Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam:04 April 2023 | वन विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 04 एप्रिल 2023

Van Vibhag Exam Quiz: Van Vibhag परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. VAN VIBHAG Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण VAN VIBHAG Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Van Vibhag Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Van Vibhag Exam Quiz : General knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, Van Vibhag,MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Van Vibhag Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली Van Vibhag Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Questions  

 

Q1.”सिरियस”, या सौरमालेबाहेरील सर्वात तेजस्वी ताऱ्याला ______ असेही म्हणतात

(a) मांजर तारा

(b) कुत्रा तारा

(c) फॉक्स स्टार

(d) सिंह तारा

Q2.  आपल्या सूर्यमालेत आकाराच्या बाबतीत, गुरू ग्रहचा ___ क्र लागतो.  

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4

Q3. खालीलपैकी कोणता देश भौगोलिक क्षेत्राच्या दृष्टीने सीमा नसलेला सर्वात मोठा देश आहे?

(a) न्यूझीलंड

(b) फिलीपिन्स

(c) जपान

(d) क्युबा

Q4. कोणत्या  देशाच्या प्रदेशाचा सर्वात लांब उत्तर-दक्षिण (अक्षांश) विस्तार आहे?

(a) रशिया

(b) चिली

(c) चीन

(d) ब्राझील

Q5. नाकु ला पास हे ठिकाण कुठे आहे?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) मणिपूर

(c) सिक्किमक्स

(d) J&K

Q6. भितरकणिका राष्ट्रीय उद्यान कोणत्या राज्यात आहे?

(a) राजस्थान

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) ओडिशा

Q7. खालीलपैकी कोणते राज्य नर्मदा खोऱ्याचा भाग बनत नाही?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) राजस्थान

(d) मध्य प्रदेश

Q8. कोणत्या राज्याची छत्तीसगडशी समान सीमा नाही?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) झारखंड

(d) महाराष्ट्र

Q9. भारतातील सर्वात लांब नदीचे नाव काय आहे ?

(a) ब्रह्मपुत्रा

(b) गंगा

(c) गोदावरी

(d) कृष्ण

Q10._______ यांच्या सहकार्याने बोकारो स्टील प्लांट बांधण्यात आला

(a) यूएसए

(b) जर्मनी

(c) इंग्लंड

(d) रशिया

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 04 April 2023_30.1

Van Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol.The brightest star visible from any part of Earth is Sirius in the constellation Canis Major the Greater Dog. Sirius is sometimes called the Dog Star.

S2. Ans.(a)

Sol.Planets in our Solar system size comparison (top to bottom): Jupiter, Saturn, Uranus, Neptune, Earth, Venus, Mars, Mercury.

S3.Ans(c)

Sol. In the given options Japan is the largest country without borders in terms of geographical area.

Japan                – 377,915 km2

Philippines       – 300,300 km2

New Zealand    – 270,467 km2

Cuba                  – 109,844 km2

S4.Ans(b)

Sol. Chile is the world’s longest country from north to south measuring at 4,620 km (2,647mi).

S5.Ans(c)

Sol. Nathu La is a mountain pass in the Dongkya Range of the Himalayas between Yadong in Tibet, and the Indian states of Sikkim.

S6.Ans(d)

Sol.Bhitarkanika National Park is situated in Odisha

S7. Ans.(c)

Sol.Rajasthan does not form part of the Narmada basin.

Narmada river flows through the states of Madhya Pradesh, Maharashtra and Gujarat in India.

S8. Ans.(a)

Sol.

Chhattisgarh shares its borders with the states of Uttar Pradesh in north, Madhya Pradesh and Maharashtra in west, Telangana in southwest, Odisha in east and Jharkhand in northeast.

S9. Ans.(b)

Sol.

The Ganges, also known as Ganga, is a trans-boundary river of Asia which flows through the nations of India and Bangladesh.

S10. Ans.(d)

Sol.Bokaro Steel Plant (BSL) is located in the Bokaro district of Jharkhand.

It is the fourth integrated public sector steel plant in India.

It was built with the help of formerSoviet Union, or Modern Russia.

FAQs: MAHA-TAIT Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For Van Vibhag Exam: 04 April 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.