Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   नगर परिषद व महानगर पालिका भरती...

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ : 19 मे 2023

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते.  नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या क्वीज कधीही देऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट नगर परिषद व महानगर पालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत. त्यानुसार दररोज तुम्ही  बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी नगर परिषद व महानगर पालिका भरती हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. आपली नगर परिषद व महानगर पालिका भरती तयारी वर्धित करते. तर चला आजची क्वीज पाहुयात.

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती : क्वीज  

Q1. खालीलपैकी कोणते “मिनी हडप्पा” म्हणून ओळखले जाते?

(a) मोहंजोदारो

(b) लोथल

(c) कालीबंगन

(d) रंगपूर

Q2. जेव्हा प्रकाश आत प्रवेश करतो तेव्हा प्रकाशाचे संपूर्ण अंतर्गत प्रतिबिंब किती शक्य होते?

(a) व्हॅक्यूम ते हवेत

(b) हवा ते काचेपर्यंत

(c) पाणी ते हवा

(d) हवा ते पाणी

Q3. अन्न पचनासाठी खालीलपैकी कोणता घटक आवश्यक आहे?

(a) हवा

(b) पाणी

(c) एन्झाइम

(d) खनिज

Q4. संगमरवरी चे रूपांतरित रूप कोणते आहे?

(a) शेल

(b) बेसाल्ट

(c) वाळूचा खडक

(d) चुनखडी

Q5. कलम 356 अन्वये, घटनात्मक आणीबाणीला  ________________ म्हणतात.

(a) राज्य आणीबाणी

(b) राष्ट्रीय आणीबाणी

(c) राष्ट्रपती राजवट

(d) दोन्ही (1) आणि (3)

Q6. भारतीय राज्यघटनेतील कोणत्या कलमात भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक (CAG) या पदाची तरतूद आहे?

(a) कलम १४०

(b) कलम १४८

(c) कलम १४५

(d) कलम १४३

Q7. कोणत्या राज्याने अलीकडेच “समग्र शिक्षा अभियान” सुरू केले?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) मध्य प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) आंध्र प्रदेश

Q8. कोणत्या भारतीय मुख्यमंत्र्याचे वडील ‘महाराजा’ होते?

(a) चंद्राबाबू नायडू

(b) देवेंद्र फडणवीस

(c) के चंद्रशेखर राव

(d) अमरिंदर सिंग

Q9. तापमान सेल्सिअस ते केल्विन स्केलमध्ये रूपांतरित करण्यासाठी काय हे करणे आवश्यक आहे?

(a) दिलेल्या तापमानाला 273 ने गुणने

(b) दिलेल्या तापमानात 273 जोडने

(c) दिलेल्या तापमानाला 273 ने भागने

(d) दिलेल्या तापमानातून 273 वजा करने

Q10. आपल्या प्रणालीमध्ये GST लागू करणारा पहिला देश कोणता होता?

(a) कॅनडा

(b) फ्रान्स

(c) ऑस्ट्रेलिया

(d) जर्मनी

अँप मध्ये प्रश्ने सोडवण्यासाठी, वेळेसह, आणि आल इंडिया रेंक पाहण्यासाठी अँप डोउनलोड करा  Click here

अड्डा 247 मराठीचे युट्युब चॅनल

अड्डा 247 मराठी अँप | अड्डा 247 मराठी टेलिग्राम ग्रुप

नगर परिषद व महानगर पालिका सामान्यज्ञाना क्विझ : 19 मे 2023_30.1

नगर परिषद व महानगर पालिका भरती : उत्तरे

S1. Ans.(b)

Sol. Lothal is excavated by R. Rao in 1953. It is located in Gujarat and is also called as mini-Harappa. The first manmade port and a dockyard, bead maker factory, rice husk, fire alters, chess playing, seals of Persia, and evidence of Joint burial are the evidence from this place.

