Marathi govt jobs   »   Daily Quiz   »   current affairs quiz

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 August 2022 – For MPSC And Other Competitive Exams | चालू घडामोडी दैनिक क्विझ : 10 ऑगस्ट 2022

Current Affairs Quiz: दरवर्षी सादर करण्यात आलेल्या विशाल अभ्यासक्रम आणि नवीन प्रश्नसंचांमुळे प्रत्येक विषयाचा पुरेपूर सराव करणे कठीण होते. Current Affairs Quiz पुनरावृत्तीची प्रक्रिया जलद करतात आणि आपल्याला नियमितपणे अभ्यासात शक्य नसलेल्या प्रश्नांच्या सहाय्याने तो पूर्ण मुद्दा अभ्यासात घेण्यास मदत होते.

Current Affairs Quiz चा सराव केल्यास आपला वेळ वाचतो, आपल्याकडे मॉक टेस्टमध्ये समर्पित करण्यासाठी एक किंवा दोन तास नसल्यास आपण Current Affairs Daily Quiz In Marathi चा प्रयत्न करू शकता. आपल्या सोयीनुसार आपण या Daily Quiz कधीही घेऊ शकता; आपल्याला फक्त 10-12 मिनिटे वाचण्याची आवश्यकता आहे. Current Affairs Quiz In Marathi ने केवळ आपला वेळच वाचवत नाही तर हे आपले सामर्थ्य आणि दुर्बलता दोन्ही प्रतिबिंबित करते.

Current Affairs Quiz in Marathi

सर्व विषय आणि विविध परीक्षांच्या विशिष्ट Daily Quiz in Marathi चा प्रयत्न केला तर आपण ज्या परीक्षेची तयारी करत आहात जसे की MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB इ. त्यानुसार दररोज तुम्ही Current Affairs Daily Quiz In Marathi बघू शकता.

परीक्षेसाठी तयारी वाढविण्यासाठी Current Affairs Quiz In Marathi हा एक उत्कृष्ट मार्ग आहे. हे आपला वेग वाढवते आणि फक्त काही आठवड्यांत आपणास आपले गुण आणि क्रमवारीत मोठा फरक दिसेल. Current Affairs Daily Quiz In Marathi आपली तयारी वर्धित करते. तर चला आजची Quiz पाहुयात.

Current Affairs Quiz in Marathi: Questions

Q1. गुस्तावो पेट्रो यांनी कोणत्या देशाचे राष्ट्राध्यक्ष म्हणून पदभार स्वीकारला आहे?

(a) कोलंबिया 

(b) ग्रीस

(c) झांबिया

(d) तुर्की

(e) इजिप्त

Q2. अलीकडेच भारतीय सैन्याने आपल्या हाय-टेक सॅटेलाइट कम्युनिकेशन सिस्टमच्या ऑपरेशनल तत्परतेची आणि मजबूततेची चाचणी घेण्यासाठी संपूर्ण भारत उपग्रह संप्रेषण सराव आयोजित केला. या सरावाचे नाव काय होते?

(a) सॅटलाईट

(b) मूनलाईट

(c) स्पेसलाईट

(d) स्कायलाईट

(e) सनलाईट

Q3. जागतिक आदिवासी लोकांचा (World’s Indigenous Peoples) आंतरराष्ट्रीय दिवस _______ रोजी जगभरात साजरा केला जातो.

(a) 05 ऑगस्ट

(b) 06 ऑगस्ट

(c) 07 ऑगस्ट

(d) 08 ऑगस्ट

(e) 09 ऑगस्ट 

Q4. कोणता देश दरवर्षी 9 ऑगस्टला नागासाकी दिवस म्हणून साजरा करतो?

(a) मंगोलिया

(b) चीन

(c) जपान 

(d) दक्षिण कोरिया

(e) उत्तर कोरिया

Q5. कोणत्या राज्य सरकारने पुढील शैक्षणिक वर्षापासून उच्च शिक्षणात 100% राष्ट्रीय शैक्षणिक धोरण (NEP) लागू करण्याची घोषणा केली आहे?

(a) त्रिपुरा

(b) पश्चिम बंगाल

(c) आसाम

(d) गोवा 

(e) छत्तीसगड

Q6. 2022 च्या राष्ट्रकुल क्रीडा स्पर्धेत भारतीय महिला क्रिकेट संघाने कोणत्या देशाला पराभूत करून रौप्य पदक जिंकले?

(a) पाकिस्तान

(b) श्रीलंका

(c) न्यूझीलंड

(d) दक्षिण आफ्रिका

(e) ऑस्ट्रेलिया 

Q7. पी. व्ही सिंधूने राष्ट्रकुल क्रीडा 2022 च्या महिला एकल बॅडमिंटन फायनलमध्ये _______ला हरवून सुवर्णपदक मिळवले.

