Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 29 July 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 29 जुलै 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. अशोकाने खालीलपैकी कोणत्या शिलालेखात “सर्व पुरुष माझी मुले आहेत” ही प्रसिद्ध घोषणा केली आहे?

(a) मायनर रॉक शिलालेख (अहराउरा)

(b) स्तंभ शिलालेख VII

(c) लुंबिनी स्तंभ शिलालेख

(d) कलिंग रॉक शिलालेख

Q2. खालीलपैकी कोणत्या लढाईनंतर शेरशाह सूरीने भारतात सुरी राजवंशाची स्थापना केली?

(a) कनौजची लढाई 1540

(b) चौसाची लढाई 1539

(c) धारियाची लढाई 1532

(d) चंदावरची लढाई

Q3. गारो हिल्स / गारो टेकड्या  भारतातील खालीलपैकी कोणत्या राज्यात आहे ?

(a) नागालँड

(b) मेघालय

(c) मणिपूर

(d) मिझोराम

Q4. भारताची सागरी सीमा दक्षिण पूर्व आशियातील खालीलपैकी कोणत्या देशाशी आहे?

(a) इंडोनेशिया

(b) मलेशिया

(c) सिंगापूर

(d) व्हिएतनाम

Q5. आफ्रिकेचे गांधी म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) नेल्सन मंडेला

(b) जेकब सुमा

(c) केनेथ कौंडा

(d) कोफी अन्नान

Daily Quiz for PMC Bharti 28 July 2022

Q6. ‘ग्रँड ओल्ड मॅन ऑफ इंडिया’ म्हणून कोणाला ओळखले जाते?

(a) जवाहरलाल नेहरू

(b) महात्मा गांधी

(c) गोपाळ कृष्ण गोखले

(d) दादाभाई नौरोजी

Q7. ब्रिटनमधील ब्रिटीश सरकारने भारतीय व्यवहारांवर थेट नियंत्रण ठेवण्यासाठी खालीलपैकी कोणत्या कायद्याची तरतूद केली आहे?

(a) भारत सरकार कायदा 1858

(b) पिट्स इंडिया कायदा 1784

(c) भारत सरकार कायदा 1909

(d) भारतीय परिषद कायदा 1892

Q8. खालीलपैकी कोणत्या देशात प्रथमच पुनर्जागरण सुरू झाले?

(a) इटली

(b) फ्रान्स

(c) इंग्लंड

(d) जर्मनी

Q9. दुसऱ्या महायुद्धात अमेरिकेने जपानमधील हिरोशिमावर टाकलेल्या अणुबॉम्बचे नाव काय होते?

(a) फॅट मॅन

(b) लिटल बॉय

(c) थिन मॅन

(d) यापैकी नाही

Q10. भारतीय मानक ब्युरो (BIS) ही _________ मंत्रालयाच्या अंतर्गत भारताची राष्ट्रीय मानक संस्था आहे.

(a) वाणिज्य आणि उद्योग

(b) ग्राहक व्यवहार, अन्न आणि सार्वजनिक वितरण

(c) अन्न प्रक्रिया उद्योग

(d) आरोग्य आणि कुटुंब कल्याण

Q11. खालीलपैकी कोणते वारे व्यापार विरोधी वारे म्हणून ओळखले जातात?

(a) चिनूक

(b) चक्रीवादळ

(c) टायफून

(d) वेस्टर्लीज

Q12. तामिळनाडू राज्य आणि श्रीलंकेच्या उत्तरेकडील प्रांतातील मन्नार जिल्ह्यामध्ये कोणती सामुद्रधुनी आहे?

(a) मलाक्का सामुद्रधुनी

(b) युकाटन सामुद्रधुनी

(c) पाल्क सामुद्रधुनी

(d) फोव्हेक्स सामुद्रधुनी

Q13. यमुना, चंबळ, बेतवा , सोने, घागरा , गंडक आणि गोमती या कोणत्या नदीच्या उपनद्या आहेत?

(a) गंगा

(b) ब्रह्मपुत्रा

(c) गोदावरी

(d) सतलज

Q14. कोणत्या घटनादुरुस्तीने राज्यघटनेत मूलभूत कर्तव्यांचा भाग जोडला?

(a) 41 वा

(b) 42 वा

(c) 44 वा

(d) 46 वा

Q15. स्थानिक स्वराज्य संस्थांच्या विकासात कोणाचे उल्लेखनीय योगदान आहे?

(a) लॉर्ड विल्यम बेंटिक

(b) लॉर्ड लिटन

(c) लॉर्ड रिपन

(d) लॉर्ड एमहर्स्ट

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 29 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :29 July 2022_40.1
Adda247 App

 

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. “All men are my Children. What I desire for my own children, and I desire their welfare and happiness both in this world and the next, that I desire for all men.” This declaration was made by Ashoka in his Kalinga Rock edict inscription.

S2. Ans.(b)

Sol. The Battle of Chausa was a notable military engagement between the Mughal emperor, Humayun, and the Afghan, Sher Shah Suri.

Sher Shah was victorious and established Sur Dynasty in India and crowned himself.

S3. Ans.(b)

Sol. The Garo Hills are part of the Garo-Khasi range in Meghalaya, India.

It is one of the wettest places in the world

S4. Ans.(a)

Sol. India shares borders with several sovereign countries.

India shares it’s maritime boundary with one of the southeast Asian country of Indonesia.

S5. Ans.(a)

Sol. Nelson Mandela, a South African anti-apartheid revolutionary, politician, and philanthropist was known as Africa’s Gandhi.

S6. Ans.(d)

Sol. Dadabhai Naoroji is known as the Grand Old Man of India.

He was a Parsi intellectual, educator, cotton trader, and an early Indian political and social leader.

S7. Ans.(a)

Sol. The Government of India Act 1858 was an Act of the Parliament of the United Kingdom passed on 2 August 1858.

This act provided that India was to be governed directly and in the name of the Crown.

S8. Ans.(a)

Sol. Renaissance started as a cultural movement in Italy in the Late Medieval period and later spread to the rest of Europe.

S9. Ans.(b)

Sol. “Little Boy” was the code name for the atomic bomb dropped on the Japanese city of Hiroshima on 6th August, 1945 during World War II by USA.

S10. Ans.(b)

Sol. The Bureau of Indian Standards (BIS) is the National Standards Body of India under Department of Consumer affairs Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution, Government of India.

S11. Ans.(d)

Sol. The Westerlies winds are known as anti-trade winds. The Westerlies winds are prevailing winds from the west towards the east in between 30 and 60 degrees latitude.

S12. Ans.(c)

Sol. The Palk Strait lies between the Tamil Nadu state of India and the Mannar district of the Northern Province of the island nation of Sri Lanka.

S13. Ans.(a)

Sol. Yamuna, Chambal, Betwa, Sone, Ghagra, Gandak and Gomti are the tributaries of the River Ganga. The River Ganga and its tributaries serve as the water resource for the fertile lands around it that sums up to around one million sq. km.

S14. Ans.(b)

Sol. The Fundamental Duties were added to the Constitution by the 42nd Amendment in 1976, upon the recommendations of the Swaran Singh Committee.

S15. Ans.(c)

Sol. Lord Riponis considered as the father of local self Government in India. He made remarkable contribution to the development of Local government.

He repealed the Vernacular Press Act of 1878 passed by Lord Lytton.

He is also known as the ‘Good Viceroy of India’.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :29 July 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :29 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :29 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.