 S2. Ans.(c)

Sol. Total internal reflection will not take place unless the incident light is traveling within the more optically dense medium towards the less optically dense medium. TIR will happen for light traveling from the water toward the air.

 S3. Ans.(c)

Sol. Digestive enzymes are crucial for breaking down food, so it can be absorbed by the body.

 S4. Ans.(d)

Sol. Marble is metamorphosed limestone, composed of fairly pure calcite (a crystalline form of calcium carbonate, CaCO3). It is extensively used for sculpture, as a building material, and in many other applications.

S5. Ans(d)

Sol. Under article 356, It can be proclaimed when the government of a state cannot be carried on in accordance with the provisions of the Constitution due to reasons which may not have any connection with war, external aggression, or armed rebellion.

S6. Ans(b)

Sol. Article 148 of the Constitution of India provides for an independent office to the CAG of India. He or she is the head of the Indian Audit and Accounts Department.

S7. Ans. (a)

Sol. Uttar Pradesh recently launched the “Samagra Shiksha Abhiyan” a campaign to empower girls from the underprivileged class.

 S8. Ans.(d)

Sol. Captain Amarinder Singh is the son of the last Maharaja of the princely state of Patiala.

S9. Ans.(b)

Sol. Zero on the Celsius scale is equivalent to 273 on the Kelvin scale. Therefore, the temperature in Celsius is converted to Kelvin by adding 273 to the given temperature.

For example, 10°C is equal to 283K ()

 S10. Ans.(b)

Sol. France was the first nation to implement GST in 1954.

 

सामान्य ज्ञान दैनिक  क्विझ चे महत्त्व

सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ आमच्या Adda247-मराठी एप  वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

नेहमीचे प्रश्न : सामान्य ज्ञान दैनिक क्विझ

Q1. Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

Q2. मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

Q3. या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

Q4. अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.

 

 लेटेस्ट महाराष्ट्र नोकरी सरकारी  माझी नोकरी 2023
 मुख्य पृष्ठ अड्डा 247 मराठी
 अड्डा 247 मराठी प्रश्न दैनिक  प्रश्ने

यु ट्युब चानेल- अड्डा 247 मराठी

अड्डा 247 मराठी एप | अड्डा 247 मराठीटेलेग्राम ग्रुप

नगर परिषद व महानगर पालिका सामान्यज्ञाना क्विझ : 19 मे 2023_40.1

Sharing is caring!

FAQs

Adda247, मराठीवर कोणत्या विषयांसाठी रोजच्या प्रश्नमंजुषा उपलब्ध आहेत?

Adda247, मराठी स्पर्धा परीक्षांसाठी महत्त्वाच्या असलेल्या सर्व विषयांसाठी दैनिक प्रश्नमंजुषा मराठीत प्रकाशित करते.

मराठीतील दैनिक प्रश्नमंजुषा उमेदवारांना स्पर्धा परीक्षांमध्ये चांगले गुण मिळविण्यात कशी मदत करेल?

दैनंदिन प्रश्नमंजुषासह सराव, स्पर्धा परीक्षेत चांगले गुण मिळविण्यासाठी इच्छुकांना तयार करते.

या रोजच्या प्रश्नमंजुषा परीक्षेच्या पद्धतीनुसार आहेत का?

Adda247, मराठीचे तज्ञ प्राध्यापक स्पर्धा परीक्षांच्या पद्धतीनुसार ही प्रश्नमंजुषा तयार करतात.

अशा कोणत्या परीक्षा आहेत ज्यासाठी दैनंदिन प्रश्नमंजुषा उपयुक्त ठरतात?

MPSC राज्य सेवा, MPSC गट B, MPSC गट C, सरल सेवा भारती, तलाठी, पोलिस कॉन्स्टेबल, RRB इत्यादी परीक्षा मराठीतील दैनंदिन प्रश्नमंजुषामध्ये समाविष्ट आहेत.