Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 09 March 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 09 मार्च 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions 

Q1. भारतात चक्रीवादळे _______महिन्यामध्ये येतात.

(a) मे

(b) जून

(c) नोव्हेंबर

(d) वरील सर्व

Q2. मानस राष्ट्रीय उद्यान खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे?

(a) सिक्कीम

(b) आसाम

(c) ओडिशा

(d) नागालँड

Q3. स्वतंत्र भारताचे पहिले परराष्ट्र मंत्री कोण होते?

(a) गुलजारी लाल नंदा

(b) जवाहरलाल नेहरू

(c) लाल बहादूर शास्त्री

(d) जॉन मथाई

Q4. जपानची संसद ला काय म्हणतात ?

(a) आहार

(b) डेल

(c) युआन

(d) शोरा

Q5. कोणत्या घटनादुरुस्ती कायद्याद्वारे मतदानाचे वय 21 वर्षावरून 18 वर्षे करण्यात आले?

(a) 61  वा

(b) 62  वा

(c) 63  वा

(d) 64  वा

Q6. भारतीय राज्यघटनेच्या कोणत्या अनुच्छेदात निवडणूक आयोगाची तरतूद नमूद आहे?

(a) कलम 320

(b) कलम 322

(c) कलम 324

(d) कलम 326

Q7. खालीलपैकी कोणाचा नेता चंपारण सत्याग्रहाशी संबंधित नाही?

(a) अनुगर अहा नारायण सिन्हा

(b) जे.बी. कृपलानी

(c) ब्रज किशोर प्रसाद

(d) सरदार पटेल

Q8. आचार्य विनोभा भावे यांनी 1940 मध्ये महाराष्ट्रात _____ येथून वैयक्तिक सत्याग्रह सुरू केला.

(a) नाशिक

(b) पूना

(c) पवनार

(d) नागपूर

Q9. 2023-24 च्या मूल्यांकन वर्षासाठी 3 लाख ते 6 लाख रुपयांच्या उत्पन्नामधील प्राप्तिकर स्लॅबसाठी कराचा दर किती आहे?

(a) 5%

(b) 10%

(c) 15%

(d) 20%

Q10. अल्केन्सचे सामान्य सूत्र काय आहे?

(a) CnH2n

(b) CnH2n+2

(c) CnH2n–2

(d) CnH2n–1

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 09 March 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1.Ans.(d)

Sol. Cyclones in India occurs during the month of May, June, October, and November.

Thus, Option (d) is correct.

S2.Ans(b)

Sol. Manas National Park is situated in Assam.

Manas National Park is recognized as a UNESCO Natural World Heritage Site.

S3.Ans.(b)

Sol. India’s first prime minister, Jawaharlal Nehru, also held the foreign minister post

throughout his 17-year premiership in the country; he remains the country’s longest-

serving foreign minister.

S4.Ans.(a)

Sol. The National Diet is the official name of Japan’s legislature. It is a bicameral

legislature–one with two houses." The National Diet of Japan is Japan’s bicameral

legislature.

S5. Ans.(a)

Sol. The age for voting was reduced from 21 years to 18 years by the 61st Constitutional

Amendment Act.

S6. Ans.(c)

Sol. Under Article 324 of the Constitution of India, the Election Commission of India,

interalia, is vested with the power of superintendence, direction and control of

conducting the elections.

S7. Ans.(d)

Sol. Sardar Patel is NOT associated with Champaran Satyagraha.

S8. Ans.(c)

Sol. The leader of the Individual Satyagraha movement, Acharya Vinoba Bhave started

this movement from Pavnar Maharashtra.

S9. Ans.(a)

Sol. 5% is the rate of tax for the Income tax slab between the income of Rs 3 Lakh to Rs 6

Lakh for the assessment year 2023-24.

S10.Ans.(a)

Sol. The products of cracking include alkenes (for example ethene and propene). The

alkenes are a family of hydrocarbons that share the same general formula. This is CnH 2 n.

The general formula means that the number of hydrogen atoms in an alkene is double

the number of carbon atoms.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 09 March 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.