Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :23 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. पहिला जागतिक विचार दिन कधी साजरा करण्यात आला?

(a) 1990

(b) 1926

(c) 1996

(d) 1987

(e)1986

Q2. गुरुवायूर देवस्वोम यांनी स्थापन केलेला ज्ञानप्पाना पुरस्कार 2023 पुरस्कार कोणी जिंकला?

(a) व्ही. मधुसूदनन नायर

(b) अरुंधती रॉय

(c) ओव्ही विजयन

(d) ठकाझी शिवशंकर पिल्लई

(e)वैकोम मुहम्मद बशीर

Q3. महिला प्रीमियर लीग (WPL) साठी पाच हंगामांसाठी शीर्षक प्रायोजकत्व अधिकार कोणी मिळवले आहेत?

(a) कॅडबरी

(b) विवो

(c) ओप्पो

(d) टाटा समूह

(e) रिलायन्स

Q4. 350 अब्ज रुपयांच्या कराराचा भाग म्हणून _____ ने भारतीय क्रिकेट संघाचे किट प्रायोजित केले?

(a) पुमा

(b) आदिदास

(c) रिबॉक

(d) नायके

(e) चॅम्पियन

Q5. लॉर्ड बॅडेन पॉवेल यांच्या सन्मानार्थ जागतिक स्काऊट दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) 20 फेब्रुवारी

(b) 23 फेब्रुवारी

(c) 28 फेब्रुवारी

(d) 22 फेब्रुवारी

(e)19 फेब्रुवारी

Q6. भारतीय बुद्धिबळपटू _____ हा भारताचा 80 वा ग्रँडमास्टर बनला.

(a) अधिबन बास्करन

(b) विघ्नेश एन.आर

(c) विदित गुजराथी

(d) निहाल सरीन

(e)गुकेश डी

Q7. पश्चिम आणि मध्य विभागासाठी प्रथम पंतप्रधान गतिशक्ती प्रादेशिक कार्यशाळा कोठे आयोजित करण्यात आली होती?

(a) ओडिशा

(b) उत्तर प्रदेश

(c) महाराष्ट्र

(d) गोवा

(e) केरळ

Q8. जम्मू-काश्मीरमधील ३३व्या पोलीस-सार्वजनिक मेळ्याचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) पंतप्रधान नरेंद्र मोदी

(b) गृहमंत्री अमित शहा

(c) संरक्षण मंत्री राजनाथ सिंह

(d) लेफ्टनंट गव्हर्नर मनोज सिन्हा

(e) संरक्षण राज्यमंत्री अजय भट्ट

Q9. भारतातील पहिला अॅग्री चॅटबॉट अमा कृष AI ______ मध्ये लाँच झाला.

(a) पश्चिम बंगाल

(b) केरळ

(c) ओडिशा

(d) मध्य प्रदेश

(e) दिल्ली

Q10. जागतिक आरोग्य संघटना कोणत्या राज्यात mRNA (मेसेंजर रिबोन्यूक्लीक ऍसिड) लस केंद्र स्थापन करणार आहे?

(a) तेलनागा

(b) तामिळनाडू

(c) केरळ

(d) गोवा

(e) महाराष्ट्र

Q11. Uber 25000 EVs ने  ____ शी करार केला

(a) मारुती सुझुकी इंडिया लि

(b) हिरो मोटो कॉर्प ली.

(c) टाटा मोटर्स

(d) महिंद्रा अँड महिंद्रा लि

(e) बजाज ऑटो लि

Q12. या ऑगस्टमध्ये प्रथमच मलबार नौदल सरावाचे आयोजन कोणता देश करणार आहे?

(a) ऑस्ट्रेलिया

(b) भारत

(c) चीन

(d) पाकिस्तान

(e) श्रीलंका

Q13. ELECRAMA 2023 च्या 15 व्या आवृत्तीचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) उर्जा मंत्री

(b) परराष्ट्र मंत्री

(c) शिक्षण मंत्री

(d) सांस्कृतिक मंत्री

(e) रेल्वे मंत्री

Q14. 18 वी जागतिक सुरक्षा काँग्रेस ______ मध्ये सुरू होणार आहे.

(a) दिल्ली

(b) भोपाळ

(c) जयपूर

(d) कोलकाता

(e) बेंगळुरू

Q15. ______ कर्जबाजारी रिलायन्स कॅपिटल (RCap) च्या प्रशासकाला सल्ला देण्यासाठी विक्रमादित्य सिंग खिची यांची एका पॅनेलवर नियुक्ती केली.

(a) स्टेट बँक ऑफ इंडिया

(b) भारतीय रिझर्व्ह बँक

(c) इंडियन इन्स्टिट्यूट ऑफ बँकिंग अँड फायनान्स

(d) बँकिंग कार्मिक निवड संस्था

(e) कृषी आणि ग्रामीण विकासासाठी राष्ट्रीय बँक

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 22 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 23 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The first World Thinking Day was observed in 1926 to honor the birthday of Lord Robert Baden-Powell.

S2. Ans.(a)

Sol. Poet V. Madhusoodanan Nair has been selected for the Jnanappana Award 2023 award instituted by the Guruvayur Devaswom.

S3. Ans.(d)

Sol. Tata Group has secured the title sponsorship rights for the Women’s Premier League (WPL) for five seasons.

S4. Ans.(b)

Sol. Adidas will sponsor the India cricket team kit as part of a Rs 350 billion deal.

S5. Ans.(d)

Sol. World Scout Day is observed on 22nd February to honor Lord Baden Powell.

S6. Ans.(b)

Sol. Indian chess player Vignesh NR became the 80th Grandmaster of India.

S7. Ans.(d)

Sol. The first Prime Minister GatiShakti regional workshop for the Western and Central Zone was held in Goa.

S8. Ans.(d)

Sol. Lieutenant Governor Manoj Sinha inaugurated the 33rd Police-Public Mela at Gulshan Ground in Jammu and Kashmir.

S9. Ans.(c)

Sol. India’s First Agri Chatbot Ama KrushAI Launched in Odisha by the Governor of Odisha Prof Ganeshi Lal.

S10. Ans.(a)

Sol. The World Health Organisation will be setting up an mRNA (messenger ribonucleic acid) vaccine hub in Telangana.

S11. Ans.(c)

Sol. Uber joins hands with Tata Motors for 25000 EVs. The agreement is the largest EV commitment yet between an automaker and a ridesharing platform in India.

S12. Ans.(a)

Sol. Malabar multilateral naval exercise will be hosted by Australia for the first time this year, which includes participation from India, Australia, Japan, and the United States.

S13. Ans.(a)

Sol. Minister of Power R. K Singh inaugurated the 15th edition of ELECRAMA 2023.

S14. Ans.(c)

Sol. 18th World Security Congress Begins in Jaipur. The theme of this year’s Congress is “Railway Security Strategy: Responses and Vision for Future”.

S15. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) appointed Vikramaditya Singh Khichi to a panel to advise the administrator of debt-ridden Reliance Capital (RCap).

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 23 February 2023 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.