Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :24 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. डॉ. एपीजे अब्दुल कलाम जीवनगौरव पुरस्कार कोणाला मिळाला?

(a) अर्जुन राम मेघवाल

(b) सुधीर गुप्ता

(c) डॉ. हीना विजयकुमार गावित

(d) टी के रणराजन

(e) के श्रीनिवासन

Q2. पंतप्रधान शेख हसीना यांच्याकडून जागतिक मातृभाषा पुरस्कार कोणाला मिळाला?

(a) डॉ. महेश कुमार मिश्रा

(b) हेमचंद्र गोस्वामी

(c) नबकांता बरुआ

(d) सांताना टँटी

(e) महिना बोरा

Q3. चाणक्यपुरी येथे “मोदी: शेपिंग अ ग्लोबल ऑर्डर इन फ्लक्स” हे पुस्तक कोणी लॉन्च केले?

(a) नरेंद्र मोदी

(b) अमित शहा

(c) योगी आदित्यनाथ

(d) जे.पी. नड्डा

(e) पुष्कर सिंग धामी

Q4. भारताने कोणत्या देशासोबत सागरी सुरक्षेसह महत्त्वाच्या क्षेत्रात सहा करार केले?

(a) चीन

(b) मालदीव

(c) सेशेल्स

(d) मॉरिशस

(e) मादागास्कर

Q5. खाजगी खेळाडूंद्वारे भारतातील पहिले हायब्रीड साउंडिंग रॉकेट तामिळनाडूच्या कोणत्या जिल्ह्यात यशस्वीरीत्या प्रक्षेपित करण्यात आले?

(a) चेंगलपट्टू

(b) चेन्नई

(c) कोईम्बतूर

(d) अरियालूर

(e) मदुराई

Q6. टेलेफोनिका जर्मनी ____ ची भविष्यासाठी तयार ऑपरेशन्स सपोर्ट तयार करण्यासाठी ट्रान्सफॉर्मेशन पार्टनर म्हणून निवड करते.

(a) एक्सेंचर

(b) TCS

(c) कॉग्निझंट टेक्नॉलॉजी सोल्युशन्स

(d) एचसीएल

(e) इन्फोसिस लिमिटेड

Q7. ऑकलंड विद्यापीठ, न्यूझीलंडने कर्करोगाच्या उपचारात दीर्घकालीन सहकार्यासाठी भारतातील कोणत्या रुग्णालयासोबत सामंजस्य करारावर स्वाक्षरी केली?

(a) ऑल इंडिया इन्स्टिट्यूट ऑफ मेडिकल सायन्स

(b) मेदनारा

(c) अपोलो हॉस्पिटल

(d) ख्रिश्चन मेडिकल कॉलेज

(e) टाटा मेमोरियल हॉस्पिटल

Q8. कोटक महिंद्रा बँकेची स्थापना केव्हा झाली?

(a) फेब्रुवारी 2002

(b) जुलै 2011

(c) फेब्रुवारी 2003

(d) जानेवारी 1990

(e) फेब्रुवारी 1996

Q9. दुबईतील गल्फफूड 2023 येथे इंडिया पॅव्हेलियनचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) गृहमंत्री अमित शहा

(b) सांस्कृतिक मंत्री

(c) परराष्ट्र मंत्री एस. जयकिशन

(d) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

(e) अन्न प्रक्रिया उद्योग मंत्री पशुपती कुमार पारस

Q10. ISSF विश्वचषक स्पर्धेत महिलांच्या 10 मीटर एअर रायफलमध्ये कांस्य पदक कोणी जिंकले?

(a) तिलोत्तमा सेन

(b) राही सरनोबत

(c) अपूर्वी चंडेला

(d) इलेवेणील वेलारीवन

(e) यशस्विनी सिंग देसवाल

Q11. अरबी समुद्रातील सर्वात खोल रक्षण भारतातील कोणत्या INS द्वारे करण्यात आले?

