Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge daily Quiz

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 04 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 04 March 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. ग्रेट हिमालयन नॅशनल पार्क कोणत्या राज्यात आहे?

(a) जम्मू आणि काश्मीर

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) सिक्कीम

 

Q2. खालीलपैकी ठोस सोलचे उदाहरण कोणते?

(a) मॅग्नेशियाचे दूध

(b) फोम

(c) रंगीत रत्न

(d) रबर

 

Q3.कोणते घटनात्मक कलम ‘महानगरपालिका’ परिभाषित करते-

(a) कलम 243P

(b) कलम 243S

(c) कलम 243T

(d) कलम 343U

 

Q4. खालीलपैकी कोणता ग्रंथ पुरावा देतो की पृथ्वीराज III ला संपूर्ण जग जिंकायचे होते?

(a) तबगत-ए-नासिरी

(b) ताज-उल-मसिर

(c) पृथ्वीराज रासो

(d) पृथ्वीराज प्रबंध

Arithmetic Daily Quiz in Marathi : 04 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q5.भारतातील किती राज्ये नेपाळशी त्यांच्या सीमा सामायिक करतात?

(a) ३

(b) ४

(c) ८

(d) ५

 

Q6. नियतकालिक सारणीतील समान गटातील घटकांचे समान्य वैशिष्ट्य काय आहे?

(a) सर्वात बाहेरील शेलमधील इलेक्ट्रॉन्स

(b) इलेक्ट्रॉनची एकूण संख्या

(c) प्रोटॉनची एकूण संख्या

(d) आण्विक वजन

 

Q7. एखाद्या व्यक्तीला राज्याचा राज्यपाल म्हणून नियुक्त करण्यासाठी खालीलपैकी कोणती पात्रता घटनेने घालून दिली आहे?

  1. तो भारताचा नागरिक असावा.
  2. वयाची 35 वर्षे पूर्ण केलेली असावी.
  3. तो ज्या राज्यात नियुक्त झाला आहे त्या राज्याचा नसावा.

(a)फक्त 1

(b)फक्त 1 आणि 2

(c)1, 2 आणि 3

(d) वरीलपैकी काहीही नाही

 

Q8. खगोलशास्त्र, गणित आणि वैद्यकशास्त्र यासह शिक्षणाच्या विविध शाखांमध्ये पारंगत असलेला मध्ययुगीन मुस्लिम शासक__________ होता.

(a) सिकंदर लोधी

(b) इल्तुतमिश

(c) मुहम्मद-बिन-तुघलक

(d) अलाउद्दीन खल्जी

Maharashtra State General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 03 March 2022 – For MPSC Group C Combine Prelims

Q9. पृथ्वी सूर्यापासून जास्तीत जास्त अंतरावर _________  या दिवशी असते.

(a) 3 जानेवारी

(b) 22 डिसेंबर

(c) 22 सप्टेंबर

(d) 4 जुलै

 

Q10. कृत्रिम ढग तयार करण्यासाठी खालीलपैकी कोणते रसायन आतापर्यंत वापरले जात होते?

(a) पोटॅशियम नायट्रेट

(b) जड पाणी

(c) सल्फर आयोडाइड

(d) सिल्व्हर आयोडाइड

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. The Great Himalayan National Park (GHNP), is one of India’s national parks, is located in Kullu region in the state of Himachal Pradesh. The park was established in 1984.

S2.Ans.(c)

Sol. A type of colloid, of the form of one solid dispersed in another continuous solid is called Solid sol. Coloured Gems is an example of solid sol.

S3.Ans.(a)

Sol. ‘Municipality’ means an institution of self-government constituted under Article 243P.

S4.Ans.(c)

Sol. The Prithviraj Raso is a Brajbhasha epic poem about the life of the 12th century Indian king Prithviraj Chauhan. It is wriiten by Chand Bardai, who according to the text was a court poet of the king.

S5. Ans.(d)

Sol. Five Indian state shares their boundaries with Nepal. The Indian states that touch the border with Nepal are Bihar, Uttar Pradesh, Uttarakhand, West Bengal and Sikkim.

S6.Ans.(a)

Sol. The elements in each group have the same number of electrons in the outer orbital. Those outer electrons are also called valence electrons. They are the electrons involved in chemical bonds with other elements.

S7.Ans.(b)

Sol. The Constitution lays down only two qualifications for the appointment of a person as a governor are:

  1. He should be a citizen of India.
  2. He should have completed the age of 35 years.

S8.Ans.(c)

Sol. Muhammad-bin-Tughluq was one of the most remarkable rulers of his time. He was highly educated and was well versed in Arabic and Persian language. He was well read in the subjects of religion, philosophy, astronomy, mathematics, medicine and logic.

S9.Ans.(d)

Sol. The aphelion is the point in the orbit of a planet or comet where it is farthest from the Sun. The Earth reaches its aphelion when the Northern Hemisphere is experiencing summer on 4th July.

S10. Ans.(d)

Sol. Cloud seeding is the process of spreading either dry ice or more commonly silver Iodide into the upper part of clouds to try to stimulate the precipitation process and form rain.

 

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

adda247

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?