Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 14 April 2023 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 14 एप्रिल 2023

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions  

Q1. जालियनवाला बाग हत्याकांड कधी झाले?

(a) 13 एप्रिल 1919

(b) 14 एप्रिल 1920

(c) 13 मे 1919

(d) 14 मे 1920

Q2. कोणत्या राज्याच्या सुहेलवा अभयारण्यात वाघांचा पहिला फोटोग्राफिक पुरावा अलीकडेच नोंदवला गेला आहे?

(a) मध्य प्रदेश

(b) महाराष्ट्र

(c) उत्तर प्रदेश

(d) राजस्थान

Q3. कोणत्या राज्याच्या गोंड पेंटिंगला अलीकडे GI टॅग मिळाला आहे?

(a) महाराष्ट्र

(b) मध्य प्रदेश

(c) उत्तर प्रदेश

(d) छत्तीसगड

Q4. 2023 च्या जागतिक निर्देशांकातील स्वातंत्र्यामध्ये कोणता देश शेवटच्या स्थानावर आहे?

(a) उत्तर कोरिया

(b) सीरिया

(c) तिबेट

(d) सोमालिया

Q5. कोणत्या मंत्रालयाने Solar Energy Corporation of India Ltd (SECI) ला मिनीरत्न श्रेणी-I CPSE दर्जा दिला आहे?

(a) अर्थ मंत्रालय

(b) नवीन आणि नवीकरणीय ऊर्जा मंत्रालय

(c) वाणिज्य आणि उद्योग मंत्रालय

(d) पर्यावरण आणि वन मंत्रालय

Q6. ‘RAPIDX’ म्हणजे काय?

(a) भारतातील पहिली अर्ध-हाय-स्पीड प्रादेशिक रेल्वे सेवा

(b) ग्रामीण विकासाला चालना देणाऱ्या सरकारी योजनेचे संक्षिप्त रूप

(c) विद्यमान रेल्वे ट्रॅकवरील प्रवासाचा वेळ कमी करण्यासाठी तंत्रज्ञान

(d) कमी कार्बन उत्सर्जनासह इलेक्ट्रिक ट्रेनचा एक प्रकार

Q7. सर्वाधिक AI गुंतवणूक असलेल्या देशांच्या यादीत कोणता देश 5 व्या क्रमांकावर आहे?

(a) चीन

(b) जपान

(c) यूएसए

(d) भारत

Q8. डॉ जफरुल्ला चौधरी कोण होते?

(a) एक स्वातंत्र्यसैनिक आणि सार्वजनिक आरोग्य प्रवर्तक

(b) एक प्रसिद्ध अभिनेता आणि दिग्दर्शक

(c) एक प्रसिद्ध शास्त्रज्ञ आणि शोधक

(d) एक यशस्वी व्यापारी आणि उद्योजक

Q9. ‘सर्वाधिक गुन्हेगारी देशांच्या’ यादीत भारताचे स्थान कितवे  आहे?

(a) 33 वा

(b) 45 वा

(c) 77 वा

(d) 55 वा

Q10. भारतातील पहिले 3D-प्रिंट केलेले पोस्ट ऑफिस कोठे आहे?

(a) दिल्ली

(b) मुंबई

(c) कोलकाता

(d) बेंगळुरू

 

 

________

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi, March 2023
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 13  April 2023  Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 March 2023

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram groupCurrent Affairs Quiz : 14-April-2023 - MPSC And Other Exams_30.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. On April 13, 1919, the Jallianwala Bagh massacre took place in Amritsar, Punjab, which is remembered as a tragic event and a symbol of the atrocities committed against the Indian people during the British colonial era.

S2. Ans.(c)

Sol. According to a recent census report on tigers in the country, Suhelwa Wildlife Sanctuary has been identified as a new area where photographic evidence of tigers has been captured for the first time. The sanctuary was established in 1988 and is located in Shravasti, Balrampur, and Gonda districts of Uttar Pradesh.

S3. Ans.(b)

Sol. The well-known Gond painting of Madhya Pradesh has been granted the coveted Geographical Indication (GI) tag, which safeguards and acknowledges the work of tribal artists and requires approval from a committee for non-tribal artists to use the art.

S4. Ans.(c)

Sol. A recent report by Tibet Press highlights that, according to the Freedom in the World Index for 2023 published by international watchdog Freedom House, Tibet is the country with the least freedom in the world.

S5. Ans.(b)

Sol. The Ministry of New and Renewable Energy has granted Miniratna Category-I Central Public Sector Enterprise (CPSE) status to the state-owned Solar Energy Corporation of India Ltd (SECI).

S6. Ans.(a)

Sol. The National Capital Region Transport Corporation (NCRTC) has named India’s first semi-high-speed regional rail services as ‘RAPIDX’. These trains will operate on the Regional Rapid Transit System (RRTS) corridors, which are being constructed to link important urban nodes across the National Capital Region (NCR).

S7. Ans.(d)

Sol. India ranked fifth in terms of investments received by startups offering artificial intelligence (AI)-based products and services last year.

S8. Ans.(a)

Sol. Veteran Liberation War fighter and legendary public health activist Dr. Zafrullah Chowdhury passed away in Dhaka.

S9. Ans.(c)

Sol. India stood at 77 spots while the US and UK were ahead of India in the criminal ranking country.

S10. Ans.(d)

Sol. India’s first 3D-printed post office is being built in Bengaluru at a cost of Rs 23 lakhs. The construction of the post office is expected to be completed in 30 days. The use of new technology for constructing a government building has impressed Bengaluru residents.

 

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

You Tube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz : 14-April-2023 - MPSC And Other Exams_40.1
MPSC Mahapack

Sharing is caring!

FAQs

What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Adda247, Marathi publishes daily quizzes in Marathi for all the subjects important for the competitive exams.

How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Practice with daily quiz prepares the aspirants to score well in the competitive examination.

Are these daily quizzes according to exam pattern?

Adda247, Marathi's expert faculty prepares these quizzes as per the pattern of competitive exams.

What are the exams for which daily quizzes are helpful?

MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc exams are covered by the daily quizzes in Marathi.