(a) कॅरोलिना मारिन

(b) वांग यिहान

(c) ली झुएरुई

(d) मिशेल ली 

(e) ली चोंग वेई

Q8. खालीलपैकी कोणत्या कंपनीने स्वातंत्र्याची 75 वर्षे पूर्ण करण्यासाठी ‘भारत की उडान’ प्रकल्प सुरू केला आहे?

(a) ऍमेझॉन

(b) महिंद्रा अँड महिंद्र

(c) टीसीएस

(d) फ्लिपकार्ट

(e) गुगल 

Q9. खालीलपैकी कोणत्या राज्य सरकारने शेतकऱ्यांचे उत्पन्न दुप्पट करण्याच्या उद्देशाने ‘पंचामृत योजना’ योजना सुरू केली आहे?

(a) बिहार

(b) झारखंड

(c) उत्तर प्रदेश 

(d) राजस्थान

(e) गुजरात

Q10. संरक्षण मंत्रालयाने जाहीर केले आहे की, संरक्षण प्रदर्शनाची 12 वी आवृत्ती _________ मध्ये आयोजित केली जाईल.

(a) गांधीनगर 

(b) दिल्ली

(c) मुंबई

(d) सुरत

(e) इंदूर

Q11. कर्नाटकचे मुख्यमंत्री, बसवराज बोम्मई यांनी जाहीर केले आहे की, कन्नड चित्रपट स्टार ____, ज्यांचे गेल्या वर्षी निधन झाले, त्यांना मरणोत्तर ‘कर्नाटक रत्न’ पुरस्काराने सन्मानित केले जाईल.

(a) चिरंजीवी सर्जा

(b) वैशाली कासारवल्ली

(c) पुनीत राजकुमार 

(d) चिंदोडी लीला

(e) करीबसवैया

Q12. खालीलपैकी कोणता देश बुद्धिबळ ऑलिम्पियाड 2026 चे आयोजन करेल?

(a) यु.एस.ए

(b) पाकिस्तान

(c) उझबेकिस्तान 

(d) युनायटेड किंगडम

(e) चीन

Q13. रिझर्व्ह बँक ऑफ इंडिया (RBI) ने फसवणुकीचे वर्गीकरण आणि अहवाल देण्याच्या निर्देशांचे उल्लंघन केल्याबद्दल कोणत्या बँकेला 32 लाख रुपयांचा दंड ठोठावला आहे?

(a) अँक्सिस बँक

(b) स्टेट बँक ऑफ इंडिया 

(c) इंडियन बँक

(d) एचडीएफसी बँक

(e) कॅनरा बँक

Q14. कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 च्या टेबलमध्ये भारताने किती पदके जिंकली?

(a) 58

(b) 59

(c) 60

(d) 61 

(e) 62

Q15. कॉमनवेल्थ गेम्स 2022 च्या पदकतालिकेत भारताचा क्रमांक काय होता?

(a) 1

(b) 2

(c) 3

(d) 4 

(e) 5

ज्ञानकोश Monthly Current Affairs in Marathi, July 2022, Download PDF One Liner Questions on Monthly Current Affairs in Marathi- June 2022
Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 08 August 2022 Daily Current Affairs Quiz in Marathi (चालू घडामोडी) | 09 August 2022

To Attempt the Quiz on APP with Timings & All India Rank, Download the app now,

Click here

YouTube channel- Adda247 Marathi | Adda247 Marathi Website

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

 Current Affairs Quiz In Marathi : 10 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_40.1

Current Affairs Quiz in Marathi: Solutions.

S1. Ans.(a)

Sol. Gustavo Petro has been sworn in as the first leftist president of Colombia. He succeeds Ivan Duque.

S2. Ans.(d)

Sol. The Indian Army conducted a pan-India satellite communication exercise named ‘Ex Skylight’, in the last week of July. 

S3. Ans.(e)

Sol. International Day of the World’s Indigenous Peoples is celebrated on 09th August across the world. The celebration highlights the role of indigenous people and the importance of preserving their rights, communities and knowledge they gathered and passed down over centuries.

S4. Ans.(c)

Sol. Japan commemorates the 9th of August every year as Nagasaki day. On August 9, 1945, the United States dropped an atomic bomb on Nagasaki, Japan.

S5. Ans.(d)

Sol. Goa Chief Minister Pramod Sawant announced that the state government will implement 100% of the syllabus in higher education institutes along the lines of the National Education Policy.

S6. Ans.(e)

Sol. India won the silver medal after losing to Australia in cricket. The Indian women’s cricket team has created history and secured the country’s first-ever medal in cricket in the history of the Commonwealth Games (CWG).

S7. Ans.(d)

Sol. India’s shuttler P V Sindhu has clinched a gold medal in the final of women’s single at the Commonwealth Games 2022. The double Olympic medalist beat Michelle Li of Canada to win the Gold.

S8. Ans.(e)

Sol. Named ‘India ki Udaan’, the project executed by Google Arts & Culture celebrates the country’s achievements and is “themed on the unwavering and undying spirit of India over these past 75 years”.

