General Awareness Daily Quiz in Marathi | 15 September 2021 | For Police Constable_00.1
Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Awareness daily Quiz

General Awareness Daily Quiz in Marathi | 15 September 2021 | For Police Constable | मराठी मध्ये सामान्य अध्ययनाचे दैनिक क्विझ | 15 सप्टेंबर

दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचापुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. Daily Quiz in Marathi चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Daily Quiz in Marathi  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

General Awareness Daily Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Daily Quiz in Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Questions

Q1. अडॉल्फ हिटलर, हे _____ राजकारणी लाखो ज्यूंच्या नरसंहारासाठी जबाबदार होते.

(a)जर्मन

(b)फ्रेंच

(c)ऑस्ट्रियन

(d) ब्रिटिश

 

Q2. पृथ्वीराज चौहान लग्न _________ झाले होते . ती त्यांच्या  शत्रू जयचंद्र गहाडवालची यांची मुलगी होती.

(a) कृष्णवती

(b) पूर्वावती

(c) सोमयुक्ता

(d) सौम्यवती

 

Q3. कोणत्या राज्याचे क्षेत्रफळ  सर्वात कमी आहे?

(a) केरळ

(b) मध्य प्रदेश

(c) गोवा

(d) आसाम

 

Q4. जर चेंडू वर फेकला गेला तर खालीलपैकी काय  बदलत नाही?

(a) प्रवेग

(b) वेग

(c) संभाव्य ऊर्जा

(d) अंतर

Mission PDCC 2.0 लेखनिक संपूर्ण बॅच

 

Q5. राज्यसभेच्या सदस्यांची कमाल संख्या किती आहे?

(a) 150

(b) 200

(c) 250

(d) 300

 

Q6. राष्ट्रध्वजातील चक्र  कशाचे प्रतिनिधित्व करते?

(a) वेग

(b) सत्य

(c) वाढ

(d) भविष्य

 

Q7. के श्रीकांतने भारतातील कोणत्या खेळासाठी अर्जुन पुरस्कार जिंकला आहे?

(a) बॅडमिंटन

(b) बिलियर्ड्स

(c) बॉक्सिंग

(d) बुद्धिबळ

 

Aarogya Vibhag Bharti 2021 Group C and D Exam Dates Out

 

Q8. “A Life Less Ordinary: A Memoir” या पुस्तकाचे लेखक कोण आहेत?

(a) सलमान रश्दी

(b) अरुंधती रॉय

(c) बेबी हलदर

(d) रोहिंटन मिस्त्री

 

Q9. आर्य समाजाची स्थापना कोणी केली-

(a) स्वामी विवेकानंद

(b) स्वामी दयानंद सरस्वती

(c) सच्चिदानंद

(d) स्वामी नारायण

 

Q10. कोणत्या राज्यात पंचायती राज प्रथम लागू झाले?

(a) राजस्थान

(b) बिहार

(c) पंजाब

(d) हरियाणा

 

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Awareness Daily Quiz in Marathi: Solutions

S1. Ans.(a)

Sol.Adolf Hitler was a German politician who was the leader of the Nazi Party, Chancellor of Germany from 1933 to 1945 and Führer of Nazi Germany from 1934 to 1945.

 

S2. Ans.(c)

Sol.Sanyukta, also known as Sanyogita, Sanjukta, or Samyukta, is a character in the medieval heroic romance Prithviraj Raso. According to the text, she was the daughter of Jaichand, the King of Kannauj.

 

S3. Ans.(c)

Sol.Goa is a state in western India with coastlines stretching along the Arabian Sea.

 

S4. Ans.(a)

Sol.This acceleration is nothing but the acceleration due to gravity caused by gravitational pull or force exerted by the earth on the ball. It’s value is generally taken as 9.8 m/s^2.

 

S5. Ans.(c)

Sol.The Rajya Sabha or Council of States is the upper house of the Parliament of India. Membership of Rajya Sabha is limited by the Constitution to a maximum of 250 members, and current laws have provision for 245 members.

 

S6. Ans.(b)

Sol.The “Ashoka Chakra” in the centre of the white is the wheel of the law of dharma. Truth or satya, dharma or virtue ought to be the controlling principle of those who work under this flag. Again, the wheel denotes motion. There is death in stagnation.

 

S7. Ans.(a)

Sol.Srikanth Kidambi is an Indian badminton player.

 

S8. Ans.(c)

Sol.Baby Halder is an Indian domestic worker and author, whose acclaimed autobiography Aalo Aandhari describes her harsh life growing up and as a domestic worker, later translated into 21 languages, including 13 foreign languages.

 

S9. Ans.(b)

Sol.Arya Samaj is an Indian Hindu reform movement that promotes values and practices based on the belief in the infallible authority of the Vedas. The samaj was founded by the sannyasi Dayananda Saraswati on 7 April 1875.

 

S10. Ans.(a)

Sol.The Panchayat Raj system was first adopted by the state of Rajasthan in Nagaur district on 2nd Oct 1959.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

 

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

                                             General Awareness Daily Quiz in Marathi | 15 September 2021 | For Police Constable_50.1

Sharing is caring!

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2021

×

Download success!

Thanks for downloading the guide. For similar guides, free study material, quizzes, videos and job alerts you can download the Adda247 app from play store.

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.

Was this page helpful?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Login

OR

Forgot Password?

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Sign Up

OR
Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Forgot Password

Enter the email address associated with your account, and we'll email you an OTP to verify it's you.


Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to
/6


Did not recive OTP?

Resend in 60s

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Change Password



Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Almost there

Please enter your phone no. to proceed
+91

Join India's largest learning destination

What You Will get ?

  • Job Alerts
  • Daily Quizzes
  • Subject-Wise Quizzes
  • Current Affairs
  • Previous year question papers
  • Doubt Solving session

Enter OTP

Please enter the OTP sent to Edit Number


Did not recive OTP?

Resend 60

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?

By skipping this step you will not recieve any free content avalaible on adda247, also you will miss onto notification and job alerts

Are you sure you want to skip this step?