Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 17 April 2023 | वन विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 17 एप्रिल 2023

Van Vibhag Exam Quiz: Van Vibhag परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. VAN VIBHAG Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण VAN VIBHAG Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Van Vibhag Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Van Vibhag Exam Quiz : General knowledge 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Van Vibhag, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Van Vibhag Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली Van Vibhag Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Questions 

Q1. परिसंस्थेतील एका ट्रॉफिक स्तरावरून दुसर्‍या स्तरावर जाताना ऊर्जेचे प्रमाण कसे असते?

(a) वाढते

(b) कमी होते

(c)  स्थिर राहते

(d) यापैकी नाही

Q2. रक्तदाब कशात मोजला जातो?

(a) बॅरोमीटर

(b) स्फिग्मोमॅनोमीटर

(c)  हायड्रोमीटर

(d) थर्मामीटर

Q3. मानवी रक्तगटांचा शोध कोणी लावला?

(a) लँडस्टीनर

(b) लिवीन

(c) व्हिनेअर

(d) लीव्यानहूक

Q4. खालीलपैकी कोणत्या रक्तगटाला युनिव्हर्सल डोनर म्हणतात?

(a) A+

(b) B+

(c) O+

(d) AB+

Q5.सामान्य संभाषणाची  ध्वनी पातळी किती  असते?

(a) सुमारे 60 dB

(b) सुमारे 70 dB

(c) सुमारे 80 dB

(d) सुमारे 90 dB

Q6. हवेतील नायट्रोजनची टक्केवारी किती आहे?

(a) 74%

(b) 76%

(c) 78%

(d) 80%

Q7. तापमान एका विशिष्ट अंशापर्यंत नियंत्रित करण्यासाठी वापरल्या जाणाऱ्या साधनाला काय म्हणतात?

(a) थर्मोस्टॅट

(b) थर्मामीटर

(c ) पायरोमीटर

(d) थर्मोकपल

Q8.दाब कशा मध्ये  मोजला  जातो?

(a) वस्तुमान आणि घनता

(b) काम केले

(c) बल आणि क्षेत्रफळ

(d) बल आणि अंतर

Q9.मानवी नखे कशापासून बनतात?

(a) रंगद्रव्य

(b) इइलास्टिन

(c) अल्ब्युमिन

(d) केराटिन

Q10. मेडुला ओब्लॉन्गाटा खालीलपैकी कशाचा  भाग आहे?

(a)हृदय

(b) मेंदू

(c) फुफ्फुसे

(d) पोट

 

 

Van Vibhag Quiz: English Language 06 April 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 17 April 2023_30.1

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1. Ans. (b)

Sol. The amount of energy in an ecosystem decreases as it passes from one trophic level to other. As for example, in a food chain not 100 percent of energy is transferred from one trophic level to the other as only a fraction of it is transferred and rest is lost to the atmosphere.

S2.Ans.(b)

Sol. Arterial blood pressure is most commonly measured by a device called Sphygmomanometer, which historically used to height of a column of mercury to reflect the circulating pressure. Blood pressure values are generally reported in millimeters of mercury (mmHg).

S3.Ans. (a)

Sol. Karl Landsteiner is credited for the discovery of human blood groups. He also won the 1930 Nobel Prize for Physiology or Medicine for the same.

S4.Ans. (c)

Sol.  A person containing O+ blood group does not possess any antigen to elicit any antibody reaction in the acceptor. Thus, a person with O+ is the universal donor. AB+ on the other hand is a universal acceptor.

S5.Ans(a)

Sol. A sound’s loudness is measured in decibels (dB). Normal conversation is about 60 dB.

S6. Ans.(c)

Sol. By volume, dry air contains 78.09% nitrogen, 20.95% oxygen, 0.93% argon, 0.04% carbon dioxide, and small amounts of other gases.

S7. Ans.(a)

Sol. Thermostats use different types of sensors to measure the temperature.

S8. Ans.(c)

Sol. Pressure is measured in terms of Force and Area.

S9. Ans.(d)

Sol. A nail is a horn-like keratinous envelope covering the tips of the fingers and toes in most primates.

S10. Ans.(b)

Sol.The medulla oblongata (or medulla) is located in the brainstem, anterior and partially inferior to the cerebellum.

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 17 April 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.