Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 23 July 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 23 जुलै 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. आशियातील सर्वात मोठे इंदिरा गांधी मेमोरियल ट्यूलिप बाग कोणत्या शहरात आहे ?

(a) शिमला

(b) मनाली

(c) गंगटोक

(d) श्रीनगर

Q2. पहिल्या पंचवार्षिक योजनेत _______ _, भारत सरकारने देशाच्या अर्थव्यवस्थेला गरिबीच्या चक्रातून बाहेर काढण्याचा प्रयत्न केला.

(a) 1961-1965

(b) 1955-1960

(c) 1951-1956

(d) 1947-1952

Q3. _________ ही प्रक्रिया आहे ज्याद्वारे शेतकरी त्यांच्या जमिनीवर व्यावसायिक आणि गैर-व्यावसायिक कारणांसाठी झाडे लावतात.

(a) वृक्ष वनीकरण

(b) वन संरक्षण

(c) कृषी वनीकरण

(d) वृक्ष संरक्षण

Q4. 56 कोरीव खांब असलेले प्रसिद्ध विजया विठ्ठल मंदिर कोठे आहे?

(a) बेलूर

(b) भद्राचलम

(c) हंपी

(d) श्रीरंगम

Q5. भारतात, चहा आणि कॉफी पिके लागवड पिकांच्या _____ वर्गात येतात.

(a) निरक्षरता

(b) बालविवाह

(c) अस्पृश्यता

(d) महागाई

Daily Quiz for PMC Bharti 22 July 2022

Q6. सर्व शिक्षा अभियान हा भारत सरकारचा प्रमुख कार्यक्रम आहे, जो _____________ वयोगटातील मुलांना मोफत आणि सक्तीचे शिक्षण हा मूलभूत अधिकार बनवतो.

(a) 8-14 वर्षे

(b) 5-14 वर्षे

(c) 6-14 वर्षे

(d) 7-14 वर्षे

Q7. चहा आणि कॉफी भारतातील पिकांच्या कोणत्या श्रेणीत येतात?

(a) फलोत्पादन पिके

(b) नगदी पिके

(c) अन्न पिके

(d) लागवड पिके

Q8. खालीलपैकी कोणत्या भारतीय राष्ट्रीय काँग्रेस (INC) अधिवेशनात प्रथमच राष्ट्रगीत गायले गेले?

(a) 1911, कोलकाता

(b) 1907, सुरत

(c) 1916, लखनौ

(d) 1917, कोलकाता

Q9. संयुक्त राष्ट्र सुरक्षा परिषदेत ______ आहेत.

(a) 10 कायमस्वरूपी आणि 5 कायमस्वरूपी सदस्य

(b) 5 कायमस्वरूपी आणि 5 कायमस्वरूपी सदस्य

(c) 5 कायमस्वरूपी आणि 10 स्थायी सदस्य

(d) 10 स्थायी आणि 10 अस्थायी सदस्य

Q10. ___________ विरुद्ध गांधीजींची मोहीम ब्रिटीश प्रेस सेन्सॉरशिप आणि चाचणीशिवाय अटकेला प्रतिसाद म्हणून होती.

(a) ब्रिटिश राजवट

(b) पहिले महायुद्ध

(c) रौलेट कायदा

Current Affairs Quiz: MPSC & Competitive Exam 23 July 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :23 July 2022_40.1
Adda247 App

 

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans. (d)

Sol. Indira Gandhi Memorial Tulip garden is a tulip garden located in Srinagar, Jammu, and Kashmir. It is the largest tulip garden in Asia spread over an area of about 30 ha (74 acres).

S2. Ans.(c)

Sol. In the First Five Year Plan (1951-56) the Government of India made up a lot of reforms in relation to the economy of the country to get out of the cycle of poverty.

The objective of the scheme was to control the inflation, resettlement of refugees, development in the agricultural sector.

S3. Ans.(c)

Sol. The process by which farmers grow trees on their land for commercial and non-comercial purposes is called agro-forestry.

Agroforestry practices are highly beneficial in the tropics, especially in subsistence smallholdings in sub-Saharan Africa and have been found to be beneficial in Europe and the United States.

S4. Ans.(c)

Sol. The famous Vijaya Vithala Temple, having its 56 carved pillars emitting musical notes is located in Hampi, Karnataka.

Hampi was the capital of the Vijayanagara Empire in the 14th century.

S5. Ans.(d)

Sol. As a social reformer, Mahatma Gandhi believed that Indians would have to get rid of the many evils prevalent in Indian society like untouchability, child marriage, plight of widows, denial of education of girls etc.

Inflation is not a social evil, it is a economical condition.

S6. Ans.(c)

Sol. Sarva Shiksha Abhiyan is a program of the Government of India, which was started by former PM of India Atal Bihari Vajpayee in 2001-02. Under this, children in the age group of 6-14 years are provided free and compulsory education.

It has also been included under Article 21 A of the Indian Constitution as a Fundamental Right.

S7. Ans.(d)

Sol. In India, tea and coffee crops fall under the category of plantation crops.

S8. Ans.(a)

Sol. The national anthem was sung for the first time at 1911, Kolkata session of the Indian National Congress (INC).

The Indian National Congress was founded in 1885 by A.O. Hume.

S9. Ans.(c)

Sol. The United Nations Security Council has 5 permanent member states (China, America, Britain, France, and Russia) and 10 non-permanent member states.

The United Nations Organization was established on 24 October 1945.

S10. Ans.(c)

Sol. Gandhi’s Rowlatt Act Satyagraha was the first national-level movement against the Rowlatt Act.

This was done in response to the British government enacting the Anarchical and Revolutionary Offences Act in 1919.

This act empowered the British censorship of the press and suppressing other political activities by the government. It allowed the detention of political prisoners without trial for two years.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :23 July 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :23 July 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti :23 July 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.