Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 10 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 10 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. कोलंबियाने कोणत्या वर्षी NAM शिखर परिषदेचे आयोजन केले होते?

(a) 1994

(b) 1995

(c) 1996

(d) 1997

 

Q2. जागतिक पर्यावरण दिन कधी साजरा केला जातो ?

(a) 5 जून

(b) 2 ऑक्टोबर

(c) 10 नोव्हेंबर

(d) 19 नोव्हेंबर

 

Q3. खालीलपैकी क्षेत्रफळाच्या दृष्टीने सर्वात लहान देश कोणता आहे?

(a) स्वित्झर्लंड

(b) सिंगापूर

(c) स्वीडन

(d) न्यूझीलंड

 

Q4. ऑप्टिकल फायबरचे नाव कोणी दिले आहे?

(a) सॅम्युअल कोहेन

(b) नरिंदर कपानी

(c) पर्सी एल. स्पेन्सर

(d) T.H. मैमा

Geography Daily Quiz in Marathi : 10 February 2022 – For MPSC Group B

Q5. ‘नरनारायण सेतू’ कोणत्या नदीवर बांधला गेला आहे?

(a) गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) महानदी

(d) गोदावरी

 

Q6. जेम्स ए गॉसलिंगने कोणती प्रोग्रामिंग भाषा विकसित केली आहे?

(a) ASP.Net

(b) Java

(c) PHP

(d) C#

 

Q7. मानवाचा नायट्रोजनयुक्त कचरा खालीलपैकी काय  आहे?

(a) अमोनिया

(b) युरिया

(c) अमोनियम नायट्रेट

(d) युरिक ऍसिड

 

Q8. Equs Asinus हे_____ याचे वैज्ञानिक नाव आहे,

(a) गाढव

(b) गाय

(c) हरीण

(d) कांगारू

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 9 February 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. बीकर, फ्लास्क इत्यादी रासायनिक उपकरणे तयार करण्यासाठी ______ चा वापर केला जातो.

(a) पोटॅश ग्लास

(b) कडक ग्लास

(c) सोडा ग्लास

(d) जेना ग्लास

 

Q10. राष्ट्रीय विज्ञान दिन दरवर्षी कधी  साजरा केला जातो?

(a) 20 फेब्रुवारी

(b) 25 फेब्रुवारी

(c) 05 एप्रिल

(d) 28 फेब्रुवारी

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The Non-Aligned Movement (NAM) is a group of states that are not formally aligned with or against any major power bloc. As of 2012, the movement has 120 members.The organization was founded in Belgrade in 1961.

S2. Ans.(a)

Sol. World Environment Day is held each year on June 5. It is one of the principal vehicles through which the United Nations (UN) stimulates worldwide awareness of the environment and enhances political attention and action.

S3. Ans.(b)

Sol. Singapore is a small, heavily urbanised, island city-state in Southeast Asia, located at the end of the Malayan Peninsula between Malaysia and Indonesia. Singapore has a total land area of 719.1 square kilometres. The Singapore area comprises mainland and other islands. The mainland of Singapore measures 50 kilometres from east to west and 27 kilometres from north to south with 193 kilometres of coastline.

S4. Ans.(b)

Sol. In 1952, UK based physicist Narinder Singh Kapany invented the first actual fiber optical cable based on John Tyndall’s experiments three decades earlier.He is also known as “Father of Fiber Optics”. The term fibre optics was coined by Singh Kapany in 1956.

S5. Ans.(b)

Sol. With inauguration of the Naranarayan Setu, the third bridge over the mighty Brahmaputra river linking Jogighopa with Pancharatna in western Assam, another important milestone in the infrastructure development of the North Eastern Region has been crossed. This is the third bridge over the Red River and the second road-cum-rail bridge which opens large areas of Assam and Meghalaya to speedy communications, trade and commerce, fulfilling is a long-cherished dream.

S6. Ans.(b)

Sol.Since 1984, Gosling has been with Sun Microsystems, and is generally known best as the founder of the Java programming language. He is generally credited as the inventor of the Java programming language in 1991.

S7. Ans.(b)

Sol.Nitrogenous wastes in the body tend to form toxic ammonia, which must be excreted. Mammals such as humans excrete urea, while birds, reptiles, and some terrestrial invertebrates produce uric acid as waste.The major nitrogenous waste product in human beings is urea – mainly excreted as urine.

S8. Ans.(a)

Sol.Equus asinus (donkeys) resemble horses and are characterised by their large head, long ears and cow-like tail.

S9. Ans.(b)

Sol.Beakers made of heat-shock resistant borosilicate glass are suitable for the heating or boiling of solutions by using a Bunsen burner.Borosilicate glass is often called “Hard Glass,” mainly consists of silica and boron oxide.

S10. Ans.(d)

Sol. National Science Day is celebrated all over India with great enthusiasm on 28th of February every year in order to commemorate the invention of the Raman Effect in India by the Indian physicist, Sir Chandrasekhara Venkata Raman on the same day in the year 1928. For his great success in the field of science in India, Chandrasekhara Venkata Raman was awarded and honored with the Nobel Prize in the Physics in the year 1930.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?