Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 09 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 09 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोणता मेघालयचा लोकप्रिय कापणी उत्सव आहे?

(a) हम्पी

(b) चपचर कुट

(c) वांगळा

(d) लोसार

Q2. खालीलपैकी कोणत्या वर्षी सर रिचर्ड स्टॅफर्ड क्रिप्स यांना भारतीय राजकीय गटांचे सहकार्य मिळवण्यासाठी भारतात पाठवण्यात आले?

(a) 1909

(b) 1917

(c) 1942

(d) 1929

Q3. सियांग आणि लोहित या नद्या कोणत्या राज्यातून वाहतात?

(a) उत्तराखंड आणि उत्तर प्रदेश

(b) अरुणाचल प्रदेश आणि आसाम

(c) सिक्कीम आणि पश्चिम बंगाल

(d) हिमाचल प्रदेश आणि पंजाब

Q4. ईस्ट इंडिया कंपनीने इंग्लंडच्या शासक  राणी एलिझाबेथ पहिली कडून सनद ही सन ____मध्ये मिळविली.

(a) 1600

(b) 1800

(c) 1401

(d) 1500

Q5. ‘बॉबिली वीणा’ हे ______ राज्यातील एक प्रसिद्ध वाद्य आहे.

(a) मध्य प्रदेश

(b) उत्तर प्रदेश

(c) हिमाचल प्रदेश

(d) आंध्र प्रदेश

Q6. 2024 पर्यंत ग्रामीण भारतातील प्रत्येक घरात घरगुती नळ जोडणीद्वारे सुरक्षित आणि पुरेसे पिण्याचे पाणी उपलब्ध करून देण्याच्या उद्देशाने ‘जल जीवन मिशन’ कधी सुरू करण्यात आले?

(a) 2014

(b) 2017

(c) 2016

(d) 2019

Q7. खालीलपैकी दक्षिण भारतातील सर्वात उंच शिखर कोणते आहे?

(a) दोड्डाबेट्टा

(b) पेरुमल

(c) वांदारावू

(d) अनैमुडी

Q8. खालीलपैकी कोणत्या कलमानुसार भारताच्या सर्वोच्च न्यायालयाला संसदेने दिलेल्या कोणत्याही निर्णयाचे किंवा आदेशाचे पुनरावलोकन करण्याचा अधिकार असेल?

(a) कलम 135

(b) कलम 143

(c) कलम 137

(d) कलम 235

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राजाच्या कारकिर्दीत पर्शियन प्रवासी अब्दुर रज्जाक भारतात आला?

(a) देव राय पहिला

(b) कृष्णदेव राय पहिला

(c) देव राय दुसरा

(d) कृष्ण राय दुसरा

Q10. उष्णकटिबंधीय पावसामुळे होणाऱ्या तीव्र गळतीमुळे खालीलपैकी कोणत्या प्रकारच्या मृदेची सुपीकता कमी होते?

(a) लाल मृदा

(b) पिवळी मृदा

(c) लॅटराइट मृदा

(d) काळी मृदा

Daily Quiz for PMC Bharti 08 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 08 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 09 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. Wangala is the popular harvest festival of Meghalaya. Wangala is also called the festival of “The Hundred Drums”. It is celebrated by the Garo tribe, who live in Meghalaya, Nagaland and Assam.

S2. Ans.(c)

Sol. The Cripps Mission was sent by the British government to India in March 1942 to obtain Indian cooperation for the British war efforts in the 2nd World War.

S3. Ans.(b)

Sol. Siang and Lohit rivers flows through the states of Arunachal Pradesh and Assam. Siang/Dihang River flows through Arunachal Pradesh. Brahmaputra is known as the Siang/Dihang River in Arunachal Pradesh. Lohit River flows through the state of Assam. River Lohit joins the Brahmaputra River in the state of Assam.

S4. Ans.(a)

Sol. The East India Company acquired charter from the ruler of England, Queen Elizabeth I, Granting it the sole right to trade with the East in the year 1600. Sir James Lancaster commanded the first East India Company voyage in 1601.

S5. Ans.(d)

Sol. Bobbili Veena is a well-known musical instrument from the state of Andhra Pradesh. In 2011 the musical instrument got a Geographical Indication tag from the Government of India.

S6. Ans.(d)

Sol. ‘Jal Jeevan Mission’, aimed to provide safe and adequate drinking water through household tap connections to every household in rural India by 2024, was launched in 2019.

S7. Ans.(d)

Sol. Anamudi is the highest peak in the Western Ghats and in South India. Anamudi is the highest mountain in peninsular India as well as the largest mountain in Kerala.

S8. Ans.(c)

Sol. According to Article 137 of the Indian Constitution, the Supreme Court of India have power to review any judgement pronounced or order made by the Parliament.

S9. Ans.(c)

Sol. Abdur Razzak was an Islamic scholar and a historian who visited the Vijayanagara Kingdom in India at the time of Dev Raya II, the greatest ruler of the Sangama dynasty.

S10. Ans.(c)

Sol. Laterite soil becomes less fertile due to the intense leaching caused by tropical rains. Laterite is both a soil and a rock type rich in iron and aluminium.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 09 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 09 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 09 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.