S9. Ans.(c)

Sol. The Uttar Pradesh government announced that Chief Minister Yogi Adityanath’s ‘Panchamrut Yojana’ will aid in doubling farmers’ income through the implementation of cost-effective technical measures and the promotion of co-cropping.

S10. Ans.(a)

Sol. The Ministry of Defence has announced that the 12th edition of the Defence Expo, India’s flagship exhibition on Land, Naval and Homeland Security systems, will be held in Gandhinagar, Gujarat.

S11. Ans.(c)

Sol. Karnataka Chief Minister, Basavaraj Bommai has announced that Kannada film star Puneeth Rajkumar, who died last year, will be conferred with the ‘Karnataka Ratna’ award posthumously.

S12. Ans.(c)

Sol. Uzbekistan will host the Chess Olympiad 2026, the International Chess Federation (FIDE), announced.

S13. Ans.(b)

Sol. The Reserve Bank of India (RBI) has imposed a fine of Rs 32 lakh on Indian Bank for breach of directions on classification & reporting of frauds.

S14. Ans.(d)

Sol. India won 61 medals in the overall Commonwealth Games 2022 medal table.

S15. Ans.(d)

Sol. India finished its CWG 2022 campaign as the fourth-best country on the medals table.

Importance of Daily Quiz in Marathi | Daily Quiz in Marathi चे महत्त्व

Current Affairs Quiz in Marathi चा सराव का करावा? स्पर्धात्मक परीक्षेत चांगले गुण मिळण्यासाठी सर्व प्रश्नांचा अभ्यास चांगला केला पाहिजे. Daily Quiz in Marathi हे आपले बळकट क्षेत्र बाहेर आणते आणि त्याकडे लक्ष वेधते जेथे काही लक्ष देणे आवश्यक आहे. Daily Quiz in Marathi चा नियमितपणे प्रयत्न करून, नियमितपणे आपल्या तयारीच्या पातळीचे विश्लेषण करीत आहात. कारण आपल्यासह इतर हजारो इच्छुक रोज त्यांच्या कामगिरीचे मूल्यांकन करण्यासाठी या क्विझचा प्रयत्न करतात.

Daily Quiz in Marathi चे आणखी एक वैशिष्ट्य म्हणजे आपण प्रश्नमंजुषामध्ये विचारलेले तपशीलवार विषयवार प्रश्न तपासू शकता. हे आपणास आपल्या कमकुवत आणि सशक्त क्षेत्राचे विश्लेषण करण्यास मदत करते, नंतर आपण आपल्या कमकुवत भागावर कार्य करू शकता आणि अधिक गुण मिळविण्यासाठी क्विझवर पुन्हा प्रयत्न करू शकता. तसेच तुम्ही Current Affairs Quiz in Marathi आमच्या Adda247-मराठी App वर सुद्धा प्रयत्न करू शकता. तेथे तुम्ही तुमची Daily Quiz, Quiz ला दिलेल्या वेळेनुसार देऊ शकता.

FAQs: Current Affairs Quiz in Marathi

Q1. What are the subjects for which daily quizzes are available on Adda247, Marathi?

Ans:Adda247, Marathi हे स्पर्धा परीक्षांसाठी आवश्यक असणाऱ्या सर्व विषयांचे दैनिक क्विझ प्रकाशित करते.

Q2. How does daily quiz in Marathi will help aspirants to score well in competitive exams?

Ans: मराठीतील दैनिक क्विझ च्या माध्यमातून परीक्षार्थी अचूक सराव करू शकतात. जो त्यांना परीक्षेमध्ये उत्तम गुण मिळवण्यास मदत करेल.

Q3. Are these daily quizzes according to exam pattern?

Ans: होय, दैनिक क्विझ हि Adda247, Marathi च्या तज्ज्ञ शिक्षकांकडून बनवली जातात व ती आयोगाच्या परीक्षापद्धतीनुसारच असतात.

Q4. What are the exams for which daily quizzes are helpful?

Ans: MPSC State Service, MPSC Group B, MPSC Group C, Saral Seva Bharati, Talathi, Police Constable, RRB etc या परीक्षांची तयारी दैनिक क्विझ द्वारे होते.

Latest Maharashtra Govt Jobs Majhi Naukri 2022
 Homepage Adda247 Marathi
Adda247 Marathi Quiz for All Competitive Exams Daily Quiz

YouTube channel- Adda247 Marathi

Adda247 मराठी App | Add247Marathi Telegram group

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_50.1

Sharing is caring!

Download your free content now!

Congratulations!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_70.1

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Download your free content now!

We have already received your details!

Current Affairs Quiz In Marathi : 10 August 2022 - For MPSC And Other Competitive Exams_80.1

Please click download to receive Adda247's premium content on your email ID

Incorrect details? Fill the form again here

ज्ञानकोश मासिक चालू घडामोडी-सप्टेंबर 2022

Thank You, Your details have been submitted we will get back to you.