Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 13 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. वर्षातील कोणता दिवस दरवर्षी आंतरराष्ट्रीय युवा दिन म्हणून साजरा केला जातो?

(a) 11 ऑगस्ट

(b) 12 ऑगस्ट 

(c) 13 ऑगस्ट 

(d) 14 ऑगस्ट 

(e) 15 ऑगस्ट 

Q2. 12 ऑगस्ट हा दिवस कोणत्या प्राण्यांच्या स्मरणार्थ आंतरराष्ट्रीय दिवस म्हणून ओळखला जातो?

(a) जागतिक सिंह दिन

(b) जागतिक कासव दिवस

(c) जागतिक हत्ती दिवस 

(d) जागतिक मासे दिन

(e) जागतिक वाघ दिवस

Q3. 2022 UEFA सुपर कप कोणत्या संघाने जिंकला आहे?

(a) रिअल माद्रिद #

(b) बार्सिलोना

(c) मिलान

(d) इंट्राक्ट फ्रँकफर्ट

(e) मँचेस्टर युनायटेड

Q4. जेम्स मॅरापे यांची कोणत्या देशाच्या पंतप्रधानपदी फेरनिवड झाली आहे?

(a) न्यूझीलंड

(b) फिलीपिन्स

(c) पापुआ न्यू गिनी 

(d) सायप्रस

(e) सीरिया

Q5. 2022 आंतरराष्ट्रीय युवा दिन (IYD) ची थीम काय आहे?

(a) इंटेरगेनेशनल सॉलिडॅरिटी: क्रीटिंग या अ वर्ल्ड फॉर ऑल एजेज 

(b) ट्रान्सफॉर्मिंग फूड सिस्टिम्स: युथ इंनोवेशन फॉर ह्यूमन अँड प्लॅनेटरी हेल्थ 

(c) सेफ स्पेस फॉर युथ

(d) युथ एन्गेज्मेंट फॉर ग्लोबल एक्शन

(e) टेकिंग युथ फॉर फ्युचर स्पोर्ट्स

Q6. मॉर्गन स्टॅनलीच्या मते वित्तीय वर्ष 2023 मध्ये भारताचा GDP वाढीचा अंदाज किती आहे?

(a) 6%

(b) 7.5%

(c) 6.5%

(d) 7% 

(e) 7.2%

Q7. विद्यमान सर्वोच्च सरन्यायाधीश नंतर भारताचे 49 वे सरन्यायाधीश (CJI) म्हणून कोणाची नियुक्ती करण्यात आली आहे?

(a) न्यायमूर्ती श्रीपती रवींद्र भट

(b) न्यायमूर्ती ए.एम. खानविलकर

(c) न्यायमूर्ती विनीत सरन

(d) न्यायमूर्ती एन व्ही. रामण्णा

(e) न्यायमूर्ती उदय उमेश ललित 

Q8. नुकतेच निधन झालेल्या के. माया थेवर या कोणत्या राजकीय पक्षाच्या माजी आणि पहिल्या खासदार होत्या?

(a) CPI

(b) RJD

(c) AIADMK 

(d) NCP

(e) NDA

Q9. नितीश कुमार यांनी बिहारच्या मुख्यमंत्रीपदाची शपथ घेतली आहे. राज्याचे मुख्यमंत्री म्हणून त्यांचा हा ________ कार्यकाळ आहे. 

(a) 6 वा

(b) 11वा

(c) 8 वा 

(d) 10 वा

(e) 11 वा

Q10. अलीकडेच रशियाने दक्षिण कझाकिस्तानमधून इराणी उपग्रह कक्षेत सोडला आहे. या इराणी उपग्रहाचे नाव काय आहे?

(a) होप

(b) बाबर

(c) नुरी

(d) खय्याम 

(e) तय्यम

Q11. अलीकडेच रिझर्व बँकेने रुपी को-ऑपरेटिव्ह बँक लिमिटेडचा परवाना रद्द केला. रुपी को-ऑपरेटिव्हबँकेचे मुख्यालय कोठे आहे?

