Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   History Daily Quiz

History Daily Quiz in Marathi : 17 January 2022 – For MPSC Group B | मराठी मध्ये इतिहासाचे दैनिक क्विझ : 17 जानेवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. History Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. History Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. History Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

History Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट History Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही History Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. History Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

History Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1.बाळ गंगाधर टिळकांना ‘भारतीय अशांततेचे जनक’ कोणी म्हटले?

(a) लॉर्ड कर्झन

(b) व्हिन्सेंट स्मिथ

(c)व्हॅलेंटाइल चिरोल

(d) हेन्री कॉटन

 

Q2.आझाद हिंद फौज कोठे स्थापन करण्यात आली?

(a)जपान

(b) बर्मा

(c) सिंगापूर

(d)इंग्लंड

 

Q3.अलिपूर बॉम्ब प्रकरणात अरबिंदो घोष यांचा बचाव कोणी केला?

(a) W.C. बॅनर्जी

(b)सुरेंद्र नाथ बॅनर्जी

(c) बिपिन चंद्र पाल

(d) चित्त रंजन दास

 

Q4.मुस्लीम लीगची स्थापना केव्हा झाली?

(a)1904

(b)1906

(c)1910

(d)1915

English Daily Quiz : 17 January 2022 – For MHADA Bharti

Q5.कामगाता मारू काय होता?

(a) तैवानमधील राजकीय पक्ष

(b) चीनचा शेतकरी कम्युनिस्ट नेता

(c) कॅनडाला जाणारे नौदल जहाज

(d) एक चिनी गाव जिथे माओत्से तुंगने आपल्या लाँग मार्चला सुरुवात केली

 

Q6. महात्मा गांधींचा खालीलपैकी कोणता संघर्ष औद्योगिक कामगारांशी संबंधित होता?

(a) चंपारण सत्याग्रह

(b) अहमदाबाद संघर्ष

(c) खेडा संघर्ष

(d) यापैकी नाही

 

Q7. बंगालची फाळणी केव्हा झाली?

(a)1904

(b)1905

(c)1906

(d)1911

 

Q8. ‘स्वराज्य हा माझा जन्मसिद्ध हक्क आहे आणि तो मी मिळवणारच’ असे कोणी म्हटले?

(a) महात्मा गांधी

(b) बिपिन चंद्र पाल

(c) गोपाळ कृष्ण गोखले

(d)बाळ गंगाधर टिळक

History Daily Quiz in Marathi : 14 January 2022 – For Mhada Bharti

Q9.भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या पहिल्या महिला अध्यक्षा कोण होत्या?

(a) सरोजिनी नायडू

(b) सुचेता कृपलानी

(c) राजकुमारी अमृत कौर

(d) अनी बेझंट

 

Q10. दादाभाई नौरोजींनी कोणत्या काँग्रेस अधिवेशनात स्वराज हे भारताच्या राजकीय प्रयत्नांचे ध्येय असल्याची घोषणा केली होती?

(a)1886 कलकत्ता अधिवेशन

(b)1893 लाहोर अधिवेशन

(c)1905 बनारस अधिवेशन

(d)1906 कलकत्ता अधिवेशन

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

History Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(c)

S2. Ans.(c)

S3. Ans.(d)

S4. Ans.(b)

S5. Ans.(c)

S6. Ans.(b)

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(d)

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(d)

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. History Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. History Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

History Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही History Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

FAQs: History Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Mhada Test Series

 

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?