Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   WRD भरती सामान्यज्ञान क्विझ

WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 7 डिसेंबर 2023

WRD भरती क्विझ : WRD भरती परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो,आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या WRD भरती क्वीज कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. WRD क्वीज  ने केवळ आपला वेळच वाचत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, राज्य उत्पादन शुल्क विभाग, जिल्हा परिषद भरती, RRB त्यानुसार दररोज तुम्ही WRD भरती क्वीज बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी WRD भरती  क्वीज हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. WRD भरती क्वीज आपली  तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

WRD भरती साठी सामान्य ज्ञान : क्विझ

Q1. होकायंत्राची सुई _____ शोधण्यासाठी वापरली जाऊ शकत नाही

(a) चुंबकीय उत्तर-दक्षिण दिशा

(b) चुंबकाची ध्रुवता

(c) चुंबकाची ताकद

(d) चुंबकीय क्षेत्राची दिशा

Q2. मलेरिया परजीवी आणि अमीबा खालील गटात

(a) आदिजीव

(b) रंध्रीय

(c) सिलेंटराटा

(d) वलयी

Q3. प्रोटोझोआ जे काळाआजार निर्माण करतात-

(a) एन्टामोइबा

(b) ट्रायपॅनोसोमा

(c) ट्रायकोमोनास

(d) लेशमॅनिया

Q4. अर्थसंकल्प 2023 _______ प्राधान्यांवर केंद्रित आहे, ज्याला FM ने “अमृत कालाद्वारे आपल्याला मार्गदर्शन करणारे सप्तऋषी” म्हटले आहे.

(a) पाच

(b) सहा

(c) सात

(d) आठ

Q5. जागतिक अवयवदान दिन 2023 ________ रोजी साजरा केला जातो. हा एक जागतिक कार्यक्रम आहे जो अवयव दानाच्या महत्त्वाविषयी जागरुकता निर्माण करण्यासाठी आणि लोकांना अवयव दाता होण्यासाठी प्रोत्साहित करण्यासाठी साजरा केला जातो.

(a) 11 ऑगस्ट

(b) 12 ऑगस्ट

(c) 13 ऑगस्ट

(d) 14 ऑगस्ट

Q6. खालीलपैकी कोणते भारतीय शहर नुकतेच जागतिक शहरे संस्कृती मंचा (WCCF) मध्ये सामील होणारे पहिले शहर ठरले आहे?

(a) दिल्ली

(b) मुंबई

(c) बेंगळुरू

(d) चेन्नई

Q7. मूल्यांकन वर्ष 2023-24 साठी 3 लाख ते 6 लाख रुपयांच्या उत्पन्नामधील आयकर स्लॅबसाठी कराचा दर किती आहे?

(a) 5%

(b) 10%

(c) 3%

(d) 12%

Q8. पहिल्या टप्प्यात एक लाख प्राचीन शिलालेखांचे डिजिटायझेशन करून डिजिटल एपिग्राफी म्युझियममध्ये “Bharat SHRI” स्थापन केले जाईल. “SHRI मध्ये R” चा अर्थ काय?

(a) Restoration

(b) Restart

(c) Repository

(d) Recession

Q9. 2023 मध्ये दक्षिण कोरियामध्ये झालेल्या ISSF वर्ल्ड चॅम्पियनशिपमध्ये भारताने कोणते स्थान मिळवले आहे ?

(a) पहिले स्थान

(b) दुसरे स्थान

(c) तिसरे स्थान

(d) चौथे स्थान

Q10. अमजद अली खान खालीलपैकी कोणत्या वाद्याशी संबंधित आहे?

(a) व्हायोलिन

(b) सतार

(c) सरोद

(d) वीणा

ॲप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि ऑल इंडिया रॅंक पाहण्यासाठी ॲप डाउनलोड करा  Click  here

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी ॲप  | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुपWRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 7 डिसेंबर 2023_30.1

WRD भरती साठी सामान्य ज्ञान : उत्तरे

Solutions-

S1. Ans.(c)

Sol. A compass needle cannot be used to detect the Strength of a magnet.

S2.Ans(a)

Sol. Malaria parasites and Amoeba are grouped under Protozoa. Protozoa is an informal term for single-celled eukaryotes, either free-living or parasitic, which feed on organic matter such as other microorganisms or organic tissues and debris.

S3.Ans(d)

Sol. Leishmaniasis is caused by a protozoa parasite from over 20 Leishmania species. Over 90 sandfly species are known to transmit Leishmania parasites. Visceral leishmaniasis (VL), also known as kala-azar is fatal if left untreated in over 95% of cases.

S4. Ans.(c)

Sol. The Budget 2023 focuses on seven priorities, which the FM called the “Saptrishis guiding us through Amrit Kaal”.

S5. Ans.(c)

Sol. World Organ Donation Day 2023 is observed on August 13, 2023. It is a global event that is observed to raise awareness about the importance of organ donation and to encourage people to become organ donors. Organ donation is the process of giving an organ or tissue to someone else who needs it to survive or improve their quality of life. Organs that can be donated include kidneys, livers, hearts, lungs, pancreases, and intestines. Tissues that can be donated include corneas, skin, bone, heart valves, and tendons.

S6. Ans.(c)

Sol. Bengaluru, the capital of Karnataka became the first Indian city to be part of the World Cities Culture Forum (WCCF), a global network of cities that share research and intelligence to explore the role of culture in future prosperity. Bengaluru became the 41st city to join the forum and the network currently includes 40 cities across six continents. The forum includes cities like New York, London, Paris, Tokyo, and Dubai.

S7. Ans. (a)

Sol. 5% is the rate of tax for the Income tax slab between the income of Rs 3 Lakh to Rs 6 Lakh for the assessment year 2023-24.

S8. Ans. (c)

Sol. SHRI stands for “Shared Repository of Inscriptions”.

Details:

‘Bharat Shared Repository of Inscriptions’ will be set up in a digital epigraphy museum, with the digitization of one lakh ancient inscriptions in the first stage.

S9. Ans.(b)

Sol. India finished 2nd on the medals tally at the recently concluded ISSF Junior Shooting World Championships 2023 in Changwon, South Korea. Indian shooters bagged 17 medals, which include 6 Gold, 6 Silver, and 5 Bronze.

S10. Ans.(c)

Sol. Ustad Amjad Ali Khan (born 9 October 1945) is an Indian classical sarod player, best known for his clear and fast ekhara taans. Khan was born into a classical musical family and has performed internationally since the 1960s. He was awarded India’s second-highest civilian honour Padma Vibhushan in 2001.

WRD भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

WRD दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे.  WRD भरती क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. WRD भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

WRD भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही WRD क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची WRD दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : WRD भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चॅनेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी ॲप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

WRD भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 7 डिसेंबर 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरळ सेवा भरती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.