Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 18 April 2023 | वन विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 18 एप्रिल 2023

Van Vibhag Exam Quiz: Van Vibhag परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. VAN VIBHAG Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण VAN VIBHAG Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Van Vibhag Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Van Vibhag Exam Quiz : General knowledge 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Van Vibhag, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Van Vibhag Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली Van Vibhag Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Questions 

Q1. ‘भारताचा नेपोलियन’ म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) चंद्रगुप्त दुसरा

(b) समुद्रगुप्त

(c) चंद्रगुप्त पहिला

(d) चंद्रगुप्त मौर्य

Q2. सिंधू संस्कृतीचे बंदर शहर कोणते होते?

(a) कालीबंगा

(b) कोट दिजी

(c) लोथल

(d) मोहेंजोदारो

Q3. कलकत्ता सर्वोच्च न्यायालयाचे पहिले मुख्य न्यायाधीश कोण होते?

(a) हाइड

(b) एलिजा इम्पे

(c ) लेमाईस्त्रे

(d) मॉन्सन

Q4. सन 1793 च्या चार्टर कायद्याने ____________ वर्षांसाठी कंपनीच्या मक्तेदारीचे नूतनीकरण केले.

(a) 20 वर्षे

(b) 10 वर्षे

(c) 30 वर्षे

(d) 15 वर्षे

Q5. संविधान सभेत, राष्ट्रध्वजासाठी ad -hoc समिती कधी नेमण्यात आली?

(a) 22 जून 1947

(b) 22 जुलै 1947

(c) 22 जानेवारी 1947

(d) 22 फेब्रुवारी 1947

Q6. स्वातंत्र्यानंतर भारताचे पहिले गव्हर्नर-जनरल कोण बनले होते?

(a) डॉ राजेंद्र प्रसाद

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) लॉर्ड पेथिक लॉरेन्स

(d) लॉर्ड माउंटबॅटन

Q7. 1854 च्या सर चार्ल्स वुड डिस्पॅचने प्रामुख्याने कशा मध्ये सुधारणा केल्या होत्या?

(a) सामाजिक सुधारणा

(b) प्रशासकीय सुधारणा

(c) शैक्षणिक सुधारणा

(d) राजकीय एकत्रीकरण

Q8.खालीलपैकी कोणत्या क्षेत्रात डलहौसी प्रशासनाच्या कार्ये  समाविष्ट नाहीत?

(a) भारतीय रेल्वे

(b) इंग्रजी हे शिक्षणाचे माध्यम आहे

(c) सार्वजनिक बांधकाम विभाग

(d) तार

Q9. ईस्ट इंडिया कंपनीने बॉम्बे कोणाकडून घेतले होते?

(a) डच

(b) चार्ल्स I

(c) चार्ल्स दुसरा

(d) पोर्तुगीज

Q10. खालीलपैकी कोणी त्याच्या कारकिर्दीत एक नवीन दिनदर्शिका, नवीन नाण्यांची प्रणाली आणि नवीन तराजू किंवा वजने आणि मापे आणली होती?

(a) टिपू सुलतान

(b) मुर्शिदकुली खान

(c) रघुनाथ राव

(d) लॉर्ड कॉर्नवॉलिस

 

Van Vibhag Quiz: English Language 06 April 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 18 April 2023_30.1

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1. Ans(b)

Sol. The Gupta Kingdom was enlarged enormously by Chandragupta’s son and successor Samudragupta. Samudragupta is called the ‘Nepoleon’ of India.

S2. Ans(d)

Sol. Mohenjodaro was the port city of Indus Valley civilization.

S3.Ans.(b)

Sol. Sir Elijah Impey  was a British judge, the first chief justice of the Supreme Court of Judicature at Fort William in Bengal.

S4.Ans.(a)

Sol.Every charter act renwed company licence for 20 yrs.

S5. Ans.(b)

Sol. Dr. Rajendra Prasad was the head of the Ad hoc committee on National Flag in the constituent assembly. The flag of the congress party was accepted as the National Flag with few changes on July 22, 1947.

S6. Ans.(d)

S7. Ans.(c)

S8. Ans.(b)

S9. Ans.(c)

S10. Ans.(a)

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 18 April 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.