Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   Current Affairs Quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 October 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 11 ऑक्टोबर 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. छत्तीसगड ऑलिम्पिकचे उद्घाटन कोणी केले?

(a) अनुराग ठाकूर

(b) पियुष गोयल

(c) नरेंद्र मोदी

(d) भूपेश बघेल

(e) अमित शहा

Q2. अलीकडेच चांद्रयान-2 ने ऑर्बिटरवर चांद्रयान-2 लार्ज एरिया सॉफ्ट एक्स-रे स्पेक्ट्रोमीटर (CLASS) वापरून पहिल्यांदाच चंद्रावरील _____ च्या विपुलतेचे मापन केले आहे.

(a) सोडियम

(b) कॅल्शियम

(c) मॅग्नेशियम

(d) लोह

(e) निकेल

Q3. अग्नी मोहिमेची पहिली परिषद लेहमध्ये _______ या थीमवर आयोजित करण्यात आली होती.

(a) लोकांना जोडणे

(b) निसर्गासाठी वेळ

(c) शाश्वतता आणि संस्कृती

(d) निसर्ग आणि शाश्वतता

(e) इकोसिस्टम रिस्टोरेशन

Q4. पुरुष श्रेणी 2022 मध्ये FIH सर्वोत्तम खेळाडू म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) गुरजंत सिंग

(b) रुपिंदर पाल सिंग

(c) मनप्रीत सिंग

(d) पीआर श्रीजेश

(e) हरमनप्रीत सिंग

Q5. भारतीय विदेश सेवा (IFS) दिन दरवर्षी ____ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 9 ऑक्टोबर

(b) 5 ऑक्टोबर

(c) 2 ऑक्टोबर

(d) 4 ऑक्टोबर

(e) 1 ऑक्टोबर

Q6. जागतिक मानसिक आरोग्य दिन दरवर्षी ________ रोजी साजरा केला जातो.

(a) 06 ऑक्टोबर

(b) 07 ऑक्टोबर

(c) 08 ऑक्टोबर

(d) 09 ऑक्टोबर

(e) 10 ऑक्टोबर

Q7. युनिव्हर्सल पोस्टल युनियनच्या स्थापनेच्या वर्धापन दिनानिमित्त दरवर्षी 9 ऑक्टोबर रोजी जागतिक टपाल दिन केंव्हा पासून साजरा केला जातो?

(a) 1855

(b) 1874

(c) 1902

(d) 1953

(e) 1851

Q8. खालीलपैकी कोणी जागतिक बिलियर्ड्स चॅम्पियनशिप (150-up) विजेतेपद जिंकले आहे?

(a) पंकज अडवाणी

(b) सौरव कोठारी

(c) अशोक शांडिल्य

(d) आदित्य मेहता

(e) आलोक कुमार

Q9. नुकतेच तेल उत्पादक गल्फ ऑइल इंडियाचे ब्रँड ॲम्बेसेडर म्हणून कोणाची निवड केली आहे?

(a) सायना नेहवाल

(b) सानिया मिर्झा

(c) स्मृती मानधना

(d) साक्षी मलिक

(e) तानिया सचदेव

Q10. खालीलपैकी कोणी जपानी ग्रांड प्रीक्स 2022 जिंकला आहे?

(a) चार्ल्स लेक्लेर्क

(b) मॅक्स वर्स्टॅपेन

(c) सर्जिओ पेरेझ

(d) लुईस हॅमिल्टन

(e) जॉर्ज रसेल

Q11. माजी भारतीय क्रिकेटपटू  ______ यांनी गरुड एरोस्पेसद्वारे निर्मित प्रगत वैशिष्ट्यांसह ‘द्रोणी’ नावाचा मेड-इन-इंडिया कॅमेरा ड्रोन लॉन्च केला आहे.

(a) महेंद्रसिंग धोनी

(b) सचिन तेंडुलकर

(c) युवराज सिंग

(d) सुरेश रैना

(e) गौतम गंभीर

Q12. जागतिक मानसिक आरोग्य दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) आत्महत्या रोखण्यावर लक्ष केंद्रित करा

(b) बदलत्या जगात तरुण लोक आणि मानसिक आरोग्य

(c) सर्वांसाठी मानसिक आरोग्य सेवा: चला ते प्रत्यक्षात आणूया

(d) मानसिक आरोग्य आणि कल्याण सर्वांसाठी जागतिक प्राथमिकता बनवा

(e) मानसिक आरोग्यासाठी वाटचाल करा: चला गुंतवणूक करूया

Q13. जागतिक टपाल दिन 2022 ची थीम काय आहे?