(a) मुंबई

(b) जोधपूर

(c) जयपूर

(d) पुणे 

(e) नाशिक

Q12. खालीलपैकी कोणाला 2021-22 अखिल भारतीय फुटबॉल महासंघाच्या वर्षातील सर्वोत्कृष्ट महिला फुटबॉलपटू हा किताब देण्यात आले आहे?

(a) मनीषा कल्याण 

(b) बाला देवी

(c) आदिती चौहान

(d) दलमा छिब्बर

(e) संगिता बसफोर

Q13. खालीलपैकी कोणाला फ्रान्सचा सर्वोच्च नागरी पुरस्कार शेव्हॅलियर दे ला लीजन डी’ऑनरने सन्मानित करण्यात येणार आहे?

(a) अझीम प्रेमजी

(b) सौमित्र चटर्जी

(c) रतन टाटा  

(d) शशी थरूर 

(e) गौतम अदानी

Q14. श्री जगदीप धनकर यांनी भारताचे ______ उपराष्ट्रपती म्हणून शपथ घेतली.

(a) 11वे

(b) 12 वे

(c) 13 वे

(d) 14 वे 

(e) 15 वे

Q15. खालीलपैकी कोणाला 2021-22 अखिल भारतीय फुटबॉल महासंघाच्या वर्षातील सर्वोत्तम पुरुष फुटबॉलपटू म्हणून नाव देण्यात आले आहे?

(a) संदेश झिंगन

(b) सहल समद

(c) गुरप्रीत सिंग संधू

(d) लिस्टन कोलाको

(e) सुनील छेत्री 

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 12 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 13 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(b)

Sol. The International Youth Day (IYD) is observed on August 12 annually to draw attention of governments and others towards youth issues worldwide.

S2. Ans.(c)

Sol. World Elephant Day is observed every year on August 12 globally for the preservation and protection of the global elephants.

S3. Ans.(a)

Sol. Real Madrid beat Eintracht Frankfurt, 2-0 in finals to win the 2022 UEFA Super Cup for a record-equalling fifth time, on August 11, 2022, in Helsinki, Finland.

S4. Ans.(c)

Sol. The Parliament of Papua New Guinea has elected unopposed the incumbent Prime Minister James Marape, for a second term.

S5. Ans.(a)

Sol. The theme for 2022’s edition of International Youth Day is “Intergenerational solidarity: creating a world for all ages.”

S6. Ans.(d)

Sol. As per Morgan Stanley, the gross domestic product (GDP) growth of Indian economy is estimated at 7 percent in 2022-23 (FY23).

S7. Ans.(e)

Sol. Justice Uday Umesh Lalit has been appointed as the 49th Chief Justice of India (CJI).

S8. Ans.(c)

Sol. Former Member of Parliament (MP) and senior All India Anna Dravida Munnetra Kazhagam (AIADMK) politician K. Maya Thevar has passed away due to age-related illness. He was 87.Mr. Maya Thevar was the first MP of the AIADMK.

S9. Ans.(c)

Sol. JD(U) leader Nitish Kumar took oath as the Chief Minister of Bihar on August 10, 2022. This is for the 8th time that Kumar took oath as Bihar CM since he was first sworn-in as the CM of the state in 2000.

S10. Ans.(d)

Sol. An Iranian satellite named Khayyam into orbit by the Soyuz rocket from the Russia-leased Baikonur launch facility in Kazakhstan.

S11. Ans.(d)

Sol. RBI has canceled the license of Rupee Co-operative Bank Ltd, Pune will be effective after six weeks. 

S12. Ans.(a)

Sol. Manisha Kalyan has been named as the 2021-22 AIFF Women’s Footballer of the Year. 

S13. Ans.(d)

Sol. Senior Congress leader Shashi Tharoor, set to be conferred with France’s highest civilian award Chevalier de la Legion d’Honneur.

S14. Ans.(d)

Sol. Mr. Jagdeep Dhankar was sworn in as the 14th Vice President of India. President Droupadi Murmu administered the oath of office to Mr. Dhankar at Rashtrapati Bhavan.

S15. Ans.(e)

Sol. Sunil Chhetri has been named the 2021-22 All India Football Federation (AIFF) Men’s Footballer of the Year.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 13 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-ऑगस्ट 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.