Home   »   Daily Quiz   »   General Studies Quiz

General Studies Daily Quiz in Marathi : 05 April 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ : 05 एप्रिल 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Studies Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Studies Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Studies Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Studies Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Studies Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Studies Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. जगातील महासागरांपैकी कोणत्या महासागरामध्ये सर्वात मोठा खंडीय शेल्फ आहे?

(a) अंटार्क्टिक महासागर

(b) आर्क्टिक महासागर

(c) हिंदी महासागर

(d) अटलांटिक महासागर

 

Q2. भारतातील सर्वात मोठी द्वीपकल्प नदी कोणती आहे?

(a) कृष्णा

(b) गोदावरी

(c) कावेरी

(d) महानदी

 

Q3. लाल माती साधारणपणे भारतात कोणत्या प्रदेशात आढळते?

(a) फक्त पूर्व प्रदेश

(b) फक्त दक्षिण प्रदेश

(c) दख्खन पठाराचा पूर्व आणि दक्षिण भाग

(d) यापैकी काहीही नाही

 

Q4. भारतीय निवडणूक आयोग खालीलपैकी कोणत्या निवडणुकांशी संबंधित नाही?

(a) भारताच्या राष्ट्रपतीची निवडणूक

(b) संसदेच्या निवडणुका

(c) राज्य विधिमंडळाच्या निवडणुका

(d) पंचायतीच्या निवडणुका

General Studies Daily Quiz in Marathi : 05 April 2022 – For Maharashtra Gazette Technical Services Exam

Q5. भारताचे महाधिवक्ता यांची नियुक्ती कोणाद्वारे केली जाते?

(a) भारताचे पंतप्रधान

(b) भारताचे कायदा मंत्री

(c) भारताचे मुख्य न्यायाधीश

(d) भारताचे राष्ट्रपती

 

Q6. नीती आयोगाच्या आरोग्य निर्देशांकात खालीलपैकी कोणते राज्य अव्वल आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) गुजरात

(c) केरळ

(d) तामिळनाडू

 

Q7. एनडीए सरकारमध्ये सध्याचे केंद्रीय सामाजिक न्याय आणि अधिकारिता मंत्री कोण आहेत?

(a) राव इंद्रजीत सिंग

(b) थावरचंद गेहलोत

(c) नरेंद्र सिंह तोमर

(d) अनंत गीते

 

Q8. जी -20 शिखर परिषद 2019 ची 14 वी बैठक _______आयोजित करण्यात आली होती.

(a) बीजिंग, चीन

(b) ओसाका, जपान

(c) ब्यूनस आयर्स, अर्जेंटिना

(d) नवी दिल्ली, भारत

General Studies Daily Quiz in Marathi : 04 April 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. ‘येओमन’ फुलपाखरू कोणत्या राज्याचे फुलपाखरू म्हणून घोषित करण्यात आले?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) गुजरात

 

Q10. कोणत्या राज्य सरकारने AES आणि JE रोगाविरुद्ध दस्तक मोहीम सुरू केली आहे?

(a) राजस्थान

(b) मध्य प्रदेश

(c) उत्तर प्रदेश

(d) हरियाणा

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Studies Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(b)

Sol. The widest continental shelf in the world extends 1,210 km off the coast of Siberia, Russia, into the Arctic Ocean.

S2. Ans.(b)

Sol. The Godavari River is the largest river of south India, it has length of 1465 Kilometers, and it originates from Triambakeshwar in Maharashtra.

S3. Ans.(c)

Sol. Red soil is formed as a result of weathering of metamorphic and igneous rocks. The red colour of the soil comes from the high percentage of iron content. It is found on eastern and southern part of Deccan plateau.

S4. Ans.(d)

Sol. The State Election Commissions constituted under the Constitution (Seventy-third and Seventy-fourth) Amendments Act, 1992 for each State / Union Territory are vested with the powers of conduct of elections to the Corporations, Muncipalities, Zilla Parishads, District Panchayats, Panchayat Samitis, Gram Panchayats and other local bodies. They are independent of the Election Commission of India.

S5. Ans.(d)

Sol.  The Attorney General of India is appointed by President of India.

S6.Ans.(c)

Sol. Kerala has topped among large states on overall health performance in NITI Aayog’s Health Index followed by Andhra Pradesh and Maharashtra.

S7.Ans.(b)

Sol. The Minister of Social Justice and Empowerment holds cabinet rank as a member of the Council of Ministers. The current minister is Thawar Chand Gehlot.

S8.Ans.(b)

Sol. The 2019 G20 Osaka summit was the fourteenth meeting of the G20, a forum of 19 countries and the EU that together represent most of the world economy. It was held on 28–29 June 2019 at the International Exhibition Center in Osaka, Japan.

S9.Ans.(b)

Sol. Tamil Yeoman (Cirrochroa thais) is a butterfly species endemic to Western Ghats, has been declared as the state butterfly of Tamil Nadu.

S10.Ans.(c)

Sol. Uttar Pradesh Government has launched massive door to door “DASTAK campaign against Acute Encephalitis Syndrome (AES) and Japanise Encephalitis (JE)” to eradicate deadly diseases from the state. It was launched in association with UNICEF (United Nations Children’s Fund).

MPSC Deputy Director Recruitment 2022 Notification, MPSC उप संचालक, औद्योगिक सुरक्षा व आरोग्य संचालनालय भरती 2022_70.1

Adda247 Marathi Telegram

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Studies Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Studies Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Studies Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Studies Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

Congratulations!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Download your free content now!

We have already received your details.

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-मे 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.