Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 12 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. एक्स वज्र प्रहार 2022 हा भारताचा कोणत्या देशासोबतचा संयुक्त विशेष सैन्याचा सराव आहे?

(a) रशिया

(b) श्रीलंका

(c) सिंगापूर

(d) युनायटेड स्टेट्स

(e) युनायटेड किंगडम

 

Q2. कोणत्या खेळाडूची ICC ने जुलै 2022 साठी ICC पुरुष खेळाडू म्हणून निवड केली आहे?

(a) मोहम्मद नवाज

(b) प्रभात जयसूर्या

(c) कसून रजिथा

(d) अब्दुल्ला शफीक

(e) बाबर आझम

 

Q3. आंतरराष्ट्रीय जैवइंधन दिवस कधी साजरा केला जातो?

(a) ऑगस्ट 06

(b) ऑगस्ट 07

(c) ऑगस्ट 08

(d) ऑगस्ट 09

(e) ऑगस्ट 10

 

Q4. आशिया आणि ओशनिया प्रदेशासाठी 2022 इंटरनॅशनल टेलिकम्युनिकेशन युनियन (ITU) रिजनल स्टँडर्डायझेशन फोरम (RSF) कुठे आयोजित करण्यात आले होते?

(a) सिंगापूर

(b) जकार्ता

(c) नवी दिल्ली

(d) मस्कत

(e) दोहा

 

Q5. जागतिक सिंह दिन म्हणून कोणता दिवस समर्पित केला जातो?

(a) ऑगस्ट 10

(b) ऑगस्ट 09

(c) ऑगस्ट 08

(d) ऑगस्ट 07

(e) ऑगस्ट 06

 

Q6. कोणत्या खेळाडूला जुलै 2022 साठी ICC महिला खेळाडू म्हणून घोषित करण्यात आले आहे?

(a) एमी जोन्स

(b) सोफिया डंकले

(c) कॅथरीन ब्रंट

(d) एम्मा लॅम्ब

(e) शेफाली वर्मा

 

Q7. CWG 2022 च्या समारोप समारंभात ध्वजवाहक म्हणून भारताचे प्रतिनिधित्व करणाऱ्या खेळाडूंची नावे सांगा?

(a) लक्ष्य सेन आणि विनेश फोगट

(b) निखत जरीन आणि शरथ कमल

(c) अमित पंघाल आणि मीराबाई चानू

(d) भावना पटेल आणि चिराग शेट्टी

(e) लक्ष्य सेन आणि शरथ कमल

 

Q8. भारतीय ड्रोन फेडरेशनने ‘हिम ड्रोन-एथॉन’ कार्यक्रम सुरू करण्यासाठी ________ सह भागीदारी केली आहे.

(a) भारतीय तटरक्षक दल

(b) भारतीय नौदल

(c) भारतीय सैन्य

(d) भारतीय हवाई दल

(e) DRDO

 

Q9. कोणत्या माजी आंतरराष्ट्रीय क्रिकेट पंचाचे नुकतेच कार अपघातात निधन झाले?

(a) स्टीव्ह बकनर

(b) अलीम दार

(c) रिचर्ड केटलबरो

(d) रुडी कोर्टझेन

(e) मारेस इरास्मस

 

Q10. युनायटेड स्टेट्समधील टेनिस दिग्गज, ______ ने तिची निवृत्ती जाहीर केली आहे.

(a) फ्रँक पार्कर

(b) बिल जॉन्स्टन

(c) सेरेना विल्यम्स

(d) जिम कुरियर

(e) पीट सॅम्प्रास

 

Q11. नरेंद्र मोदी _________ मध्ये दुसऱ्या पिढीचा (2G) इथेनॉल प्लांट व्हिडिओ कॉन्फरन्सिंगद्वारे राष्ट्राला समर्पित करतील.

(a) राजस्थान

(b) हरियाणा

(c) पंजाब

(d) उत्तराखंड

(e) महाराष्ट्र

 

Q12. Wसोसायटी फॉर पर्सनॅलिटी अँड सोशल सायकॉलॉजीच्या यूएस हेरिटेज वॉल ऑफ फेमवर खालीलपैकी कोण पहिला भारतीय सामाजिक मानसशास्त्रज्ञ बनला आहे?

