Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :28 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. पहिला जागतिक NGO दिन कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 2020

(b) 2010

(c) 2019

(d) 2017

(e) 2005

Q2. _____ ने LLaMA मॉडेल लाँच केले, हे संशोधन साधन OpenAI च्या GPT-3 पेक्षा अधिक प्रभावी आहे.

(a) मायक्रोसॉफ्ट

(b) अप्पल

(c) मेटा

(d) गुगल

(e) फिलिप मॉरिस

Q3. 2023 चा मार्कोनी पुरस्कार कोणी जिंकला?

(a) हरी बालकृष्णन

(b) नित्य आनंद

(c) प्राध्यापक थलप्पिल प्रदीप

(d) प्रभात रंजन सरकार

(e) अरुन नेत्रवली

Q4. कोणते राज्य सरकार देशातील पहिले मरीना किंवा डॉकेज देणारे बोट बेसिन बांधणार आहे?

(a) केरळ

(b) ओडिशा

(c) गुजरात

(d) कर्नाटक

(e) तामिळनाडू

Q5. यूएस चेंबर्स ऑफ कॉमर्सने जारी केलेल्या आंतरराष्ट्रीय IP निर्देशांकावर भारताने 55 आघाडीच्या जागतिक अर्थव्यवस्थांमध्ये ____ स्थान दिले आहे.

(a) 20 वा

(b) 40 वा

(c) 42 वा

(d) 35 वा

(e) 50 वा

Q6. अमित शहा यांनी कोणत्या राज्यात शबरी माता जन्म जयंतीनिमित्त आयोजित ‘कोल जनजाती महाकुंभ’ला संबोधित केले?

(a) ओडिशा

(b) छत्तीसगड

(c) महाराष्ट्र

(d) मध्य प्रदेश

(e) उत्तर प्रदेश

Q7. महाराष्ट्रातील खालीलपैकी कोणत्या शहराचे नाव बदलून छत्रपती संभाजीनगर केले जाणार आहे?

(a) नागपूर

(b) नाशिक

(c) औरंगाबाद

(d) जळगाव

(e) कोल्हापूर

Q8. एलोरा अजिंठा आंतरराष्ट्रीय महोत्सव 2023 भारतातील कोणत्या राज्यात आयोजित केला जातो?

(a) महाराष्ट्र

(b) तामिळनाडू

(c) मध्य प्रदेश

(d) ओडिशा

(e) पश्चिम बंगाल

Q9. युथ 20 इंडिया समिट गुजरातमधील ______ येथे होणार आहे.

(a) भारतीय तंत्रज्ञान संस्था

(b) नॅशनल इन्स्टिट्यूट ऑफ डिझाईन

(c) महाराजा सयाजीराव विद्यापीठ

(d) गुजरात विद्यापीठ

(e) निरमा विद्यापीठ

Q10. सिक्कीममधील 19 व्या वार्षिक CPA परिषदेचे उद्घाटन कोण करणार आहे?

(a) ओम बिर्ला

(b) सुमित्रा महाजन

(c) व्यंकय्या नायडू

(d) राम नाथ कोविंद

(e) नरेंद्र मोदी

Q11. मराठी भाषा गौरव दिन दरवर्षी कधी साजरा केला जातो?

(a) 27 फेब्रुवारी

(b) 28 मार्च

(c) 26 फेब्रुवारी

(d) 20 मार्च

(e) 27 मार्च

Q12. राज्याच्या पर्यटन उद्योगातील महिलांचे स्वागत करणाऱ्या उपक्रमांना प्रोत्साहन देण्यासाठी _____ सरकार आणि UN Women यांनी सहमती दर्शवली.

(a) ओडिशा

(b) उत्तराखंड

(c) उत्तर प्रदेश

(d) महाराष्ट्र

(e) केरळ

Q13. 2023 मध्ये 13व्या हॉकी इंडिया सीनियर महिला राष्ट्रीय चॅम्पियनशिपसाठी कोणत्या संघाला विजेते म्हणून नाव देण्यात आले

(a) केरळ

(b) ओडिशा

(c) मध्य प्रदेश

(d) पश्चिम बंगाल

(e) महाराष्ट्र

Q14. कोणत्या संघाने दक्षिण आफ्रिकेला हरवून सहाव्यांदा महिला T20 विश्वचषक जिंकला?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) भारत

(c) पाकिस्तान

(d) इंग्लंड

(e) न्यूझीलंड

Q15. वाळवंट ध्वज VIll व्यायाम खालीलपैकी कोणत्या देशात आयोजित केला जातो?

(a) चीन

(b) भारत

(c) मंगोलिया

(d) यूएस

(e) युएइ

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 27 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 25 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 28 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The first World NGO Day was celebrated in 2010 and has since become an annual event that highlights the work of NGOs around the world.

S2. Ans.(c)

Sol. Meta launches the LLaMA model, a research tool more potent than OpenAI’s  GPT-3.

S3. Ans.(a)

Sol. Computer scientist Hari Balakrishnan has been awarded the 2023 Marconi Prize. Dr. Balakrishnan has been cited “for fundamental contributions to wired and wireless networking, mobile sensing, and distributed systems”.

S4. Ans.(d)

Sol. The Karnataka Government will build the country’s first Marina or a boat basin offering dockage at Byndoor in the Udupi district to promote coastal tourism in Karnataka.

S5. Ans.(c)

Sol. India has ranked 42nd among 55 leading global economies on the International IP Index released by the U.S. Chambers of Commerce.

S6. Ans.(d)

Sol. Amit Shah addressed the ‘Kol Janjati Mahakumbh’ organized on the occasion of Shabri Mata Janm Jayanti at Satna, Madhya Pradesh.

S7. Ans.(c)

Sol. Aurangabad is going to be renamed Chhatrapati Sambhajinagar in Maharashtra.

S8. Ans.(a)

Sol. Ellora Ajanta International Festival 2023 was held in Maharashtra.

S9. Ans.(c)

Sol. The Youth 20 India Summit will be held at the Maharaja Sayajirao University Vadodara in Gujarat.

S10. Ans.(a)

Sol. Om Birla inaugurates the 19th Annual CPA conference in Sikkim.

S11. Ans.(a)

Sol. Marathi Bhasa Gaurav Din is celebrated on 27th February every year in Maharashtra.

S12. Ans.(e)

Sol. The Kerala government and UN Women agreed, to promote activities that are welcoming to women in the State’s tourist industry.

S13. Ans.(c)

Sol. Hockey Madhya Pradesh was named the winner of the 13th Hockey India Senior Women National Championship in 2023.

S14. Ans.(a)

Sol. ICC Women’s T20 World Cup Final: Australia won the Women’s T20 World Cup for the sixth time when they beat South Africa by 19 runs in the final at Newlands.

S15. Ans.(e)

Sol. For the first time, India’s indigenously-made light combat aircraft Tejas will be participating in an international multilateral air exercise — Exercise Desert Flag VIll — in the UAE, reflecting India’s increasing efforts at showcasing the jet at the world stage.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 28 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

 

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.