Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   General Knowledge Daily Quiz for PMC...

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 06 September 2022 | पुणे महानगरपालिका भरतीसाठी सामान्य ज्ञानाचे दैनिक क्विझ: 06 सप्टेंबर 2022

Daily Quiz for PMC Bharti: पुणे महानगरपालिका भरती जाहीर झाली आहे. त्यासाठी Adda247 मराठी आपणासाठी दररोज Daily Quiz for PMC Bharti घेऊन येणार आहे. परीक्षेमध्ये दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. General Knowledge Daily Quiz in Marathi पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते. General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Pune Mahanagarpalika Bharti Quiz  ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Daily Quiz for PMC Bharti : General Knowledge

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट General Knowledge Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, PMC Recruitment RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Daily Quiz in Marathi बघू शकता. परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी General Knowledge Daily Quiz in Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्तकाही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi आपली पुणे भरती 2022 च्या परीक्षेची तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Questions

Q1. खालीलपैकी कोठे हिंदू-मुस्लीम ऐक्याचा ‘सुलहकुल महोत्सव’ आयोजित करण्यात आला आहे

(a) इटावा

(b) बाराबंकी

(c) अलीगढ

(d) आग्रा

Q2. राष्ट्रीय हरित न्यायाधिकरणाचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) मुंबई

(b) पुणे

(c) नवी दिल्ली

(d) जयपूर

Q3. 6 व्या शतकाच्या सुरुवातीला भारताला भेट देणारे चिनी यात्रेकरू कोण होते?

(a) ह्युएन त्सांग

(b) फा-हिएन

(c) सुंग युन

(d) आय-टिसिंग

Q4. दंडकारण्य प्रदेश कोणत्या राज्यात आहे?

(a) ओडिशा

(b) छत्तीसगड

(c) आंध्र प्रदेश

(d) वरील सर्व

Q5. भारतातील दुसऱ्या क्रमांकाचा सर्वात लांब कालवा कोणता आहे?

(a) इंदिरा गांधी कालवा

(b) नर्मदा कालवा

(c) सरदार सरोवर कालवा

(d) यापैकी नाही

Q6. कोणत्या शिक्षण आयोगाने असा युक्तिवाद केला होता की युरोपियन शिक्षणामुळे भारतीयांचे नैतिक चारित्र्य उंचावेल?

(a) लिनलिथगो कमिशन

(b) रॅमसे मॅकडोनाल्ड पुरस्कार

(c) वूडचा अहवाल

(d) इर्विन अहवाल

Q7. केंद्रीय यादीमध्ये सध्या किती विषय आहेत?

(a) 110

(b) 100

(c) 98

(d) 99

Q8. कॉमनवेल्थ गेम्समध्ये भारताच्या पुरुष हॉकी संघाने आजपर्यंत किती पदके जिंकली आहेत?

(a) 3

(b) 4

(c) 6

(d) 7

Q9. जनहित याचिकेचे दुसरे नाव काय आहे?

(a) सामाजिक कृती याचिका

(b) वर्ग कृती याचिका

(c) सामाजिक हित याचिका

(d) वरील सर्व

Q10. 1739 मध्ये कर्नालची लढाई नादर शाह आणि खालीलपैकी कोणामध्ये झाली होती?

(a) अकबर शाह

(b) बहादूर शाह जफर

(c) औरंगजेब

(d) मुहम्मद शाह

Daily Quiz for PMC Bharti 05 September 2022

Daily Quiz for Talathi Bharti 05 September 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now, Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 06 September 2022_40.1
Adda247 App

Daily Quiz for PMC Bharti – General Knowledge: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. ‘Sulahkul  Festival’ of Hindu – Muslim Unity is organised at Agra.

S2. Ans.(c)

Sol. New Delhi is the Principal Place of Sitting of the Tribunal. Bhopal, Pune, Kolkata and Chennai are other four place of sitting of the Tribunal.

S3. Ans.(c)

Sol. The Chinese traveller Sung Yun came to India in 518 (6th Century) and received copies of Buddhist texts in his 3 years of travel. It is known that Fa–hien was also a Chinese traveller, who travelled to India. Fa–hien came to the court of Chandragupta II ‘Vikramaditya’. Xuanzang (Hiuen Tsang) came to India in 629 AD during the reign of Harshavardhana.

S4. Ans.(d)

Sol. Dandakaranya region lies in the state of Andhra Pradesh, Telangana, Chattisgarh and Odisha. Dandakaranya is a historical region in India, mentioned in the Ramayana.

S5. Ans.(b)

Sol. The Narmada Canal that brings water from the Sardar Sarovar Dam to the state of Gujarat and then into Rajasthan state, is the second longest canal in India (after the Indira Gandhi Canal) and the largest canal by water carrying capacity.

S6. Ans.(c)

Sol. On July 19, 1854 a draft was declared by Charles Wood (Head of Board of control) for a mass planning over the India education system and this draft later came to be known as Woods Despatch of 1854. This was also known as “Magnacarta of English Education”.

S7. Ans.(c)

Sol. The Union List is a list of 98 subjects (Originally 97) numbered items as provided in the Seventh Schedule to the Constitution of India. The Union Government or Parliament of India has exclusive power to legislate on matters relating to these items.

S8. Ans.(a)

Sol. India Men’s National Hockey team has won 3 medals till date at Commonwealth Games. It includes only 3 Silver Medals.

S9. Ans.(d)

Sol. Social Action Litigation (SAL), Social Interest Litigation (SIL) and Class Action Litigation (CAL) are the various names for Public Interest Litigation (PIL).

S10. Ans.(d)

Sol. The Battle of Karnal was fought between Nader Shah and Muhammad Shah on February 24, 1739. Nader Shah emerged as victorious within three hours in the battle. Muhammad Shah was the Mughal Emperor, while Nader Shah was the emperor of the Persian Empire of the Afsharid dynasty. He looted millions of gold coins, sacks of jewels, the sacred peacock throne and the fabled Kohinoor diamond from India. Thus Muhammad Shah was the last Mughal Empire to sit on the Peacock Throne or Takht-i-Taus built by Shah Jahan.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. General Knowledge Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. PMC Bharti Quiz of GK in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Daily Quiz for PMC Bharti in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक
क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does a daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi Bharti, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
Adda247 Marathi Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 06 September 2022_50.1
Pune Mahanagarpalika Bharti Test Series

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 06 September 2022_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

General Knowledge Daily Quiz for PMC Bharti 06 September 2022_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.