Indian state of Goa.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?