Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 26 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. सरकारच्या विविध मंत्रालयांचे सर्व पुरस्कार एकाच व्यासपीठाखाली आणण्यासाठी केंद्र सरकारने कोणते पोर्टल सुरू केले आहे?

(a) राष्ट्रीय पुरस्‍कार पोर्टल

(b) राष्ट्रीय अवार्ड पोर्टल

(c) नॅशनल अवॉर्ड पोर्टल

(d) गॅलंट्री अवॉर्ड पोर्टल

(e) रक्षा पोर्टल

Q2. देशभरात स्थापित 1,000 हरित ऊर्जा उपक्रम सुरू करण्यासाठी कोणत्या कंपनीने सिडबी  सोबत भागीदारी केली आहे?

(a) जे एस डब्ल्यू ऊर्जा

(b) नूतनीकरण शक्ती

(c) टी पी अक्षय मायक्रोग्रीड

(d) एन टी पी सी लिमिटेड

(e) टोरेंट पॉवर

Q3. पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांनी कोणत्या शहरात होमी भाभा कर्करोग रुग्णालय आणि संशोधन केंद्राचे उद्घाटन केले?

(a) मोहाली

(b) नवी दिल्ली

(c) भुवनेश्वर

(d) अहमदाबाद

(e) मुंबई

Q4. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने केंद्रीय योजनेंतर्गत पाम तेल लागवडीच्या विकासासाठी आणि प्रोत्साहन देण्यासाठी आसाम, मणिपूर आणि त्रिपुरा सरकारसोबत सामंजस्य करार केले आहेत?

(a) विनसोल ऑइल कंपनी

(b) गोदरेज ऍग्रोव्हेट

(c) डाबर लिमिटेड

(d) पतंजली आयुर्वेद

(e) महाजैन ऑइल कंपनी

Q5. कर्नल अब्दुलये माइगा यांची कोणत्या देशाचे अंतरिम पंतप्रधान म्हणून निवड झाली आहे?

(a) झिम्बाब्वे

(b) मालदीव

(c) माली

(d) मॉरिशस

(e) श्रीलंका

Q6. प्रथम कंपोझिट इनडोअर शूटिंग रेंज (CISR) चे उद्घाटन ऑगस्ट 2022 मध्ये भारतीय नौदलाच्या कोणत्या जहाजावर (INS) करण्यात आले?

(a) INS सातपुडा

(b) INS सह्याद्री

(c) INS सुवर्णा

(d) INS तलवार

(e) INS कर्ण

Q7. अमेरिकेच्या इनसाइडर ऑनलाइन मासिकासाठी काम करणाऱ्या फहमिदा अझीम यांची पुलित्झर पारितोषिक 2022 साठी निवड झाली आहे. तर त्या कोणत्या देशाच्या आहेत?

(a) इराण

(b) मालदीव

(c) भूतान

(d) पाकिस्तान

(e) बांगलादेश

Q8. दरवर्षी  इंटरनॉट डे हा कोणत्या दिवशी साजरा केला जातो?

(a) 20 ऑगस्ट

(b) 21 ऑगस्ट

(c) 22 ऑगस्ट

(d) 23 ऑगस्ट

(e) 24 ऑगस्ट

Q9. ICRA ने Q1 (एप्रिल-जून) FY23 साठी भारताचा GDP वाढ ____________________ असा अंदाज केला आहे.

(a) 10%

(b) 13%

(c) 12%

(d) 11%

(e) 14%

Q10. यूएस सरकारचे लिबर्टी पदक 2022 हे खालीलपैकी कोणाला दिले जाईल?

(a) जो बिडेन

(b) इमॅन्युएल मॅक्रॉन

(c) नरेंद्र मोदी

(d) व्लादीमीर झेलेन्स्की

(e) कमला हॅरिस

Q11. झिंगा इंडियाच्या सहकार्याने विकसित करण्यात आलेल्या भारताच्या स्वातंत्र्य संग्रामावर आधारित ऑनलाइन शैक्षणिक खेळांची मालिका “आझादी क्वेस्ट” ही कोणी सुरू केली आहे?

(a) अमित शहा

(b) ज्योतिरादित्य सिंधिया

(c) अनुराग ठाकूर

(d) राजनाथ सिंह

(e) नरेंद्र मोदी

Q12. राजधानी _____ मध्ये देशातील पहिली नाईट सफारी सुरू करण्याच्या उत्तर प्रदेश पर्यटन विभागाच्या प्रस्तावाला मुख्यमंत्री योगी आदित्यनाथ यांनी मंजुरी दिली.

