Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 सप्टेंबर 2023

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: स्पर्धा परीक्षांमध्ये दरवर्षी समाविष्ट करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्विझ कधीही घेऊ शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही क्विझ बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढवण्यासाठी जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यातच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आपली  2023 च्या स्पर्धा परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. खालीलपैकी कोणता भाग पूर्व किनारपट्टीचा भाग आहे?

(a) कोरोमंडल किनारा

(b) कोकण किनारा

(c) मलबार किनारा

(d) यापैकी नाही

Q2. किम्बर्ली कशासाठी प्रसिद्ध आहे ?

(a) सोन्याची खाण

(b) हिऱ्याची खाण

(c) पोलाद उद्योग

(d) ऑटोमोबाईल उद्योग

Q3. कोणत्या प्रदेशाला जगातील ब्रेड बास्केट म्हणतात?

(a) समशीतोष्ण गवताळ प्रदेश

(b) सॅवाना गवताळ प्रदेश

(c) भूमध्य प्रदेश

(d) मध्य अक्षांश जंगल

Q4.कशाद्वारे मातीची धूप रोखता येते ?

(a) वनीकरण

(b) पक्ष्यांची वाढती लोकसंख्या

(c) वनस्पती काढून टाकणे

(d) अति चराई

Q5. गौतम बुद्धांना महापरिनिर्वाण कोठे प्राप्त झाले ?

(a) कपिलवस्तु

(b) कुशीनगर

(c) बोधगया

(d) राजगृह

Q6. अशोकाचे शिलालेख यशस्वीपणे वाचणारे पहिले कोण होते?

(a) चार्ल्स विल्किन्स

(b) दयाराम साहनी

(c) राखलदास बॅनर्जी

(d) जेम्स प्रिन्सेप

Q7. वॅांदीवाश ची लढाई कोणामध्ये झाली ?

(a) ब्रिटिश आणि फ्रेंच कंपन्या

(b) ब्रिटिश आणि डच कंपन्या

(c) डच आणि पोर्तुगीज कंपन्या

(d) फ्रेंच आणि डच कंपन्या

Q8. जपानमध्ये ‘मिनामाटा आपत्ती’ कशाच्या  प्रदूषणामुळे झाली ?

(a) शिसे

(b) पारा

(c) कॅडमियम

(d) जस्त

Q9. भारतीय राज्यघटनेतील कोणते कलम संसदेला राज्य सूचीतील एखाद्या विषयावर कायदा करण्याचा अधिकार देते?

(a) कलम 115

(b) कलम 116

(c) कलम 226

(d) कलम 249

Q10. मृगजळाचे कारण काय आहे ?

(a) प्रकाशाचे व्यतिकरण

(b) प्रकाशाचे विवर्तन

(c) प्रकाशाचे ध्रुवीकरण

(d) प्रकाशाचे एकूण अंतर्गत परावर्तन

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि ऑल इंडिया  रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click  here

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

जिल्हा परिषद एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 सप्टेंबर 2023_30.1

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : उत्तरे

Solutions

S1.Ans. (a)

Sol. The answer is (a).

The Coromandel Coast is a part of the eastern coast of India. It extends from Pulicat Lake in the north to Kanyakumari in the south. The other options are all parts of the western coast of India.

S2.Ans. (b)

Sol.  The answer is (b).

Kimberley is famous for diamond mining. It is the site of the Big Hole, the largest hand-dug excavation in the world, which produced over 14 million carats of diamonds during its operation. Kimberley is also the capital of the Northern Cape province of South Africa, and is a major center for the diamond industry.

S3.Ans. (a)

Sol. Temperate grassland is called the ‘bread basket’ of the world. The roots of perennial grasses usually penetrate far into the soil, and grassland soil tends to be deep and fertile.

S4.Ans.(a)

Sol.  The answer is (a), Afforestation.

Afforestation is the planting of trees in an area where there were previously no trees or very few trees. Trees help to prevent soil erosion by holding the soil in place with their roots and by slowing down the flow of water.

S5. Ans. (b)

Sol.  Kushinagar is an important Buddhist pilgrimage site, where Gautama Buddha attained Parinirvana.

S6.Ans. (d)

Sol. The answer is (d), James Prinsep.

James Prinsep was a British antiquary and colonial administrator who was the first person to decipher Ashoka’s inscriptions. He was able to do this by comparing them to other known inscriptions, such as the coins of the Maurya dynasty.

S7.Ans. (a)

Sol. The battle of Wandiwas was fought between the British and French companies. This was the Third Carnatic War fought between the French and the British.

S8. Ans. (b)

Sol. Minamata disease was first discovered in Minamata city in Kumamoto prefecture, Japan, in 1956. It was caused by the release of methylmercury in the industrial wastewater from the Chisso Corporation’s chemical factory.

S9.Ans. (d)

Sol. The correct answer is (d) Article 249.

Article 249 of the Indian Constitution empowers Parliament to legislate on a subject in the State List in the national interest. However, this power can only be exercised after the Rajya Sabha has passed a resolution by a two-thirds majority of the members present and voting, declaring that it is necessary in the national interest for Parliament to make laws on that subject.

S10.Ans. (d)

Sol.  Total internal reflection is a special type of refraction where the incident angle is greater than the critical angle, the incident rays gets reflected within the medium. Mirage is common phenomenon in hot deserts.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझचे महत्त्व

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझचा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून आपण नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. 

नेहमीचे प्रश्न : जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

जिल्हा परिषद एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 30 सप्टेंबर 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव,स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.