Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Quiz

General knowledge Quiz for Krushi Vibhag Exam: 20 April 2023 | कृषी विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 20 एप्रिल 2023

Agriculture  Exam Quiz: कृषी विभाग परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Aptitude Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Krushi Vibhag Exam Quiz for General knowledge चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Krushi Vibhag Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Krushi Vibhag  Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Krushi Vibgag Exam Quiz : General knowledge 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. MAHA-TAIT Exam Quiz of General knowledge in Marathi आपली MAHA-TAIT Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Krushi Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Questions  

Q1.चंद्रावर एका महिना किती दिवसांचा असतो?

(a) पृथ्वीचा 1 दिवस

(b) पृथ्वीचे 14 दिवस

(c) पृथ्वीचे 28 दिवस

(d) 365 दिवस

Q2. खालीलपैकी कोणती जोडी चुकीच्या पद्धतीने जुळली आहे?

(a) बोरा-एड्रियाटिक समुद्र

(b) मिस्ट्रल-गल्फ ऑफ लायन

(c) हरमट्टन-गिनीचे आखात

(d) सिमूम-टॉनकिनचे आखात

Q3. कॉर्बेट नॅशनल पार्कची स्थापना कोणत्या प्राण्याच्या संरक्षणासाठी करण्यात आली?

(a) बंगाल वाघ

(b) हिम चित्ते

(c) आशियाई सिंह

(d) एक शिंगे असलेला गेंडा

Q4. कोणत्या राज्याची छत्तीसगड लगत सीमा नाही?

(a) कर्नाटक

(b) ओडिशा

(c) झारखंड

(d) महाराष्ट्र

Q5. खालीलपैकी कोणत्या नद्यांना “दक्षिण गंगा” असे संबोधले जाते?

(a) ताप्ती

(b) नर्मदा

(c) कृष्ण

(d) गोदावरी

Q6. हेमिस राष्ट्रीय उद्यान कोठे आहे?

(a) लडाख

(b)सियाचिन

(c ) जम्मू आणि काश्मीर

(d) हिमाचल प्रदेश

Q7. द्वीपकल्पीय भारतातील सर्वात लांब नदी कोणती आहे?

(a) कृष्ण

(b) कावेरी

(c) नर्मदा

(d) गोदावरी

Q8. लुप्तप्राय आशियायी सिंह कोणत्या राष्ट्रीय उद्यानात आढळतात?

(a) काझीरंगा राष्ट्रीय उद्यान

(b) ऑरेंज नॅशनल पार्क

(c) रणथंबोर राष्ट्रीय उद्यान

(d) गीर राष्ट्रीय उद्यान

Q9. म्यानमार लगत सीमा असलेली भारतातील राज्ये कोणती?

(a) मिझोरम, मणिपूर, नागालँड, अरुणाचल प्रदेश

(b) मिझोराम, त्रिपुरा, मेघालय, आसाम

(c) मिझोराम, मणिपूर, त्रिपुरा, मेघालय

(d) आसाम, मणिपूर, त्रिपुरा, अरुणाचल प्रदेश

Q10. कर्कवृत्त _____ वगळता खालील सर्व राज्यांमधून जाते.

(a) मध्य प्रदेश

(b) हरियाणा

(c) गुजरात

(d) मिझोराम

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General knowledge Quiz For Krushi Vibhag Exam: 20 April 2023_30.1

Krushi Vibhag Exam Quiz – General knowledge: Solutions.

S1.Ans(c)

Sol. The Moon takes 27.3 days to complete one orbit around the Earth. So a month on Moon is equivalent to 28 days of the Earth. But, a lunar month is the amount of time it takes for the Moon to pass through each of its phases (new moon, half, full, moon), and then return back to its original position. It takes 29 days, 12 hours, 44 minutes and 3 seconds for the Moon to complete on lunar month.

S2. Ans.(d)

Sol. Simoom is a strong, dry, dust-laden wind.

It is a local wind that blows in the Sahara, Israel, Palestine, Jordan, Iraq, Syria, and the deserts of Arabian Peninsula.

The Gulf of Tonkin is a gulf at the northwestern portion of the South China Sea.

S3. Ans.(a)

Sol. Jim Corbett National Park is the oldest national park in India and was established in 1936 as Hailey National Park to protect the endangered Bengal tiger.

S4. Ans.(a)

Sol. Chhattisgarh shares its borders with the states of Uttar Pradesh in north, Madhya Pradesh and Maharashtra in west, Telangana in southwest, Odisha in east and Jharkhand in northeast.

S5. Ans.(d)

Sol. Godavari River is known as the southern Ganges (Dakshina Ganga) because it originates from the river Ganga (underground water) near Trimbak in Nashik. With a length of 1465 km, it is the second longest river in India, after the Ganges.

S6. Ans.(a)

Sol. It is a high altitude national park in Ladakh , India Globally famous for its snow leopards. Ladakh is a union Territory. Established in 1981.

S7. Ans.(d)

Sol. The longest river of peninsular India is Godavari with a length of 1465 km. It is also known asvridha Ganga or Dakshin Ganga.

S8. Ans.(d)

Sol.The endangered Asiatic lions can be found in Gir National Park and the surrounding areas in the Indian state of Gujarat.

S9. Ans.(a)

Sol. Arunachal Pradesh, Nagaland, Manipur and Mizoram share international boundary with Myanmar.

S10. Ans.(b)

Sol. The Tropic of Cancer passes through all the following states, except Haryana.

The Tropic of Cancer passes through eight states in India.

FAQs: Krushi Vibhag Exam Quiz, General knowledge Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2023
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General knowledge Quiz For Krushi Vibhag Exam: 20 April 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.