(a) रामदत्त जोशी

(b) विजय कुमार शंकर

(c) सौरभ सिंग

(d) रामधर सिंग

(e) विपिन कुमार

 

Q13. ‘रस्टी स्काईज अँड गोल्डन विंड्स’ या पुस्तकाच्या लेखकाचे नाव सांगा.

(a) दिव्या शर्मा

(b) रोशनी अरोरा

(c) सन्निध्या शर्मा

(d) संगीता गुप्ता

(e) स्वाती बिष्ट

 

Q14. लक्ष्य सेनने राष्ट्रकुल 2022 मधील कोणत्या खेळात भारतासाठी सुवर्णपदक जिंकले आहे?

(a) टेनिस

(b) ज्युडो

(c) स्क्वॅश

(d) बॅडमिंटन

(e) हॉकी

 

Q15. राष्ट्रकुल 2022 मध्ये भारतासाठी शेवटचे सुवर्णपदक कोणी जिंकले?

(a) बजरंग पुनिया

(b) सुधीर

(c) शरथ कमल

(d) दीपक पुनिया

(e) विनेश फोगट

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 12 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. The India-US Joint Special Forces exercise “Ex Vajra Prahar 2022”, is the 13th edition of the annual exercise.

 

S2. Ans.(b)

Sol. The International Cricket Council (ICC) has chosen Sri Lankan spinner Prabath Jayasuriya ICC Men’s Player of the Month for July 2022.

 

S3. Ans.(e)

Sol. The International Biofuel Day (World Biofuel Day) is observed every year on August 10 to raise awareness about the importance of non-fossil fuels as an alternative to conventional fossil fuels and highlight the various efforts made by Government in the biofuel sector.

 

S4. Ans.(c)

Sol. The International Telecommunication Union (ITU) Regional Standardization Forum (RSF) for Asia and Oceania region was hosted by the Ministry of Communication, Government of India on 08 August 2022 in New Delhi, as a part of the celebrations of Azadi ka Amrit Mahotsav.

 

S5. Ans.(a)

Sol. World Lion Day is observed globally on 10th August. The day aims to spread awareness of lions and the urgent need to strive toward their conservation.

 

S6. Ans.(d)

Sol.  England’s emerging all-rounder Emma Lamb as been declared ICC Women’s Player of the Month for July 2022.

 

S7. Ans.(b)

Sol. Indian Boxer Nikhat Zareen and table tennis legend Achanta Sharath Kamal served as the flagbearers at the closing ceremony.

 

S8. Ans.(c)

Sol. The Indian Army has launched the Him Drone-a-thon programme in collaboration with the Drone Federation of India.

 

S9. Ans.(d)

Sol. Rudi Koertzen, the former international cricket umpire, has passed away in a car crash. He was 73.

 

S10. Ans.(c)

Sol. Tennis legend from the United States, Serena Williams has announced her retirement.

 

S11. Ans.(b)

Sol. Prime Minister Narendra Modi will dedicate to the nation via video conferencing a second generation (2G) ethanol plant built at an estimated cost of Rs 900 crore in Haryana’s Panipat.

 

S12. Ans.(d)

Sol. Ahmedabad University Professor, Ramadhar Singh becomes the first Indian Social Psychologist on the US Heritage Wall of Fame of the Society for Personality and Social Psychology (SPSP) in the United States.

 

S13. Ans.(c)

Sol. Union Minister of State (IC) of the Ministry of Science and Technology, Dr. Jitendra Singh, launched a poetry book titled ‘Rusty Skies and Golden Winds’ written by 11 years old Sannidhya Sharma, student of class 7th, here at Jammu.

 

S14. Ans.(d)

Sol. India’s young ace shuttler Lakshya Sen has won gold medal in the final of men’s single at the Birmingham Commonwealth Games 2022.

 

S15. Ans.(c)

Sol. Paddler Sharath Kamal won India’s last gold medal in Commonwealth Games 2022 with a gold medal in the Table Tennis men’s singles competition.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 12 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.