Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 30 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 30 मार्च 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. खालीलपैकी कोणती मानवी शरीराची जैवरासायनिक प्रयोगशाळा म्हणूनही ओळखली जाते?

(a) लहान आतडे

(b) मेंदू

(c) स्वादुपिंड

(d) यकृत

 

Q2. बांधवगड राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) राजस्थान

(b) छत्तीसगड

(c) उत्तर प्रदेश

(d) मध्य प्रदेश

 

Q3. सूर्यनमस्कारात किती आसने  आहेत?

(a) २४

(b) १२

(c) ६

(d) ३

 

Q4. कॉन्टिनेंटल ड्रिफ्ट सिद्धांत कोणी मांडला?

(a) अल्फ्रेड वेगेनर

(b) आल्फ्रेड वॉर्विक

(c) आल्फ्रेड हँक्स

(d) आल्फ्रेड मान

English Daily Quiz : 30 March 2022 – For ESIC MTS

Q5. कॅनडाची राजधानी कोणती आहे?

(a) वेलिंग्टन

(b) कॅनबेरा

(c) ओस्लो

(d) ओटावा

 

Q6. लोकसभेतील पहिले विरोधी पक्षनेते _____ होते.

(a) बी.आर. आंबेडकर

(b) ए.के. गोपालन

(c) एस राधाकृष्णन

(d) वल्लभभाई पटेल

 

Q7. पश्चिम बंगालच्या संसदीय जागांची (राज्यसभा)____ संख्या आहे.

(a) 12

(b) 16

(c) 18

(d) 31

 

Q8. ________ ने बीसीसीआयच्या संरचनेत आणि कामकाजात बदल करण्याची शिफारस केली.

(a) लोढा समिती

(b) पारेख समिती

(c) सेना समिती

(d) अखिल समिती

General Studies Daily Quiz in Marathi : 29 March 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. “फाइव्ह पॉइंट समवन: व्हॉट नॉट टू डू अॅट आयआयटी” हे पुस्तक कोणी लिहिले?

(a) झुंपा लाहिरी

(b) अमिश त्रिपाठी

(c) किरण बेदी

(d) चेतन भगत

 

Q10. जागतिक लोकसंख्या दिन खालीलपैकी कोणत्या तारखेला साजरा केला जातो?

(a) 1 मे

(b) 11 मे

(c) 1 जुलै

(d) 11 जुलै

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(d)

Sol. The liver’s main job is to filter the blood coming from the digestive tract, before passing it to the rest of the body. The liver also detoxifies chemicals and metabolizes drugs. As it does so, the liver secretes bile that ends up back in the intestines. The liver also makes proteins important for blood clotting and other functions.

S2. Ans.(d)

Sol.Bandhavgarh National Park is one of the popular national parks in India located in the Umaria district of Madhya Pradesh. Bandhavgarh was declared a national park in 1968.

S3. Ans.(b)

Sol. Sun Salutation or more popularly known as Surya Namaskar is a set of asanas that massages, detoxifies, and stimulates almost every organ of the human body and brings suppleness to the spine.

S4. Ans.(a)

Sol.Continental drift was a theory that explained how continents shift position on Earth’s surface. Set forth in 1912 by Alfred Wegener, a geophysicist and meteorologist.

S5. Ans.(d)

S6. Ans.(b)

Sol.Ayillyath Kuttiari Gopalan popularly known as A. K. Gopalan or AKG, was an Indian communist leader. A.K.G was a Communist who showed how the avenues of parliamentary democracy could be utilized for advancing the cause of the people.The Leader of the Opposition is the politician who leads the official opposition in either House of the Parliament of India.

S7. Ans.(b)

S8. Ans.(a)

Sol.After advent of IPL, match fixing and corruption has become a more common notion in the cricket of India. This is the reason why Supreme Court interfere in this matter and appoint Lodha committee to give final verdict for IPL scandal and recommendations for reforms in BCCI. In July, Lodha committee submitted its report and put a ban of 2 years on both franchises Chennai Super Kings and Rajasthan Royals. Further in January 2016, Lodha Committee submitted its report for reforms in BCCI.

S9. Ans.(d)

S10. Ans.(d)

Sol.World Population Day, which seeks to focus attention on the urgency and importance of population issues, was established by the then-Governing Council of the United Nations Development Programme in 1989, an outgrowth of the interest generated by the Day of Five Billion, which was observed on 11 July 1987.

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.