General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 February 2022 - For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 26 फेब्रुवारी 2022 -_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 26 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti | मराठी मध्ये सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 26 फेब्रुवारी 2022

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Questions 

Q1. आशियाई काळा अस्वल आणि हिम बिबट्या खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणी आढळतात?

(a) सुंदरबन राष्ट्रीय उद्यान

(b) नंदा देवी आणि व्हॅली ऑफ फ्लॉवर्स नॅशनल पार्क्स

(c) केवलदेव राष्ट्रीय उद्यान

(d) मानस वन्यजीव अभयारण्य

 

Q2. मदर तेरेसा यांना ______ साठी  नोबेल पारितोषिक मिळाले

(a) साहित्य

(b) भौतिकशास्त्र

(c) शांतता

(d) आर्थिक अभ्यास

 

Q3. BCG लस खालीलपैकी कोणत्यापासून संरक्षण करण्यासाठी दिली जाते?

(a) कावीळ

(b) अशक्तपणा

(c) क्षयरोग

(d) पोलिओ

 

Q4. समांतर वेनेशन _____ मध्ये आढळते.

(a) मोनोकोट असलेल्या वनस्पती

(b) ज्या वनस्पतींमध्ये डिकोट स्टेम आहे

(c) तुळशीसारखी पाने असलेली झाडे

(d) टॅप रूट्स असलेली झाडे

Polity Daily Quiz in Marathi : 25 February 2022 – For MPSC Group B

Q5. शरीराचा सर्वात कठीण भाग ______ आहे.

(a) हाडे

(b) दाताचा  मुलामा

(c) कवटी

(d) पाठीचा कणा

 

Q6. देशातील दुसरे सर्वात वरिष्ठ कार्यालय _____ चे आहे.

(a) भारताच्या राष्ट्रपतींचे कार्यालय

(b) भारताच्या पंतप्रधानांचे कार्यालय

(c) भारताच्या उपराष्ट्रपतींचे कार्यालय

(d) भारताच्या सरन्यायाधीशांचे कार्यालय

 

Q7. भारतीय राज्यघटनेतील कलम 187 “राज्य विधानमंडळाचे सचिवालय” कोणत्या विषयाशी संबंधित आहे?

(a) राज्य सरकार

(b) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(c) केंद्र सरकार

(d) भारतीय नागरिकांचे मूलभूत हक्क

 

Q8. पहिला क्रिकेट विश्वचषक कोणत्या देशाने जिंकला?

(a) न्यूझीलंड

(b) वेस्ट इंडिज

(c) इंग्लंड

(d) ऑस्ट्रेलिया

General Knowledge Daily Quiz in Marathi : 25 February 2022 – For Bombay High Court Clerk Bharti

Q9. “प्रॉमिस मी अ मिलियन टाइम्स” चे लेखक कोण आहेत?

(a) अमिश त्रिपाठी

(b) दुर्जय दत्ता

(c) केशव अनिल

(d) सावी शर्मा

 

Q10. पट्टाडकल येथे स्मारकांचा समूह कोणी बांधला?

(a) चोल राजे

(b) पल्लव राजे

(c) चेरा राजे

(d) चालुक्य राजे

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

 Adda247 App

 

General Knowledge Daily Quiz in Marathi: Solutions. 

S1. Ans.(b)

 

S2. Ans.(c)

Sol.

In 1979, Teresa received the Nobel Peace Prize “for work undertaken in the struggle to overcome poverty and distress, which also constitutes a threat to peace”

S3. Ans.(c)

Sol.

The BCG vaccine is the only TB vaccine currently available. The BCG Vaccine is normally given to children, and is not normally given to adults.

S4. Ans.(a)

Sol.

Parallel venation Veins run parallel to one another from the base to the tip of the leaf. This is a characteristic feature of monocot plants.

S5. Ans.(b)

Sol.

 Tooth enamel is the hardest and most highly mineralized substance in the human body. It’s a tissue and not a bone.

S6. Ans.(c)

Sol.

Vice President of India is the second highest constitutional office in India.

S7. Ans.(a)

S8. Ans.(b)

Sol.

West Indies won the first Cricket World Cup by defeating Australia in 1975.

S9. Ans.(c)

Sol.

S10.Ans (d)

Sol.

Built in the 7th and 8th centuries, the Pattadakal monument was famous for royal coronation called ‘Pattadakisuvolal’. Temples constructed here mark the blending of the Rekha Nagara Prasada and the Dravida Vimana styles of temple building. The oldest temple at Pattadakal is the simple but massive Sangamesvara built by Vijayaditya Satyasraya (A.D. 697-733).

The Mallikarjuna and the Virupaksha temples at Pattadakal, were built by two queens of Vikaramaditya II, to commemorate the victory of the Chalukyas over the Pallavas. Virupaksha temple, built by Queen Lokamahadevi, was originally called Lokeshwara. This temple is built in the southern Dravida style and is the largest in the enclosure. It has a massive gateway and several inscriptions.

Adda247 Marathi Telegram
Adda247 Marathi Telegram

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

General Knowledge Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 

Bombay High Court Clerk Bharti

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-एप्रिल 2022

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.
Was this page helpful?
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?