Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 16 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वर्षातील कोणता दिवस दरवर्षी जागतिक अवयवदान दिन म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 11 

(a) भुवनेश्वर

(b) नवी दिल्ली

(c) मुंबई

(d) गुरुग्राम

(e) कोलकाता

 

Q3. खालीलपैकी कोणत्याही मंत्रालयाने SMILE-75 उपक्रम सुरू केला आहे?

(a) सूक्ष्म, लघु आणि मध्यम उद्योग मंत्रालय

(b) गृह मंत्रालय

(c) कौशल्य विकास आणि उद्योजकता मंत्रालय

(d) सामाजिक न्याय आणि सक्षमीकरण मंत्रालय

(e) शिक्षण मंत्रालय

 

Q4. पुढीलपैकी कोणती बँक बांगलादेशातील इंडियन व्हिसा अॅप्लिकेशन सेंटर (IVAC) आणखी दोन वर्षांसाठी व्यवस्थापित करेल?

(a) SBI

(b) HDFC

(c) कॅनरा बँक

(d) बँक ऑफ बडोदा

(e) पंजाब नॅशनल बँक

 

Q5. चार दिवसीय द्विपक्षीय सराव ‘उदारशक्ती’ मध्ये सहभागी होण्यासाठी भारतीय हवाई दल (IAF) तुकडी ________ ला रवाना झाली.

(a) नेपाळ

(b) श्रीलंका

(c) जपान

(d) फ्रान्स

(e) मलेशिया

 

Q6. सर्वोच्च आयोगात पोप फ्रान्सिस, संयुक्त राष्ट्र महासचिव अँटोनियो गुटेरेस आणि भारतीय पंतप्रधान नरेंद्र मोदी यांचा समावेश असावा असा प्रस्ताव कोणत्या देशाच्या राष्ट्रपती ने दिला?

(a) स्पेन

(b) मेक्सिको

(c) यूएसए

(d) जपान

(e) रशिया

 

Q7. महिला इंडियन प्रीमियर लीगची पहिली आवृत्ती मार्च _______ पासून सुरू होणार आहे, बीसीसीआयच्या एका वरिष्ठ अधिकाऱ्याने पुष्टी केली.

(a) 2021

(b) 2022

(c) 2023 

(d) 2024

(e) 2025

 

Q8. जागतिक अवयवदान दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) अवयव दान करण्याची आणि जीव वाचवण्याची शपथ घेऊया

(b) अवयव दान करणे म्हणजे एखाद्या जीवनाला भेट देण्यासारखे आहे

(c) अवयव दानाभोवती असलेले निषिद्ध दूर करणे

(d) आपले अवयव स्वर्गात नेऊ नका, कारण स्वर्गाला माहित आहे की आपल्याला त्यांची येथे गरज आहे

(e) प्रत्येक रक्तदाता हिरो असतो

 

Q9. लिस्बन ट्रायनेल जीवनगौरव पुरस्कार जिंकणारा पहिला दक्षिण आशियाई कोण बनला?

(a) रुवानी रणसिंहा

(b) रुखसाना अहमद

(c) तस्लिमा नसरीन

(d) विवेक श्रया

(e) मरिना तबस्सुम

 

Q10. आंतरराष्ट्रीय लेफ्टहँडर्स डे जगभरात ______ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 11 ऑगस्ट

(b) 12 ऑगस्ट

(c) 13 ऑगस्ट

(d) 14 ऑगस्ट

(e) 15 ऑगस्ट

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 16 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(c)

Sol. World Organ Donation Day is observed globally on the 13th of August. This day is observed to spread awareness about the importance of donating organs. It also plays a pivotal role in debunking various misconceptions about donating organs.

S2. Ans.(b)

Sol. The first Khelo India Women’s Hockey League under-16 is scheduled to be held at the Major Dhyanchand Stadium in New Delhi from August 16 to 23, 2022.

S3. Ans.(d)

Sol. The Ministry of Social Justice & Empowerment, Government of India, has identified 75 Municipal Corporations to implement comprehensive rehabilitation of persons engaged in the act of begging under “SMILE: Support for Marginalised Individuals for Livelihood and Enterprise” named as “SMILE-75 Initiative”.

S4. Ans.(a)

Sol. The State Bank of India (SBI) will manage the Indian Visa Application Centre (IVAC) in Bangladesh for two more years.

S5. Ans.(e)

Sol. Indian Air Force (IAF) contingent left for Malaysia to participate in a four-day bilateral exercise ‘Udarashakti’ with the Royal Malaysian Air Force (RMAF).

S6. Ans.(b)

Sol. The Mexican President proposed that the top commission should include Pope Francis, the UN Secretary-General, Antonio Guterres, and Indian PM Narendra Modi.

S7. Ans.(c)

Sol. The 1st Edition of  Women Indian Premier League will be starting from March 2023 to be held in a one-month window and in all likelihood with five teams, a senior BCCI official confirmed.

S8. Ans.(a)

Sol. This year’s theme for World Organ Donation Day 2022 is “let’s pledge to donate organs and save lives”.

S9. Ans.(e)

Sol. Marina Tabassum becomes the first South Asian to win the Lisbon Triennale Lifetime Achievement Award

S10. Ans.(c)

Sol. International Lefthanders Day is observed on August 13 across the world. The day is observed to raise awareness about the lefty people’s experience with living in a right-hand dominant world.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 16 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.