(a) ग्रहासाठी टपाल

(b) टपाल सेवा ही जनतेची मौल्यवान सेवा आहे

(c) पुनर्प्राप्त करण्यासाठी नाविन्यपूर्ण करा

(d) आम्ही नेहमीच वितरित केले आहे

(e) कल्पना करा की तुम्ही एक पत्र आहात जे कालांतराने प्रवास करत आहे

Q14. खालीलपैकी कोणत्या बँकेने SmartHub Vyapar Merchant app नावाचे वन-स्टॉप मर्चंट सोल्यूशन ॲप लाँच केले आहे?

(a) फेडरल बँक

(b) ॲक्सिस बँक

(c) येस बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) इंडसइंड बँक

Q15. महिला श्रेणी 2022 मध्ये FIH सर्वोत्तम खेळाडू म्हणून कोणाची निवड करण्यात आली आहे?

(a) फेलिस अल्बर्स

(b) मारिया ग्रॅनॅटो

(c) अगस्टिना गोर्झेलानी

(d) पेनी स्क्विब

(e) निक्की हडसन

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, August 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- August 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 10 October 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 October 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 11 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(d)

Sol. Chhattisgarh Chief Minister Bhupesh Baghel has inaugurated Chhattisgarh Olympics. The event will be organized in the state from 6 October 2022, to 6 January 2023.

S2. Ans.(a)

Sol.  Chandrayaan-2 mapped the abundance of sodium on the Moon for the very first time using the Chandrayaan-2 Large Area Soft X-ray Spectrometer (CLASS) on board the orbiter.

S3. Ans.(c)

Sol.  The first conference of the Agni campaign was organised in Leh, on the theme of ‘Sustainability and Culture’. Power Foundation of India in association with Vijnana Bharati (VIBHA) is currently running a campaign to create awareness on Agni Tattva under LiFE – Lifestyle for environment.

S4. Ans.(e)

Sol. India star defender Harmanpreet Singh was named the FIH Player of the Year in the men’s category. He won the title for the second successive time.

S5. Ans.(a)

Sol. October 9 is celebrated as Indian Foreign Service Day. On 9 October 1946, the Indian government established the Indian Foreign Service for India’s diplomatic, consular and commercial representation overseas.

S6. Ans.(e)

Sol. World Mental Health Day is observed on October 10 every year. On this day, various programs are designed to draw attention to mental health issues and their effects on those affected and the lives of their caregivers.

S7. Ans.(b)

Sol. World Post Day is celebrated each year on 9 October, the anniversary of the establishment of the Universal Postal Union in 1874 in the Swiss Capital, Bern.

S8. Ans.(a)

Sol. Indian cueist, Pankaj Advani defended his World Billiards Championships (150-up) title for the 5th time, beating compatriot Sourav Kothari in the best-of-7 frames final at the High End Snooker Club in Kuala Lumpur, Malaysia.

S9. Ans.(c)

Sol. Indian cricket star Smriti Mandhana has signed on as a brand ambassador of lubricant manufacturer Gulf Oil India.

S10. Ans.(b)

Sol. Red Bull driver Max Verstappen was declared Formula One world champion after winning a dramatic rain-shortened Japanese Grand Prix.

S11. Ans.(a)

Sol. Former Indian cricket Mahendra Singh Dhoni has launched the made-in-India camera drone named ‘Droni’ with advanced features manufactured by Garuda Aerospace.

S12. Ans.(d)

Sol. The theme or rather the slogan for 2022’s celebration of World Mental health Day is “Make mental health & well-being for all a global priority.”

S13. Ans.(a)

Sol. The theme for World Post Day 2022 is ‘Post for Planet’. The Post is the world’s largest logistics network.

S14. Ans.(d)

Sol. Private sector lenders HDFC Bank has launched a one-stop merchant solution app named SmartHub Vyapar Merchant app.

S15. Ans.(a)

Sol. Felice Albers of Netherlands was named the FIH Player of the Year. The 22-year-old became the youngest winner of the FIH Player of the Year award (women’s category) since Germany’s Natascha Keller (1999) and second youngest ever, since the inception of the awards in 1998.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 11 October 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी- ऑक्टोबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.