(a) लखनौ

(b) कानपूर

(c) पिलीभीत

(d) मुरादाबाद

(e) अलीगढ

Q13. भारत सरकारच्या म्हणण्यानुसार, ट्रान्सजेंडर्सना अलीकडे कोणत्या योजनांतर्गत आणले जाईल?

(a) अटल पेन्शन योजना

(b) प्रधानमंत्री मुद्रा योजना

(c) प्रधानमंत्री जन धन योजना

(d) आयुष्मान भारत प्रधान मंत्री जन आरोग्य योजना

(e) प्रधानमंत्री सुरक्षा विमा योजना

Q14. बल्गेरियात उतरल्यानंतर लहान विमानातून एकट्याने जगभर उड्डाण करणारा सर्वात तरुण कोण बनला?

(a) सॅमसन टायफन

(b) मॅक रदरफोर्ड

(c) विल्यमसन II

(d) जॉन वॉल्टर

(e) माईक गुली

Q15. एम व्यंकय्या नायडू यांनी माजी केंद्रीय मंत्री आणि पद्मविभूषण _______ यांच्या निवडक लेखांचे संकलन “अ न्यू इंडिया: सिलेक्टेड रायटिंग्ज 2014-19” या पुस्तकाचे प्रकाशन केले.

(a) अरुण जेटली

(b) सुषमा स्वराज

(c) मनोहर पर्रीकर

(d) अटलबिहारी वाजपेयी

(e) नरेंद्र मोदी

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 25 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 24 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 26 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Union Government has launched the ‘Rashtriya Puruskar Portal’ to bring together all the awards of the various Ministries of the government under one platform.

S2. Ans.(c)

Sol. TP Renewable Microgrid (TPRMG), a wholly owned subsidiary of Tata Power and Small Industries Development Bank of India (SIDBI), have partnered with to launch an innovative program that will see 1,000 green energy enterprises established throughout the nation.

S3. Ans.(a)

Sol. Homi Bhabha Cancer Hospital and Research Centre at Mullanpur, Mohali. The hospital has been built at a cost of over 660 crore rupees by Tata Memorial Centre, an aided institute under the Department of Atomic Energy.

S4. Ans.(b)

Sol. Godrej Agrovet has signed MoUs with Assam, Manipur, and Tripura governments for the development and promotion of oil palm cultivation under a central scheme.

S5. Ans.(c)

Sol. In Mali, the military has appointed Colonel Abdoulaye Maiga as interim Prime Minister after the country’s civilian PM Choguel Kokalla Maiga was admitted to hospital.

S6. Ans.(e)

Sol. A first-of-its-kind, Composite Indoor Shooting Range (CISR) was inaugurated by Vice Admiral Biswajit Dasgupta at INS Karna.

S7. Ans.(e)

Sol. Bangladesh-born Fahmida Azim working for the Insider online magazine of the US has been selected for the Pulitzer Prize 2022.

S8. Ans.(d)

Sol. ‘Internaut Day’ is celebrated on 23 August every year to mark the invention of the World Wide Web.

S9. Ans.(b)

Sol. India’s GDP growth is projected to spike to a four-quarter high 13 per cent in Q1 (April-June) FY23 due to low base of Covid 2.0 and robust recovery in contact-intensive services, according to ICRA.

S10. Ans.(d)

Sol. The 2022 Liberty Medal will be awarded this fall to Ukrainian President Volodymyr Zelenskyy. The National Constitution Center announced that Zelenskyy will be honored in a ceremony in October for what it called “his heroic defense of liberty in the face of Russian tyranny.”

S11. Ans.(c)

Sol. Union Minister Anurag Thakur has launched “Azadi Quest”, a series of online educational games based on India’s freedom struggle, developed in collaboration with Zynga India.

S12. Ans.(a)

Sol. The cabinet meeting chaired by Chief Minister Yogi Adityanath approved the proposal of the Uttar Pradesh Tourism Department to start the country’s first night safari in the capital Lucknow.

S13. Ans.(d)

Sol. According to the government of India, transgenders will be brought under the ambit of Ayushman Bharat Pradhan Mantri Jan Arogya Yojana (AB PM-JAY).

S14. Ans.(b)

Sol. A 17-year-old pilot, Mack Rutherford became the youngest person to fly solo around the world in a small aircraft after he landed in Bulgaria, where his journey kicked off five months ago.

S15. Ans.(a)

Sol. Former Vice President, M Venkaiah Naidu has released a book titled “A New India: Selected Writings 2014-19”, a compilation of selected articles of former Union Minister and Padma Vibhushan Arun Jaitley on his death anniversary.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 26 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.