Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   तलाठी भरती सामान्यज्ञान क्वीज

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 मे 2023

तलाठी भरती क्वीज: तलाठी भरती परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या तलाठी भरती क्वीज कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. तलाठी भरती क्वीज  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट तलाठी भर्ती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB त्यानुसार दररोज तुम्ही तलाठी भर्ती क्वीज बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी तलाठी भर्ती क्वीज हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. तलाठी भर्ती क्वीज आपली  तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञान : क्वीज 

Q1. अष्टमुडी पाणथळ जमीन (तलाव) कोठे आहे?

(a) तामिळनाडू

(b) आसाम

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

Q2. बंगालची 1905 मध्ये कोणाच्या व्हाईसरॉयल्टी अंतर्गत फाळणी झाली?

(a) लॉर्ड डफरिन

(b) लॉर्ड कर्झन

(c) लॉर्ड हार्डिंग्ज

(d) लॉर्ड मिंटो

Q3. विश्वाचा अभ्यास ……… म्हणून ओळखला जातो.

(a) कॉस्मॉलॉजी

(b) एस्ट्रोलोजी

(c) भूकंपशास्त्र

(d) लिम्नॉलॉजी

Q4.  गौतम बुद्ध यांनी आपला पहिला उपदेश कोठे केला?

(a) सारनाथ

(b) गया

(c) पाटलीपुत्र

(d) वैशाली

Q5. कोणाची तरंगलांबी 700 nm ते 400 nm इतकी आहे?

(a) क्ष-किरण

(b) दृश्यमान प्रकाश

(c) मायक्रोवेव्ह

(d) रेडिओ लहरी

Q6. खालीलपैकी कोणते भक्षकांच्या  अंतर्गत वर्गीकृत केलेले नाही?

(a) शाकाहारी

(b) मांसाहारी

(c) सर्वभक्षी

(d) ऑटोट्रॉफ्स

Q7. चांग लो हे _______ चे लोकनृत्य आहे

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) पंजाब

(c) आसाम

(d) नागालँड

Q8. केंद्रीय मंत्रिपरिषदेविरुद्ध__________मध्ये अविश्वास प्रस्ताव आणला जाऊ शकतो.

(a) फक्त लोकसभेत

(b) फक्त राज्यसभेत

(c) लोकसभा आणि राज्यसभेत

(d) राज्य विधानसभांमध्ये

Q9. कांडला बंदर खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?

(a) गोवा

(b) गुजरात

(c) ओडिशा

(d) महाराष्ट्र

Q10. भारतीय राज्यघटनेनुसार, देशाच्या कारभारासाठी दिलेल्यापैकी कोणते मूलभूत आहेत?

(a) मूलभूत कर्तव्ये

(b) मूलभूत हक्क

(c) राज्य धोरणाची मार्गदर्शक तत्त्वे

(d) मूलभूत हक्क आणि मूलभूत कर्तव्ये

 

ऐप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी एप डोउनलोड करा  Click  here

यु ट्युब चेनेल- अड्डा 247 मराठी | अड्डा 247 मराठी वेबसाईट

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 मे 2023_30.1

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञान : उत्तरे 

S1.Ans. (d)

Sol. Ashtamudi wetland is situated in Kerala. This is second largest wetland in Kerala with a palm shaped extensive water body and eight prominent arms, adjoining the Kollam town.

S2.Ans.(b)

Sol. The decision to effect the Partition of Bengal was announced in July 1905 by the Viceroy of India, Lord Curzon. The partition took effect in October 1905.

S3.Ans. (a)

Sol.  Cosmology is the scientific study of the universe. The word cosmology is made up of two words, ‘cosmos’ means ‘universe’ and ‘logos’ means ‘science’.

S4.Ans. (a)

Sol. Sarnath is the place where Gautama Buddha first taught the Dharma, & where the Buddhist Sangha came into existence through the enlightenment of Kondanna. Sarnath is situated 13 kilometres north-east of Varanasi, in Uttar Pradesh.

S5.Ans. (b)

Sol. Light is a type of electromagnetic radiation whose wavelength is within the visible range. Light basically form of photon. The wavelength range of visible light is between 400 nm – 700 nm.

S6. Ans. (d)

Sol.  Autotrophs are organisms that form complex organic compounds from simple inorganic molecules. For this work, they use light or chemical energy. Autotrophs are called producers in the food chain and do not come under consumers.

S7.Ans.(d)

Sol. Chang Lo dance is performed by Chang tribe of Nagaland. They perform it to celebrate their victory against enemies. It is a three-day festival where drama is also performed.

S8.Ans (a)

Sol. Motions of no confidence against the government can only be introduced & passed in the Lok Sabha. The Rajya Sabha has no power over such a motion, & so no real power over the executive. If passed by a majority vote, the Prime Minister & the Council of Ministers resigns collectively.

S9. Ans. (b)

Sol. Kandla port is located in kutch district of Gujarat state on Kandla, 90 km inward from Gulf of Kutch. It was renamed as Deendayal Port after the name of Pandit Dindayal Upadhayaya. At a distance of 9 km from the port, Kandla SEZ is located which was established in 1965.

S10.Ans. (c)

Sol. Directive Principles of State Policy are guidelines to the central & State govt. of India to be kept in mind while framing laws & policies. DPSPs aim to create social & economic conditions under which the citizens can lead a good life. They also aim to establish social & economic democracy through a welfare state. They act as a check on the government. It is a yardstick in the hands of the people to measure the performance of the government. It shall be the duty of the state to apply these principles in making laws.

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे महत्त्व

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. चालू घडामोडी दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. तलाठी भरती दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

तलाठी भरती दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही चालू घडामोडी दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची चालू घडामोडी दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : तलाठी भरती दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

युट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

तलाठी भरती साठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 09 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.