Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   तलाठी भरती सामान्यज्ञान क्वीज

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 मे 2023

तलाठी भरती क्वीज: तलाठी भरती परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या तलाठी भरती क्वीज कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. तलाठी भरती क्वीज  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB त्यानुसार दररोज तुम्ही तलाठी भरती क्वीज बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी तलाठी भरती  क्वीज हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. तलाठी भरती क्वीज आपली  तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञान : क्वीज 

Q1. भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसच्या अधिवेशनांच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणती जोडी बरोबर आहे?

(a) 1939 हरिपुरा

(b) 1917 – मद्रास

(c) 1929 – मुंबई

(d) 1907 – सुरत

Q2. ऑक्टोबर आणि नोव्हेंबर महिन्यात कोठे  जास्त पाऊस पडतो?

(a) छोटा नागपूर पठार

(b) माळवा पठार

(c) पूर्वेकडील टेकड्या

(d) कोरोमंडल किनारा

Q3. भारतात आता__________ हा  मालमत्तेचा हक्क म्हणून ओळखले जाते.

(a) कायदेशीर अधिकार

(b) एक मूलभूत अधिकार

(c) नैसर्गिक अधिकार

(d) राजकीय अधिकार

Q4.  कोणत्या घटना दुरुस्ती द्वारे संविधानात मूलभूत कर्तव्ये जोडण्यात आली?

(a) 39वी दुरुस्ती

(b) 24 वी दुरुस्ती

(c) 42वी दुरुस्ती

(d) 44वी दुरुस्ती

Q5. पंचायत राज कोणत्या घटना दुरुस्ती द्वारे अस्तित्वात आले?

(a) 42वी आणि 43वी घटनादुरुस्ती

(b) 86वी आणि 87वी घटनादुरुस्ती

(c) 63वी आणि 64वी घटनादुरुस्ती

(d) 73वी आणि 74वी घटनादुरुस्ती

Q6. अम्लीय द्रावणाच्या संपर्कात निळा लिटमस पेपर ___ बनतो.

(a) लाल

(b) पिवळा

(c) तपकिरी

(d) हिरवा

Q7. डॉ. आंबेडकरांच्या मते खालीलपैकी कोणता मूलभूत अधिकार संविधानाच्या हृदयासारखा आहे ?

(a) धर्माचा अधिकार

(b) घटनात्मक उपायांचा अधिकार

(c) समानतेचा अधिकार

(d) स्वातंत्र्याचा अधिकार

Q8. कर्नाटकातील जोग धबधबा कोणत्या नदीवर आहे ?

(a) गोदावरी

(b) कावेरी

(c) सरस्वती

(d) कृष्ण

Q9.मुंबई स्टॉक एक्सचेंजची स्थापना केव्हा झाली ?

(a) 1900

(b) 1947

(c) 1857

(d) 1875

Q10. आशिया आणि उत्तर अमेरिका कोणत्या सामुद्रधुनी द्वारे वेगळे केले आहेत?

(a) डोव्हरची सामुद्रधुनी

(b) बास स्ट्रेट

(c) बेरिंग सामुद्रधुनी

(d) कुक सामुद्रधुनी

 

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 मे 2023_30.1

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञान : उत्तरे 

S1.Ans. (d)

Sol. The Congress Session was held in Tripuri in 1939, whose president was Subhash Chandra Bose. The annual session of 1917 was presided over by Mrs. Annie Besant in Calcutta. In 1929 annual session of Congress was held in Lahore, whose President was Pt. Jawaharlal Nehru. Annual Session of 1907 was held in Surat which was presided over by Rash Bihari Ghosh and in this session first split of the congress took place.

S2.Ans.(d)

Sol. The Coromandal Coast of Tamil Nadu receives heavy rainfall from the retreating monsoon winds as the retreating winds are moisture laden. It falls in the rain shadow of the Western Ghats, & receives a good deal less rainfall during the summer southwest monsoon, which contributes heavily to rainfall in the rest of India.

S3.Ans.(a)

Sol. The Constitution originally provided for the right to property under Articles 19 & 31. So it is now a legal right, not a fundamental right. The FortyForth Amendment of 1978 deleted the right to property from the list of fundamental rights.

S4.Ans.(c)

Sol. The Fundamental Duties of citizens were added to the Constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee that was constituted by the government earlier that yr.

S5. Ans. (d)

Sol. A new chapter Panchayati Raj was added to Indian Constitution on recommendations of LM Singhavi Committee. It was added by 73rd & 74th Constitutional Amendment Act, 1992.

S6. Ans.(a)

Sol.  Litmus is a natural indicator, it is soluble in water, it is obtained from lichen, Acid changes blue litmus paper to red and base changes red litmus paper to blue.

S7.Ans.(b)

Sol. Right of Constitutional remedies.Dr. R. B. Ambedkar, the chairman of the Drafting committee, called the funda-mental right to constitutional remedies as the heart & soul of the Indian constitution.

S8.Ans.(c)

Sol. Jog Falls is created by the Sharavathi River dropping 253 m (830 ft), making it the 2nd -highest plunge waterfall in India after the Nohkalikai Falls with a drop of 335 m (1100 ft) in Meghalaya. It is situated near Sagara taluk, Shimoga district, Karnataka.

S9.Ans.(d)

Sol.  The Mumbai Stock Exchange, also known as Bombay Stock Exchange (BSE), was established in 1875. It claims to be Asia’s 1st stock exchange & the world’s fastest stock exchange.

S10.Ans. (c)

Sol. The Bering Strait separates North America from Asia, or Russia. It is at the edge of the Bering Sea. It is situated to the south of the Arctic Circle.

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : तलाठी भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 22 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.