Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :22 फेब्रुवारी 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions   

Q1. आंतरराष्ट्रीय मातृभाषा दिन कधी साजरा केला जातो?

(a) 21 फेब्रुवारी

(b) 22 फेब्रुवारी

(c) 15 फेब्रुवारी

(d) 20 फेब्रुवारी

(e)23 फेब्रुवारी

Q2. माजी IAS अधिकारी BVR सुब्रह्मण्यम यांची _____ चे नवीन मुख्य कार्यकारी अधिकारी म्हणून नियुक्ती करण्यात आली.

(a) राष्ट्रीय मानवाधिकार आयोग

(b) प्रधान मंत्री जन धन मंत्री

(c) नीती आयोग

(d) कायाकल्प आणि शहरी परिवर्तनासाठी अटल मिशन

(e) नियोजन आयोग

Q3. दादासाहेब फाळके पुरस्कार 2023 मध्ये कोणत्या चित्रपटाला सर्वोत्कृष्ट चित्रपटाचा पुरस्कार मिळाला?

(a) गंगुबाई खतियावाडी

(b) काश्मिरी फाइल्स

(c) RRR

(d) भेडिया

(e) विक्रम वेध

Q4. राजेश राय यांची ______ चे अध्यक्ष आणि व्यवस्थापकीय संचालक (CMD) म्हणून नियुक्ती करण्यात आली आहे.

(a) युनिटेक ग्रुप

(b) हिंदुस्तान एरोनॉटिक्स लिमिटेड

(c) भारत इलेक्ट्रॉनिक्स

(d) महानगर टेलिफोन निगम लिमिटेड

(e) इंडियन टेलिफोन इंडस्ट्रीज लिमिटेड

Q5. सार्वजनिक क्षेत्रातील कर्जदारांच्या यादीत कोणती बँक कर्ज वाढ आणि मालमत्तेच्या गुणवत्तेत अव्वल आहे?

(a) बँक ऑफ बडोदा

(b) बँक ऑफ महाराष्ट्र

(c) कॅनरा बँक

(d) पंजाब नॅशनल बँक

(e) बँक ऑफ इंडिया

Q6. दहशतवादविरोधी भारत-इजिप्त संयुक्त कार्यगटाची तिसरी बैठक कोठे झाली?

(a) अहमदाबाद

(b) नवी दिल्ली

(c) भोपाळ

(d) मुंबई

(e) बेंगळुरू

Q7. कोणत्या लस बनवणारी कंपनीने हैद्राबादमध्ये संसर्गजन्य रोग आणि साथीच्या तयारीसाठी उत्कृष्ट केंद्र स्थापन केले?

(a) भारत बायोटेक इंटरनॅशनल लि

(b) जैविक ई.

(c) केंडीला हेल्थकेर

(d) सीरम इन्स्टिट्यूट

(e) चिरॉन बेहेरिंग

Q8. एपीजे अब्दुल कलाम सॅटेलाइट लॉन्च व्हेईकल मिशन-2023 भारतातील कोणत्या राज्यातून प्रक्षेपित करण्यात आले?

(a) ओडिशा

(b) तामिळनाडू

(c) कर्नाटक

(d) केरळ

(e) गुजरात

Q9. कर्मयोगी या शासकीय कार्यक्रमाची स्थापना केव्हा झाली?

(a) सप्टेंबर 2022

(b) जानेवारी 2023

(c) जानेवारी 2022

(d) सप्टेंबर 2020

(e) मार्च 2020

Q10. कोणत्या मंत्रालयाने ESIC अंतर्गत बेरोजगारी लाभ 2 वर्षांसाठी वाढवले?

(a) कॉर्पोरेट व्यवहार मंत्रालय

(b) अर्थ मंत्रालय

(c) सांस्कृतिक मंत्रालय

(d) परराष्ट्र मंत्रालय

(e) कामगार आणि रोजगार मंत्री

Q11. उत्तर भारतातील पहिला अणु प्रकल्प ______ मध्ये बांधला जाईल

(a) पंजाब

(b) हिमाचल प्रदेश

(c) जम्मू आणि काश्मीर

(d) दिल्ली

(e) हरियाणा

Q12. ग्रामीण विकास मंत्रालयाने ग्रामीण महिलांना ऑनलाइन विक्रेते म्हणून कोणत्या ई-कॉमर्स साइटसोबत सामंजस्य करार केला?

(a) अमेझोन

(b) फ्लिपकार्ट

(c) मीशो

(d) अजिओ

(e) टाटाक्लिक़

Q13. जगातील सर्वात उंच हवामान केंद्र कोठे बांधले जाईल?

(a) माउंट एव्हरेस्ट

(b) कचेनजंगा

(c) नंदा देवी

(d) केटू

(e)ल्होत्से

Q14. खजुराहो नृत्य महोत्सवाची सुरुवात कधी झाली?

(a) 1990

(b) 1947

(c) 1950

(d) 1975

(e)1998

Q15. भारतीय प्रजासत्ताकाचे स्वतंत्र राज्य म्हणून मिझोरामची स्थापना केव्हा झाली?

(a) 20 फेब्रुवारी 2000

(b) 19 फेब्रुवारी 1998

(c) 20 फेब्रुवारी 1987

(d) 20 फेब्रुवारी 1989

(e) 20 फेब्रुवारी 1987

 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, January 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 21 February 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 20 February 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz In Marathi : 22 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :22 फेब्रुवारी 2023_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. International Mother Language Day is observed on 21st February. The celebrations aim to preserve traditional knowledge and cultures through sustainable methods and support multilingualism in societies.

S2. Ans.(c)

Sol. Former IAS officer BVR Subrahmanyam was appointed as the new Chief Executive Officer of Niti Aayog.

S3. Ans.(b)

Sol. The Kashmiri Files won the Best Film Award at the Dadasaheb Phalke Award 2023.

S4. Ans.(e)

Sol. Rajesh Rai has been appointed as Chairman & Managing Director (CMD) of Indian Telephone Industries Limited (ITI Ltd), a PSU under the Department of Telecommunications (DoT).

S5. Ans.(b)

Sol. Bank of Maharashtra tops list of public sector lenders in loan growth, asset quality.

S6. Ans.(b)

Sol. The third meeting of the India-Egypt Joint Working Group on Counter Terrorism was conducted on February 16, 2023, in New Delhi.

S7. Ans.(d)

Sol. Serum Institute to establish a center of excellence for Infectious Diseases & Pandemic Preparedness in Hyderabad.

S8. Ans.(b)

Sol. APJ Abdul Kalam Satellite Launch Vehicle Mission-2023 launched from Tamil Nadu.

S9. Ans.(d)

Sol. The government’s ambitious Mission Karmayogi program for the training of government employees was established on September 2020.

S10. Ans.(e)

Sol. Minister for Labor & Employment extended the Unemployment benefits under ESIC for 2 years.

S11. Ans.(e)

Sol. First nuclear plant in North India to be built in Haryana.

S12. Ans.(c)

Sol. Ministry of Rural Development signed MoU with Meesho to onboard rural women as online sellers.

S13. Ans.(a)

Sol. World’s highest weather station was rebuilt on Mount Everest.

S14. Ans.(d)

Sol. The beginning of the Khajuraho Dance Festival is marked in 1975. This year, Khajuraho Dance Festival to begin in Madhya Pradesh.

S15. Ans.(e)

Sol. On 19th Feb 1987, Mizoram formed as an independent state of the Republic of India.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 22 February 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ :22 फेब्रुवारी 2023_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.