Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PCMC...

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti 22 August 2022 | पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PCMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pimpari Chinachwad Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PCMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PCMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पिंपरी चिंचवड भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. भारतीय हद्दीतील सर्वोच्च शिखर नंदा देवी कुठे आहे?

(a) ट्रान्स हिमालय

(b) मध्य हिमालय

(c) काराकोरम पर्वतरांगा

(d) कुमाऊं हिमालय

Q2. भारतातील महागाई खालीलपैकी कोणत्या निर्देशांकावर किंवा निर्देशकांवर मोजली जाते?

(a) राहणीमानाचा खर्च निर्देशांक (CLI)

(b) ग्राहक किंमत निर्देशांक (CPI)

(c) सकल देशांतर्गत उत्पादन (GDP)

(d) घाऊक किंमत निर्देशांक (WPI)

Q3. खालीलपैकी कोणी खिलाफत चळवळ सुरू केली होती?

(a) शौकत अली

(b) मोहम्मद अली

(c) अबुल कलाम आझाद

(d) वरील सर्व

Q4. ओरिसाच्या गजपती घराण्याचे संस्थापक कोण होते?

(a) पुरुषोत्तमा

(b) विद्याधारा

(c) कपिलेंद्र

(d) प्रतापरुद्र

Q5. भारतीय स्वातंत्र्यलढ्याच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणता घटनाक्रम योग्य आहे?

(a) बंगालची फाळणी-लखनौ करार-काँग्रेसचे सुरत विभाजन

(b) बंगालची फाळणी-काँग्रेसचे सुरत विभाजन-लखनौ करार

(c) काँग्रेसचे सुरत विभाजन-बंगालचे विभाजन-लखनौ करार

(d) काँग्रेसचे सुरत विभाजन-लखनौ करार-बंगालचे विभाजन

Q6. मेजर ध्यानचंद यांचा जन्मदिवस हा भारतात राष्ट्रीय क्रीडा दिन म्हणून साजरा केला जातो, तो दिवस कोणता आहे?

(a) 29 मे

(b) 29 जून

(c) 29 जुलै

(d) 29 ऑगस्ट

Q7. क्षेत्रफळाच्या संदर्भात खालीलपैकी कोणत्या राज्यामध्ये सर्वात जास्त जंगले आहेत?

(a) छत्तीसगड

(b) अरुणाचल प्रदेश

(c) मध्य प्रदेश

(d) ओरिसा

Q8. भारतातील वित्त आयोगाची नियुक्ती कोणद्वारे केली जाते?

(a) भारताचे राष्ट्रपती

(b) भारताचे पंतप्रधान

(c) राज्यसभेचे अध्यक्ष

(d) लोकसभेचे अध्यक्ष

Q9. खालीलपैकी कोणत्या ठिकाणाला अरब प्रवाशांनी “सोन्याचे घर” असे संबोधले आहे?

(a) म्हैसूर

(b) मुलतान

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

Q10. दुसऱ्या आणि तिसऱ्या गोलमेज परिषदेसाठी खालीलपैकी कोणाला उर्दू कवी म्हणून आमंत्रित करण्यात आले होते?

(a) फैज अहमद

(b) जोश मलिहाबादी

(c) मुहम्मद इक्बाल

(d) फिराक गोरखपुरी

Daily Quiz for Talathi Bharti 20 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti 22 August 2022 | पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PCMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Nanda Devi is the second-highest mountain in India, after Kangchenjunga, and the highest located entirely within the country (Kangchenjunga is on the border of India and Nepal). Nanda Devi is located in Kumaun Himalayas.

S2. Ans.(d)

Sol. Inflation in India is measured on the Wholesale Price Index (WPI). The wholesale price index (WPI) is based on the wholesale price of a few relevant commodities over commodities available.

S3. Ans.(d)

Sol. The Khilafat movement also known as the Indian Muslim movement (1920–24), was a political protest campaign launched by Muslims of British India. This movement was led by Shaukat Ali, Maulana Mohammad Ali Jauhar, Hakim Ajmal Khan, and Abul Kalam Azad to restore the caliph of the Ottoman Caliphate, who was considered the leader of the Muslims, as an effective political authority.

S4. Ans.(c)

Sol. The Gajapatis were a medieval Hindu dynasty that ruled over Orissa, large parts of Andhra Pradesh and West Bengal, and the eastern and central parts of Madhya Pradesh and the southern parts of Bihar from 1434–1541. Gajapati dynasty was established by Kapilendra Deva (1434–66) in 1434.

S5. Ans.(b)

Sol. The correct chronological order of the given events is: Partition of Bengal (1905); Surat split (1907) and Lucknow Pact (1916).

S6. Ans.(d)

Sol. Major Dhyan Chand was an Indian field hockey player widely regarded as the greatest field hockey player in history. He is Known as The Wizard or The Magician of hockey for his superb ball control. His birthday, 29 August, is celebrated as National Sports Day in India every year.

S7. Ans.(c)

Sol. Madhya Pradesh has the largest forest area in the country at 77,700 square km followed by Arunachal Pradesh at 67, 410 square km. Forest area of the state constitutes 31 per cent of the total area of the state.

S8. Ans.(a)

Sol. The Finance Commissions are commissions periodically constituted by the President of India under Article 280 of the Indian Constitution to define the financial relations between the central government of India and the individual state governments.

S9. Ans.(b)

Sol. Multan has been referred by Arab travellers as the ‘House of Gold’. During the early period, Multan was known as the city of gold for its large and wealthy temples. The Sun temple, Suraj Mandir, was considered one of the largest and wealthiest temples in the entire sub-continent.

S10. Ans.(c)

Sol. Muhammad Iqbal was invited to the second and third round table conference. He is also known as the “Spiritual Father of Pakistan.”

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PCMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PCMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti 22 August 2022 | पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_50.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti 22 August 2022 | पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PCMC Bharti 22 August 2022 | पिंपरी चिंचवड महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 22 ऑगस्ट 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.