Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 07 April 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 07 एप्रिल 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness 

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions 

Q1. मुहम्मद तुघलकाच्या अधिपत्याखाली दिवाण-ए-कोही विभाग कोणत्या प्रकारचे काम पाहत असे?

(a) शेती

(b) सैन्य

(c) न्याय

(d) शाही पत्रव्यवहार

Q2. सुलतानाला थेट महसूल देणारी जमीन ­­­_________ म्हणून ओळखली जात असे.

(a) खलिसा

(b) इनाम

(c) वक्फ

(d) इक्ता

Q3. पीके थुंगन समिती कशाच्या संबंधित आहे ?

(a) निवडणूक आयोग

(b) केंद्रीय दक्षता आयोग

(c) मूलभूत हक्क

(d) पंचायती राज

Q4. त्रिपिटक हे पवित्र ग्रंथ कोणत्या धर्मा चा आहे?

(a) जैन

(b) हिंदू

(c) पारशी

(d) बौद्ध

Q5. राज्यपालाचा कार्यकाळ किती वर्षाचा असतो?

(a) 4 वर्षे

(b) 5 वर्षे

(c) 6 वर्षे

(d) 3 वर्षे

Q6. खालीलपैकी कोणत्या सभागृहात अध्यक्ष त्या सभागृहाचा सदस्य नसतो?

(a) लोकसभा

(b) राज्यसभा

(c) विधानसभा

(d) विधान परिषद

Q7. खालीलपैकी कोणाला लोकसभेच्या कामकाजात भाग घेण्याचा अधिकार नाही?

(a) भारताचे नियंत्रक आणि महालेखापरीक्षक

(b) भारताचे ऍटर्नी जनरल

(c) सॉलिसिटर जनरल

(d) भारताच्या राष्ट्रपतींचे सचिव

Q8. लोकसभेतील जागांचे राज्यनिहाय वाटप 1971 च्या जनगणनेवर आधारित आहे. हे कोणत्या वर्षापर्यंत अबाधित आहे?

(a) 2031

(b) 2026

(c) 2021

(d) 2011

Q9.  __________ शी संबधित  इजारादारी पद्धत प्रथम २००६ मध्ये सुरू झाली.

(a) खलिसा जमीन

(b) जहागीर जमिनी

(c) दोन्ही (a) आणि (b)

(d) यापैकी नाही

Q10. दिल्लीच्या खालीलपैकी कोणत्या सुलतानाने आग्रा शहराची स्थापना केली?

(a) बलबन

(b) अलाउद्दीन खिलजी

(c) मुहम्मद बिन तुघलक

(d) सिकंदर लोदी

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Daily Quiz For SSC MTS Exam: 07 April 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1.Ans. (a)

Sol. Agriculture was looked after by the department of Diwani-kohi under Muhammad Tughlaq.

S2.Ans. (a)

Sol. The land which directly yielded revenue to the Sultan was known as Khalisa.

S3.Ans. (d)

Sol.  P.K Thungan Committee (1989): This committee recommended for regular elections of the Panchayati Raj institutions and also suggested that Zila Parishad should play the role of agency of planning and development.

S4.Ans. (d)

Sol. The Tripitaka or Three Baskets is the oldest collection of Buddhist scriptures & includes many texts believed to be the words of the historical Buddha. The three Pitakas are Sutta Pitaka, Vinaya Pitaka & Abhidhamma Pitaka. These are canonical texts revered as exclusively authoritative in Theravada Buddhism.

S5. Ans. (b)

Sol. The term of Governor’s office is normally 5 years. Since the Governor holds the office under the pleasure of the President. His office has no fixed term.

S6.Ans. (b)

Sol. The chairperson of Rajya sabha in not the member of house.

S7.Ans. (d)

Sol. The secretary to the president of India is not entitled to take part in the activities of Lok Sabha. Other can take part.

S8.Ans. (b)

Sol. The state wise allocation of seats in Lok Sabha is based on 1971 census and this remain upto 2026 under article 82.

S9.Ans. (b)

Sol. Ijaradari system was first introduced in Jagir lands.

S10.Ans. (d)

Sol. Sikandar Lodi, Sultan of Delhi, founded the city of Agra. Sikandar Lodi (r.1489–1517) (born Nizam Khan), the second son of Bahlol, succeeded him after his death on July 17, 1489 and took up the title Sikandar Shah. He was nominated by his father to succeed him and was crowned Sultan on July 15, 1489. He founded Agra in 1504 and constructed mosques.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz For SSC MTS Exam: 07 April 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.