Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 17 March 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 17 मार्च 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions 

Q1. भारतीय राष्ट्रीय चळवळीच्या काळात भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेसचे अध्यक्ष म्हणून सतत सहा वर्षे कोणी काम केले?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) अबुल कलाम आझाद

(c) गोपाळ कृष्ण गोखले

(d) दादाभाई नौरोजी

Q2. ‘बटरफ्लाय स्ट्रोक’ ही संज्ञा कोणत्या खेळाशी संबंधित आहे

(a) कबड्डी

(b) कुस्ती

(c) पोहणे

(d) बॉक्सिंग

Q3. खालीलपैकी कोणत्या राजाने कोणार्कचे सूर्यमंदिर बांधले?

(a) कुडेपसिरी

(b) वक्रदेव

(c) महामेघवाहन

(d) नरसिंहदेव

Q4. पृथ्वी आणि सूर्य ज्या स्थानावर सर्वात जवळ आहेत त्या स्थानाचे नाव काय आहे?

(a) पेरिहेलियन

(b) ऍफेलियन

(c) अपोजी

(d) पेरीगी

Q5. सल्तनत काळात जमिनीचे वितरण आणि प्रशासकीय प्रणालीचा एक अनोखा प्रकार विकसित झाला. त्याला __ म्हणतात

(a) इक्तादारी

(b) पटवारी

(c) महालवारी

(d) जमीनदारी

Q6. खालीलपैकी कोणत्या देशाला किनारपट्टी नाही?

(a) कंबोडिया

(b) उत्तर कोरिया

(c) फिनलंड

(d) झिम्बाब्वे

Q7. खालीलपैकी कोणाची समाधी भारताबाहेर आहे?

(a) हुमायून

(b) औरंगजेब

(c) जहांदार शाह

(d) जहांगीर

Q8. खालीलपैकी कोणते राज्य नर्मदा खोऱ्याचा भाग बनत नाही?

(a) गुजरात

(b) महाराष्ट्र

(c) राजस्थान

(d) मध्य प्रदेश

Q9. भारताच्या राष्ट्रपतींचे पद किती कमाल कालावधीसाठी रिक्त राहू शकते ?

(a) 2 महिने

(b) 6 महिने

(c) 3 महिने

(d) 12 महिने

Q10. खालीलपैकी कोणती जोडी (राष्ट्रीय उद्यान: राज्य) चुकीची आहे?

(a) सिमलीपाल : ओरिसा

(b) नोकरेक: मेघालय

(c) ताडोबा: महाराष्ट्र

(d) गिंडी : कर्नाटक

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Daily Quiz For SSC MTS Exam: 17 March 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. Abdul Kalam Azad was the longest serving President of Congress during Indian National Movement.

He served as Congress president from 1940 to 1945.

During his tenure as President of Congress  the Quit India rebellion was launched and British Raj.

S2. Ans.(c)

Sol. Butterfly stroke is related to Swimming.

It is the newest swimming style swum in competition.

This style was first used in 1933.

S3. Ans.(d)

Sol. The Sun Temple of Konark, was built in the 13th century which is located in Odisha.

It is also known as Black Pagoda. The Sun temple was built by the great ruler of the Ganga Dynasty, Narasimhadeva I in about 1250 AD.

S4. Ans.(a)

Sol. Perihelion is the position in which Earth is located closet to the sun.

Earth comes closest to the sun every year around January 3.

It is farthest from the sun every year around July 4.

S5. Ans.(a)

Sol. Iltutmish started Iqtadari system in Delhi sultanate. The Iqtadari was a unique type of land distribution among the army for their service.

He set up the Iqtadari system in which division of empire was done into iqtas, which were assigned to the nobles and officers in lieu of salary.

S6. Ans.(d)

Sol. From the given options, Zimbabwe does not have it’s coastline. It is a landlocked country in Africa.

Capital of Zimbabwe is Harare.

S7. Ans.(d)

Sol. Tomb of Mughal Emperor Jahangir is located outside of India.

It is located in Shahdara Bagh in Lahore,Pakistan, along the banks of the Ravi River.

S8. Ans.(c)

Sol. Rajasthan does not form part of the Narmada basin.

Narmada river flows through the states of Madhya Pradesh, Maharashtra and Gujarat in India.

S9. Ans.(b)

Sol. The office of President  of  India can not remain vacant for more than 6 months.

Article 65 of the Indian constitution says that the Vice-President of India will have to discharge the duties, if the office falls vacant due to any reason other than the expiry of the term.

S10. Ans. (d)

Sol. Guindy National Park is a protected area of Tamil Nadu.

It is located in Chennai.

It is the 8th smallest National parks of India and one of the very few national parks located inside a city.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz For SSC MTS Exam: 17 March 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.