Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

जिल्हा परिषद भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 23 सप्टेंबर 2023

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: स्पर्धा परीक्षांमध्ये दरवर्षी समाविष्ट करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे  दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो. आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्विझ कधीही घेऊ शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही क्विझ बघू शकता. परीक्षेची तयारी वाढवण्यासाठी जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यातच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आपली  2023 च्या स्पर्धा परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्विझ पाहुयात.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. भारतीय संघराज्यासाठी मंत्रिपदाच्या शपथेचे स्वरूप कशात समाविष्ट आहे ?

(a) पहिली अनुसूची

(b) दुसरी अनुसूची

(c) तिसरी अनुसूची

(d) चौथी अनुसूची

Q2. खालीलपैकी लाभाचे पद कोण ठरवते?

(a) राष्ट्रपती आणि राज्यपाल

(b) केंद्रीय संसद

(c) सर्वोच्च न्यायालय

(d) संघ लोकसेवा आयोग

Q3. भारताच्या राष्ट्रपतींच्या पदाची रिक्त जागा किती दिवसात भरणे आवश्यक आहे ?

(a) 90 दिवस

(b) 6 महिने

(c) 1 वर्ष

(d) संसदेने ठरवलेल्या कालावधीत

Q4. भारताचे पंतप्रधान हे कोणाचे प्रमुख आहेत ?

(a) राज्य सरकार

(b) केंद्र सरकार

(c) राज्य आणि केंद्र सरकार दोन्ही

(d) मंत्री परिषद

Q5. राष्ट्रपती आणि उपराष्ट्रपतीची पदे रिक्त असल्यास, भारताचे राष्ट्रपती म्हणून कोण कार्य करते?

(a) पंतप्रधान

(b) भारताचे सरन्यायाधीश

(c) लोकसभेचे अध्यक्ष

(d) यापैकी नाही

Q6. एकात्मक आणि संघराज्य म्हणून सरकारांच्या वर्गीकरणाचा आधार काय आहे ?

(a) कार्यकारी मंडळ आणि न्यायपालिका यांच्यातील संबंध

(b) कायदेमंडळ आणि कार्यकारी मंडळ यांच्यातील संबंध

(c) केंद्र आणि राज्यांमधील संबंध

(d) सरकारच्या कायदेमंडळ, कार्यकारीमंडळ आणि न्यायमंडळ यांच्यातील संबंध

Q7. लडाख कशादरम्यान वसलेले आहे ?

(a) शिवालिक आणि झास्कर पर्वतरांग

(b) काराकोरम पर्वतरांगा आणि झास्कर पर्वतरांगा

(c) मध्य हिमालय आणि शिवालिक पर्वतरांग

(d) ग्रेटर हिमालय आणि शिवालिक पर्वतरांग

Q8. खालीलपैकी कोणत्या कुशाण शासकाने बौद्ध धर्माचे संरक्षण केले ?

(a) विक्रमादित्य

(b) अशोक

(c) कनिष्क

(d) कौटिल्य

Q9. खालीलपैकी कोणत्या संघाच्या प्राण्यांमध्ये पाय जोडलेले असतात?

(a) मोलुस्का

(b) नेमॅटोडा

(c) इकायनोडर्माटा

(d) आर्थ्रोपोडा

Q10. भारताचे राष्ट्रपती राज्यसभेत किती सदस्यांना नामनिर्देशित करू शकतात?

(a) 4

(b) 8

(c) 12

(d) 16

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि ऑल इंडिया  रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click  here

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

जिल्हा परिषद एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 23 सप्टेंबर 2023_30.1

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : उत्तरे

Solutions

S1.Ans. (c)

Sol. The form of oath of office for a minister for the union of India is enshrined in the third schedule of the Constitution. In first schedule List of States & Union Territories is mentioned. The second schedule is about salary of President, Governors, chief Judges, Judges of High court and Supreme Court, comptroller and Auditor General of India. Fourth schedule is for allocation of seats for each state of India in Rajya Sabha.

S2.Ans. (a)

Sol. Under article 102 mentioned the decision of the president shall be final. President and Governor decides the office of profit.

S3.Ans. (b)

Sol. The answer is (b).

The vacancy of the office of the President of India must be filled up within 6 months.

This is mentioned in Article 62(1) of the Constitution of India.

S4.Ans. (d)

Sol. The prime Minister of India is the chief of government, chief advisor to the President of India, head of the Council of Ministers and the leader of the majority party in parliament.

S5.Ans. (b)

Sol. Chief Justice of India officiates position of President and Vice-President when their seats vacant.

S6.Ans.(c)

Sol. Relationship between the Centre & States.The basic principles of federalism are the distribution of powers between the Centre & the States.

S7. Ans. (b)

Sol. The answer is (b) Karakoram Range and Zanskar Mountain.

Ladakh is a region situated in the northernmost part of India. It is bordered by the Karakoram Range to the north, the Zanskar Range to the south, the Great Himalayas to the east, and the Indian state of Jammu and Kashmir to the west.

S8.Ans. (c)

Sol. The answer is (c) Kanishka.

Kanishka was the greatest ruler of the Kushan Empire, which ruled over northern India and Central Asia from the 1st to the 3rd century CE. He was a great patron of Buddhism, and he played a major role in spreading Buddhism to Central Asia and China.

S9.Ans. (d)

Sol. The answer is (d) Arthropoda.

Arthropods are the only phylum of animals that have jointed legs. They are a diverse group of invertebrates that includes insects, spiders, crustaceans, and myriapods. Arthropods are characterized by their segmented bodies, hard exoskeletons, and jointed appendages.

S10.Ans. (c)

Sol. The Rajya Sabha should consist of not more than 250 members. 238 members representing the states and Union Territories and 12 members are nominated by the President.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझचे महत्त्व

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझचा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून आपण नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. 

नेहमीचे प्रश्न : जिल्हा परिषद सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

जिल्हा परिषद एक्झाम सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 23 सप्टेंबर 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव,स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.