Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Quiz For SSC MTS Exam

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 06 March 2023 | SSC MTS सामान्य अध्ययन दैनिक क्विझ: 06 मार्च 2023

SSC MTS Exam Quiz: SSC MTS परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Awareness Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. SSC MTS Exam Quiz for General Awareness चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण SSC MTS Exam Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही सोडवू शकता. आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. SSC MTS Exam Quiz केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे Quiz आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

SSC MTS Exam Quiz : General Awareness

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Awareness Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB, MAHA-TAIT, SSC MTS इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्याकरिता General Awareness Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांतच आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. SSC MTS Exam Quiz of General Awareness in Marathi आपली SSC MTS Exam ची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness: Questions 

Q1. उस्ताद बिस्मिल्ला खान खालीलपैकी कोणते वाद्य वाजवण्यासाठी प्रसिद्ध आहेत?

(a) तंबुरा

(b) सतार

(c) सरोद

(d) शहनाई

Q2. दिल्लीचा लाल किल्ला  बांधण्याचे श्रेय खालीलपैकी कोणाला जाते?

(a) अकबर

(b) जहांगीर

(c) शेरशाह सुरी

(d) शहाजहान

Q3. ‘द इनहेरिटन्स ऑफ लॉस’ ही प्रसिद्ध कादंबरी कोणी लिहिली?

(a) अरुंधती रॉय

(b) किरण देसाई

(c) आर के नारायण

(d) विक्रम सेठ

Q4. साबण, रेयॉन, कागद, स्फोटके, रंग आणि पेट्रोलियम उत्पादने तयार करण्यासाठी कोणते अजैविक संयुग वापरले जाते?

(a) NaOCl

(b) NaOH

(c) CaOCl2

(d) NaHCO3

Q5. पंडित भीमसेन गुरुचार्य जोशी हे ___________ मध्ये जन्मलेले भारतीय शास्त्रीय गायक होते.

(a) कर्नाटक

(b) मध्य प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) महाराष्ट्र

Q6. भारतीय सैन्याने ‘त्रिशकरी प्रहार’ हा लष्करी सराव कोणत्या ठिकाणी केला?

(a) अरुणाचल प्रदेश

(b) राजस्थान

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) पश्चिम बंगाल

Q7. प्रख्यात कायदेतज्ज्ञ शांती भूषण यांचे वयाच्या 97 व्या वर्षी निधन झाले. ते माजी ___________ होते.

(a) अर्थमंत्री

(b) नागरी विमान वाहतूक मंत्री

(c) गृहमंत्री

(d) यापैकी नाही

Q8. भारतीय रेल्वे _____________ पर्यंत देशातील आठ हेरिटेज मार्गांवर हायड्रोजन आणि इलेक्ट्रिक ट्रेन सादर करणार आहे.

(a) जानेवारी 2024

(b) डिसेंबर 2023

(c) ऑक्टोबर 2023

(d) मार्च 2024

Q9. नुकतेच भारताने आंतरराष्ट्रीय सौर युतीमध्ये कोणत्या देशाचे स्वागत केले आहे?

(a) टांझानिया

(b) दक्षिण सुदान

(c) काँगो

(d) अंगोला

Q10. कोणत्या राज्य सरकारने अलीकडे इस्लाम नगर गावाचे नाव बदलून जगदीशपूर केले आहे?

(a) उत्तर प्रदेश

(b) मध्य प्रदेश

(c) राजस्थान

(d) गुजरात

 

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 06 March 2023_30.1

SSC MTS Exam Quiz – General Awareness : Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Ustad Bismillah Khan is best known for playing Shehnai.

Bismillah Khan often referred to by the title Ustad, was an Indian musician credited with popularizing the shehnai, a reeded woodwind instrument.

He was awarded India’s highest civilian honour, the Bharat Ratna, in 2001.

 S2. Ans.(d)

Sol. Mughal Emperor Shah Jahan is credited with building Delhi’s Lal Quila (Red Fort).

The Red Fort was designated a UNESCO World Heritage Site in 2007 as part of the Red Fort Complex.

 S3. Ans.(b)

Sol. Kiran Desai, an Indian Author, wrote the famous novel ‘The Inheritance of Loss’.

S4. Ans.(b)

Sol. Sodium hydroxide (NaOH) is used to manufacture soap, rayon, paper, explosives, dyes, and petroleum products.

S5. Ans.(a)

Sol. Pandit Bhimsen Guracharya Joshi was an Indian classical vocalist born in Karnataka.

S6. Ans. (d)

Sol. A joint training exercise “Exercise Trishakri Prahar” was conducted in North Bengal.

 S7. Ans. (d)

Sol. Former Union law minister and eminent jurist Shanti Bhushan passed away at the age of 97.

S8. Ans. (b)

Sol. the Indian Railways is introducing a green revolution and will be introducing hydrogen and electric trains to the eight heritage routes in the country by December 2023.

S9. Ans. (c)

Sol. India has welcomed Congo to International Solar Alliance.

Details:

S10. Ans. (b)

Sol. The Madhya Pradesh government announced that Islam Nagar village, situated in the Bhopal district, has been renamed as Jagdishpur.

FAQs: SSC MTS Exam Quiz, General Awareness Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Quiz For SSC MTS Exam: 06 March 2023_40.1
Adda247 Marathi Telegram

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.