(a) INS खांदेरी

(b) INS कलवरी

(c) INS अरिहंत

(d) INS निरक्षक

(e) INS विक्रांत

Q12. _____ व्हर्च्युअल शॉपिंग अॅप लाँच करण्यासाठी सेट आहे.

(a) मुंबई मेट्रो

(b) नोएडा मेट्रो

(c) दिल्ली मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

(d) नम्मा मेट्रो

(e) लखनौ मेट्रो रेल कॉर्पोरेशन

Q13. भारतातील कोणते उच्च न्यायालय प्रादेशिक भाषेत निकाल प्रकाशित करणारे पहिले आहे?

(a) मुंबई उच्च न्यायालय

(b) केरळ उच्च न्यायालय

(c) कलकत्ता उच्च न्यायालय

(d) बंगलोर उच्च न्यायालय

(e) अलाहाबाद उच्च न्यायालय

Q14. जातिभेदावर बंदी घालणारे अमेरिकेतील पहिले शहर कोणते?

(a) हौस्टेन

(b) न्यूयॉर्क

(c) सिएटल

(d) शिकागो

(e) डॅलस

Q15. अबु धाबी डिफेन्स फर्मने UAE च्या डिफेन्स एक्सपोमध्ये _____ सह MOU वर स्वाक्षरी केली.

(a) टाटा अडवानस सिस्टम लिमिटेड

(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(c) अँट्रिक्स कॉर्पोरेशन लिमिटेड

(d) दासौल्ट रिलायन्स एरोस्पेस

(e) भारतीय विमानतळ प्राधिकरण

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 23 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 24 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. T K Ranagarajan received the Dr. APJ Abdul Kalam Lifetime Achievement Award.  T K Rangarajan is a former Rajya Sabha MP for two terms and a Senior CPIM Leader.

S2. Ans.(a)

Sol. Dr. Mahesh Kumar Mishra received the World Mother Language Award from Prime Minister Sheikh Hasina. He is an Indian educator and social worker for the advancement of indigenous languages in Odisha.

S3. Ans.(d)

Sol. BJP national president J.P. Nadda has launched a book “Modi: Shaping a Global Order in Flux” in Chanakyapuri.

S4. Ans.(c)

Sol. India and Seychelles signed six agreements in key areas, including maritime security, and on sharing of white shipping information.

S5. Ans.(a)

Sol. India’s first hybrid sounding rocket by private players was successfully launched from Pattipulam village in the Chengalpattu district of Tamil Nadu.

S6. Ans.(b)

Sol. Telefónica Germany Selects TCS as Transformation Partner to Build Future-Ready Operations Support.

S7. Ans.(e)

Sol. University of Auckland, New Zealand, and Tata Memorial Hospital (TMH), Mumbai, have signed a Memorandum of Understanding (MoU) to engage in long-term cooperation in cancer care.

S8. Ans.(c)

Sol. The Kotak Mahindra Bank was founded in February 2003.

S9. Ans.(e)

Sol. Minister of Food Processing Industries Pashupati Kumar Paras inaugurated the India Pavillion at the Gulfood 2023 in Dubai.

S10. Ans.(a)

Sol. Tilottama Sen Won Bronze Medal in women’s 10m Air Rifle at ISSF World Cup.

S11. Ans.(d)

Sol. The deepest salvage was carried out by INS Nireekshak in the Arabian Sea from India.

S12. Ans.(c)

Sol. Delhi Metro Rail Corporation Set to Launch Virtual Shopping App called Momentum 2.0 for metro commuters.

S13. Ans.(b)

Sol. Kerala High Court High court in India becomes the first to publish a judgment in a regional language. The Kerala High Court published two of its most recent decisions in Malayalam.

S14. Ans.(c)

Sol. Seattle created history and becomes the first city the in the US to ban caste discrimination.

S15. Ans.(b)

Sol. Abu Dhabi defense firm inked MOU with India’s HAL at UAE’s defense expo.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 24 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.