Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्यज्ञान...

कृषी व वन विभाग परीक्षेसाठी सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ: 23 मे 2023

कृषी व वन विभाग क्विझ: कृषी व वन विभाग परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. कृषी व वन विभाग क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. कृषी व वनविभाग क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण कृषी व वन विभाग क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या दैनिक क्वीज कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. कृषी  व वन विभाग क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे क्वीज  आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

कृषी व वन विभाग परीक्षा: सामान्य अध्ययन 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट कृषी व वन विभाग क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता कृषी विभाग क्विझ हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. कृषी व वन विभाग क्विझ  आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज  पाहुयात.

कृषी व वन विभाग  सामान्य ज्ञान : क्विझ 

Q1. कोणता भारतीय क्रिकेटपटू आंतरराष्ट्रीय क्रिकेटमध्ये 25,000 धावा करणारा 6 वा फलंदाज ठरला?

(a) एमएस धोनी

(b) रोहित शर्मा

(c) विराट कोहली

(d) हार्दिक पांड्या

Q2. दांडी मार्च म्हणून ओळखल्या जाणार्‍या सॉल्ट मार्चची सुरुवात ________ यांनी केली होती.

(a) राजा राम मोहन रॉय

(b) महात्मा गांधी

(c) अवंतिकाबाई गोखले

(d) कस्तुरबा गांधी

Q3. चौरी चौरा घटना कोणत्या वर्षी  घडली?

(a) 1902

(b) 1912

(c) 1922

(d) 1932

Q4. भारतीय संसदीय व्यवस्थेत ग्रामपंचायत किती वर्षांसाठी निवडली जाते?

(a) दोन वर्षे

(b) तीन वर्षे

(c) चार वर्षे

(d) पाच वर्षे

Q5. सार्वत्रिक प्रौढ मताधिकार अंतर्गत, कोणत्या वयोगटातील लोकांना त्यांची सामाजिक किंवा आर्थिक पार्श्वभूमी विचारात न घेता मतदान करण्याचा अधिकार आहे?

(a) 16 वर्षे आणि त्याहून अधिक

(b) 17 वर्षे आणि त्याहून अधिक

(c) 18 वर्षे आणि त्याहून अधिक

(d) 21 वर्षे आणि त्याहून अधिक

Q6. भारतात 1986 मध्ये स्थापन करण्यात आलेले पहिले बायोस्फीअर रिझर्व्ह कोणते आहे?

(a) नंदा देवी

(b) निलगिरी

(c) नोकरेक

(d) मानस

Q7. हरितक्रांतीची सुरुवात कधी  झाली?

(a) 1960

(b) 1970

(c) 1980

(d) 1990

Q8. भारतातील प्रसिद्ध लगून तलाव कोणाला म्हणतात ?

(a) दल सरोवर

(b) चिल्का तलाव

(c) भीमताल तलाव

(d) मानसरोवर

Q9. मागील-दृश्य मिररमध्ये वस्तू मोठ्या आणि उलट्या दिसल्या तर कोणत्या प्रकारचा आरसा वापरला जातो?

(a) अवतल

(b) उत्तल

(c) दंडगोलाकार

(d) प्लेन

Q10. साबणाचा बुडबुडा ______ मुळे गोलाकार आकार प्राप्त करतो.

(a) जडत्व

(b) दबाव

(c) पृष्ठभागावरील ताण

(d) स्निग्धता

 

अँप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी अँप डोउनलोड करा  Click here

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्य अध्ययनाचे क्विझ: 23 मे 2023_30.1

कृषी व वन विभाग  सामान्य ज्ञान : उत्तरे 

S1. Ans.(c)

Sol. Virat Kohli becomes the 6th batter to score 25,000 runs in international cricket. The other five batsmen who have achieved this feat are Sachin Tendulkar, Ricky Ponting, Kumar Sangakkara, Jacques Kallis, and Brian Lara.

S2. Ans.(b)

Sol. The Salt March, also known as the Dandi March and the Dandi Satyagraha, was an act of nonviolent civil disobedience in colonial India led by Mohandas Karamchand Gandhi to produce salt from the seawater in the coastal village of Dandi.

S3. Ans.(c)

Sol. The Chauri Chaura incident occurred at Chauri Chaura in the Gorakhpur district of the United Province, (modern Uttar Pradesh) in British India on 5 February 1922, when a large group of protesters, participating in the Non-cooperation movement, clashed with police, who opened fire.

 S4. Ans.(d)

Sol. The members of the gram panchayat are elected for a period of five years by the members of the Gram Sabha.

S5. Ans.(c)

Sol. Under the universal adult franchise, people of 18 years and above have the right to vote, irrespective of their social or economic backgrounds.

 S6. Ans.(b)

Sol. The Nilgiri Biosphere Reserve is an International Biosphere Reserve in the Western Ghats and Nilgiri Hills ranges of South India. It was constituted as the first Biosphere Reserve by UNESCO in September 1986 under Man and Biosphere Programme.

S7. Ans.(a)

Sol. Green Revolution Intensive plan of the 1960s to increase crop yields in developing countries by introducing higher-yielding strains of plant and new fertilizers. The scheme began in Mexico in the 1940s and was successfully introduced in parts of India in the 1960s.

 S8. Ans.(b)

Sol. Chilika lake is a brackish water lagoon, spread over the Puri, Khurda, and Ganjam districts of Odisha state on the east coast of India, at the mouth of the Daya River, flowing into the Bay of Bengal, covering an area of over 1,100 km2.

 S9.Ans.(a)

Sol. Concave mirrors are used to provide a magnified and inverted image in the rear-view mirror.

S10.Ans.(c)

Sol. The Surface tension of water provides the necessary wall tension for the formation of bubbles with soap water. The tendency to minimize that wall tension pulls the bubbles into spherical shape.

कृषी व वन विभाग भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

कृषी  व वन भरती दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. कृषी  व वन दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. कृषी व वन भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

कृषी व वन भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही ह्या  दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. त्या मुळे तुम्ही  दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : कृषी व वन विभाग भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

कृषी व वन विभाग परीक्षा सामान्य अध्ययनाचे क्विझ: 23 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.